ตกใจสุดขีด จระเข้โผล่กลางบึง แหล่งท่องเที่ยวกลางเมืองสุพรรณ

Publish 2019-03-31 20:50:23


ที่ จ.สุพรรณบุรี บริเวณ บึงบ้านโพธิ์ ถนนชมทัศนียภาพ หมู่ 2 ต.บ้านโพธิ์ อ.เมืองสุพรรณบุรี  เจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีจระเข้ ขึ้นมาลอยตัวอยู่ชายบึงบ้านโพธิ์ จึงนำกำลังไปตรวจสอบพบนายพิชัย แสนณรงค์ อายุ 33 ปี อยู่บ้านเลขที่ 52/1 หมู่ 1 ต.ท่าเยี่ยม อ.สากเหล็ก จ.พิจิตร นักท่องเที่ยวที่เห็นเหตุการณ์ ชี้ ให้ดูจระเข้ ที่กำลังลอยผลุบโผล่อยู่ในน้ำ จึงแจ้งนายวิรัตน์ คำหอมกุล นายกเทศมนตรีตำบลบ้านโพธิ์ เจ้าของพื้นที่ให้มาร่วมตรวจสอบ

นายวิรัตน์ คำหอมกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านโพธิ์ และชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างแห่กันมาดูเจ้าจระเข้ ซึ่งเหลืออยู่เพียงตัวเดียว และลอยตัวอยู่เหนือน้ำอวดโฉมให้ชาวบ้านได้ชื่นชม ระหว่างนั้นมีคุณลุงละมัย ไม่ทราบนามสกุล  ชาวบ้านในละแวกนั้น ได้นำแหมาทอดจับตัวจระเข้ตัวนี้ แต่ไม่สามารถจับตัวได้จึงรอกระทั่งเจ้าจระเข้ โผล่ขึ้นลอยตัวอยู่ริมฝั่งเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันฯจึงใช้อุปกรณ์ลงไปจับไว้ได้อย่างปลอดภัยพร้อมกับนำขึ้นมาใช้เชือกผูกปากมัดขาเอความปลอดภัยก่อนนำไปส่งมอบให้กับเจ้าหน้าที่ประมง จังหวัดสุพรรณบุรีนำไปดำเนินการต่อ

 

 

 

 

 

 


ผวาจระเข้โผล่กลางบึงบ้านโพธิ์ แหล่งท่องเที่ยวกลางเมืองสุพรรณฯ

นายวิรัตน์ คำหอมกุล นายกเทศมนตรีเทศบาลตำบลบ้านโพธิ์ กล่าวว่าเมื่อ 10 กว่าปี ที่ผ่านมาบริเวณนี้เคยมีฟาร์มเลี้ยงจระเข้ แต่ถูกมือดีเข้าไปลักจนหมดไม่มีเหลือ ทำให้เจ้าของต้องเลิกกิจการไป เมื่อ 2 ปี ที่ผ่านมา ชาวบ้านในละแวกนี้ต่างลือกันว่าเห็นจระเข้ แต่ตนไม่เชื่อ เพราะน้ำในบึงแห่งนี้แห้งขอดแทบไม่เหลือ จึงคาดว่าในบริเวณนี้ไม่น่าจะมีจระเข้เข้ามา กระทั่งมีนักท่องเที่ยวมาเจอนี่แหละ เมื่อมาดูด้วยตัวเองก็พบว่าเป็นจระเข้จริงๆ บึงแห่งนี้มีเนื้อที่ราว 1,269 ไร่ ยาว 12 กม. กว้าง 100 เมตร เชื่อมกับแม่น้ำสุพรรณฯ (ท่าจีน) คิดว่าจระเข้ทั้ง 2 นี้อาจจะมาจากแม่น้ำท่าจีน ขอฝากเตือนพี่น้องประชาชนละแวกใกล้เคียงบึงบ้านโพธิ์และนักท่องเที่ยวที่จะลงไปเล่นน้ำในบึงให้ระวังความปลอดภัยด้วยหากพบเจอจระเข้ซึ่งยังเหลืออีก 1 ตัวที่ยังจับไม่ได้ ให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทันที อย่างไรก็ตามขณะนี้ตนได้ให้เจ้าหน้าที่ของเทศบาลคอยตรวจสอบเฝ้าระวังแล้ว

 

 

 

 

 

 สำหรับจระเข้ตัวนี้ได้นำตัวมาวัดความยาวได้ 1.80 เมตร ชาวบ้านที่มามุงดูต่างก็ตีเป็นตัวเลขเพื่อจะไปเสี่ยงโชคในวันนี้พรุ่งนี้ตามประสาคนชอบหวย โดยนำเอาความยาวของลำตัวจระเข้มาตีเป็นเลขคือ 1.80 เมตร จึงตีเป็นเลข 180 เพื่อนำไปเสี่ยงโชคต่อไป จากนั้นเจ้าหน้าที่มูลนิธิเสมอกันกู้ภัยสุพรรณบุรี ได้นำตัวเจ้าจระเข้ตัวนี้ส่งให้มอบให้กับประมงจังหวัดดำเนินการต่อไป

ทางด้านนายพิชัย แสนณรงค์ อายุ 33 ปีนักท่องเที่ยวชาว จ.พิจิตร  เปิดเผยว่าตนกับครอบครัวรวม 7 คน ตั้งใจจะมาเที่ยวเมืองสุพรรณฯ เลยตั้งโปรแกรมนำทางอัตโนมัติ GPS. เพื่อหาแหล่งท่องเที่ยวใน จ.สุพรรณบุรี ปรากฏว่า GPS.นำทางมาที่ "แหล่งท่องเที่ยวบึงบ้านโพธิ์" ถนนชมทัศนียภาพ ขณะที่ขับรถปิกอัพอีซูซุ สีดำ ทะเบียน 1 ฒฆ-9107 กรุงเทพมหานคร เลียบถนนริมบึง นายนุกูล  เดชไธสง อายุ 28 ปี น้องชายที่นั่งมาในรถได้ตะโกนขึ้นมาว่ามีจระเข้ 2 ตัว ว่ายน้ำอย่างสบายอารมณ์อยู่ในบึงทำท่าว่าจะขึ้นมาบนบกเพื่อข้ามฝั่งถนน แต่เมื่อมันเห็นรถจึงกลับลงไปในน้ำอีก ตนจึงได้จอดรถลงมาดูพบว่าเป็นจระเข้ จริง ตนเกรงว่านักท่องเที่ยวและชาวบ้านละแวกใกล้เคียงจะได้รับอันตรายจึงได้บอกชาวบ้านให้ประสานเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาตรวจสอบและช่วยจับไปไว้ในที่ปลอดภัย

 

 

 

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว  ภัทรพล  พรมพัก  มงคล สว่างศรี  ธีรพร ชูก้าน นพดล แก้วเรือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรพล พรมพัก