อยู่เหนือกฎหมาย!? แฉด้วยคลิปดูกันชัดๆ แก๊งสาววัยรุ่นเมืองคอน สุดเหิมรุมทำร้ายสาวคู่อริจนสลบคาลานสมเด็จย่า

Publish 2019-04-01 15:53:20

(1 เม.ย.) ศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช ได้รับคลิปร้องเรียนจากกลุ่มเด็กและเยาวชน อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช โดยคลิปดังกล่าวมีความยาว 2.13 นาที เพื่อให้ช่วยประสานนายจำเริญ ทิพญพงศ์ธาดา ผู้ว่าราชการจังหวัดนครศรีธรรมราช และหน่วยงานที่เกี่ยวข้องดำเนินการแก้ไขปัญหา และให้ตรวจสอบจับกุมดำเนินคดีกับกลุ่มวัยรุ่นผู้หญิงที่ปรากฏในคลิป ที่กำลังรุมทำร้ายวัยรุ่นผู้หญิงอีกคนหนึ่งอย่าโหดร้ายทารุณ พร้อมระบุว่าเหตุเกิดบริเวณลานเอนกประสงค์ 100 ปี สมเด็จย่า กลางชุมชนตลาดท่ายาง เขตเทศบาลตำบลท่ายาง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช 

                ซึ่งเด็กสาววัยรุ่นกลุ่มที่รุมทำร้ายได้แสดงอิทธิพลและเคยก่อเหตุรุมทำร้ายสาววัยรุ่นคนอื่น ๆ มาหลายครั้งแล้ว และมีการแจ้งความกับตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช แต่ผู้ปกครองสามารถเคลียร์เรื่องยุติได้ ทำให้วัยรุ่นกลุ่มนี้เหิมเกริมหนัก เมื่อไม่พอใจสาววัยรุ่นคนไหนก็จะรุมทำร้ายอย่างโหดร้าย จนในปัจจุบันผู้ที่ถูกทำร้ายแม้จะได้รับบาดเจ็บ บางรายถึงสลบคาที่แต่ไม่กล้าแจ้งความ เพราะที่ผ่านมาตำรวจไม่ได้ดำเนินคดีอย่างจริงจัง มีการเคลียร์จบกันในชั้นตำรวจ และผู้เสียหายเกรงจะถูกรุมทำร้ายซ้ำ  ทำให้สาววัยรุ่นกลุ่มนี้เหิมเกริมก่อเหตุหนักขึ้นเรื่อย ๆ จนมีวัยรุ่นในกลุ่มคนหนึ่งทนพฤติกรรมโหดร้ายทารุณในลักษณะดังกล่าวไหวตัดสินใจส่งคลิปร้องเรียนศูนย์ข่าวนคร 24 ชม.สมาคมสื่อมวลชนจังหวัดนครศรีธรรมราช เพื่อให้ช่วยประสนผู้ว่าราชการจังหวัดและหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อช่วยเหลือและแก้ไขปัญหาในเรื่องนี้แทน

 

 

 

 สำหรับคลิปดังกล่าวเริ่มจากกลุ่มวัยรุ่นอย่างน้อย 4-5 คน ได้ล้อมกรอบสาววันรุ่นคนหนึ่งอายุประมาณ 16-17 ปี ทราบชื่อจากการพูดคุยกันว่าชื่อ “เฟิร์น” ซึ่งแต่งกายสวมเสื้อยืดบาง ๆ แกนกุด และสวมเสื้อกั๊กสีดำแขนยาว นุ่งกางเกงยีนส์ขายาวที่รอยฉีกขาดที่บริเวณเขาแบบวัยรุ่นนิยม โดยวัยรุ่นที่ล้อมกรอบคนหนึ่งชื่อ “แพร หรือ อี้ “ ได้เข้าไปชี้หน้าต่อว่า ดุด่าสาววัยรุ่นที่ชื่อ “เฟิร์น” อย่างหลายคายโดยมีการด่าพ่อล่อแม่ตลอดว่ากล่าวหาว่าเฟิร์นเคยพูดว่าจะตบตัวเองหลายครั้งแล้ ในขณะที่เฟิร์นปฏิเสธว่าหนูไม่เคยพูดว่าจะตบพี่แพรเลย และพยายามจะพุดจาอ้อนวอนพร้อมยกมือไหว้ด้วยความหวาดกลัว  ก่อนี่สาวแพร หรืออี้ จะกระโดดเข้าไปตบตีพร้อมกระชากเหวี่ยงร่างของสาวเฟิร์นหมุนคว้างล้มลุกคลุกคลาน และมีสาววัยรุ่นชื่อ “ใหม่” ซึ่งเป็นเพื่อนของแพร หรืออี้ ตรงเข้าไปคร่อมนั่งทับร่างของสาวเฟิร์นเอาไว้ ก่นจะระดมตบตีที่ใบหน้าและศรีษะอย่างรุนแรงต่อเนื่อง โดยมีนาวแพร หรืออี้ ตรงเข้าไปแตะซ้ำบริเวณใบหน้า ชายโครง แผ่นหลังอย่างแรงต่อเนื่องนับสิบครั้ง

                อย่างไรก็ตามได้มีสาววัยรุ่นอีกคนหนึ่งซึ่งเป็นเพื่อนในกลุ่มของแพร หรืออี้ ได้ร้องห้ามปรามว่าขอให้หยุดและพูดจากันก่อน ขอให้ใจเย็น ๆ และยังพยายามเข้าไปขวางพร้อมใช้มืดดึงแขนสาวแพร่หรืออี้ และสาวใหม่  แต่ไม่สำเร็จโดยทั้งสาวแพรหรืออี้และสาวใหม่ยังระดมตบตี แตะต่อยและจับศรีษะโขกกับพื้นปูนลานสมเด็จย่า อย่างโหดร้ายทารุณท่ามกลางกลางร้องด้วยความเจ็บปวดของสาวเฟิร์นที่ถูกรุมทำร้ายและพยายามปัดป้องช่วยเหลือตัวอย่างเป็นทีน่าเวทนาสสาร   จนคลิปมาถึงนาที่ที่  1.25 นาทีมีเพื่อนในกลุ่มที่ยืนมุ่งดูเหตุการณ์และคาดว่ามีการถ่ายภาพและคลิปเอาไว้ได้ตะโกน “หยุด ๆ ใครมานุ” เพราะมีผู้ขับรถ จยย.เข้ามาในบริเวณที่เกิดเหตุทำห้าวใหม่และสาวแพร หรืออี้ ทิ้งร่างของสาวเฟิร์นที่ถูรุมททำร้ายเอาไว้และวิ่งหนี แต่เพื่อนในกลุ่มตะโกนยอกว่า “หม้ายใช่ใคร พี่ทีมมานิ” ทำให้สาวใหม่และสาวแพร หรืออี้ หวนกลับมารุมทำร้ายสาวเฟิร์นอีกรุนแรงอีกครั้ง โดยในช่วงหลัง ๆ สาวแพรหรืออี้ ได้กระโดดแตะและใช้เท้ากระทืบที่ใบหน้าของสาวเฟิร์นอย่างรุนแรต่อเนื่องหลายครั้ง ในขณะที่สาวใหม่ตบตีและจับศรีษะโขกกับพื้นปูนซ้ำจนสาวเฟิร์นสลบแน่นิ่งกองกับพื้น  เพื่อน ๆ ในกลุ่มจึงตะโกนบอกว่าไป ๆๆ พอแล้ว ก่อนพากันหลบหนีไป และคลิปสิ้นสุดในนาทีที่ 2.15 นาที

 

 

 

 

 


โดยผู้ที่ส่งคลิปร้องเรียนขอความช่วยเหลือระบุว่า ตนเองเป็นเพื่อนที่รู้จักกันทั้งสองฝ่าย และได้สอบถามสาวเฟิร์นที่โดนรุมกระทำทารุณกรรมแล้วเขาไม่กล้าแจ้งความเพราะเกรงจะถูกรุมทำร้ายซ้ำหนักกว่าเดิม  แต่ตนเห็นว่าเป็นการกระทำที่ทารุณโหดร้ายเกินไป  หากปล่อยไว้ไม่มีใครดำเนินการแก้ปัญหาใด ๆ กลุ่มของ  “สาวแพร หรืออี้” หัวหน้ากลุ่มจะเหิมเกริมหนักมากขึ้นและก่อเหตุทำร้ายสาววัยร่นคนอื่น ๆ อีกอย่างแน่นนอน  ซึ่งในปัจจุบันวัยรุ่นกลุ่มนี้มักจะมาร่วมตัวกันที่ลานเอนกประสงค์ 100 ปีสมเด็จย่า ซึ่งอยู่ห่างจากโรงพักประมาณ 150 เมตรเท่านั้น โดยสาววัยรุ่นใน อ.ทุ่งใหญ่ ต่างหวาดผวากลัวไม่มีใครกล้ากลาตอแยกับกลุ่ม “สาวแพร อี้” เลย จึงขอให้สื่อมวลชนช่วยประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเพื่อดำเนินการกับกลุ่มสาววัยรุ่นจอมกลุ่มกลุ่มนี้ตามกฎหมายอย่างเฉียบขาด โดยล่าสุดได้มีการส่งคลิปดังกล่าวในกลุ่มไลน์ และทางแชทเฟซบุ๊คของวัยรุ่นใน อ.ทุ่งใหญ่อย่างกว้างขวาง.

 

 

 

 

 

ภาพ/คลิป/ ศูนย์ข่าวคร 24 =ม.สมาคมื่อมวลชนนครศรีธรรมราช

ยุทธนะ เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช/รายงาน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ