อากาศร้อนจับใจ 3 พี่น้องโร่ลงเล่นน้ำ ก่อนเกิดเหตุไม่คาดฝัน คู่น้องชายจมดับต่อหน้าต่อตาพี่สาว

Publish 2019-04-02 16:01:42


           เกิดเหตุสลด เด็กชายวัย 4 ปี กับ 5 ปี เล่นน้ำกับพี่สาววัย 13 ปี ที่อ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน พร้อมกับตาและยายที่รอดูอยู่บนฝั่ง ในระหว่างที่ตากำลังไปกลับรถยนต์เตรียมพากลับบ้าน เด็กชายทั้ง 2 คน ได้ลงไปเล่นในจุดที่ลึก จึงจมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่

   

 

 

      โดยชุดประดาน้ำของหน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะมหาสารคาม  กำลังระดมกำลังทำการค้นหาร่างของ 2 เด็กชาย อายุ 4 ปี กับ 5 ปี ที่อ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน  ต.แก่งเลิงจาน อ.เมืองมหาสารคาม   โดยเหตุการณ์ในครั้งนี้เกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 12.00 น. วันที่ 2 เมษายน 62  เจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองมหาสารคาม ได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำ 2 คน ที่อ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน   หลังจากได้รับแจ้งจึงได้ประสานกับหน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ และหน่วยกู้ภัยที่มีเจ้าหน้าที่ที่มีความเชี่ยวชาญทางน้ำและเร่งรุดไปยังที่เกิดเหตุ

 เหตุสลด 3 พี่น้องลงเล่นน้ำ เด็กชายอายุ 4 ปี กับ 5 ปี ลงเล่นจุดที่ลึก จมน้ำเสียชีวิตทั้งคู่ต่อหน้าต่อตาพี่สาว

 โดยที่เกิดเหตุเป็นบริเวณบ่อริมอ่างเก็บน้ำฝั่งบ้านโนนหัวฝาย หมู่ 12  ตำบลแก่งเลิงจาน  โดยเจ้าหน้าที่ประดาน้ำและชาวบ้านที่มีความเชี่ยวชาญทางน้ำ ได้ช่วยกันดำน้ำเพื่อค้นหา โดยใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมงก็สามารถนำร่างที่เสียชีวิตแล้วของเด็กชายทั้ง 2 คนขึ้นมาได้  

 

 

 จากการสอบสวนในเบื้องต้นทราบว่า เด็กที่จมน้ำรายแรกชื่อ ดช.วัชรพงษ์ พุกเจริญ อายุ 4 ปี รายที่ 2 ชื่อเด็กชายอภิชาต พุกเจริญ อายุ 5 ปี  โดยก่อนเกิดเหตุ ตาและยายซึ่งพาหลานมาเยี่ยมญาติที่บ้านเม่นน้อย ตำบลแก่งเลิงจาน อำเภอเมืองมหาสารคาม ได้พาหลายชาย 2 คน และหลานสาวอายุ 13 ปี อีก 1 คน มาเล่นน้ำที่อ่างเก็บน้ำแก่งเลิงจาน โดยในระหว่างที่หลานทั้ง 3 กำลังเล่นน้ำ ตาเห็นว่ารถจอดตากแดดไว้จึงไปขับรถยนต์เพื่อนำไปจอดในที่ร่ม ในระหว่างนั้น หลานสาววัย 13 ปี ได้ตะโกนบอกว่าน้องทั้ง 2 คน จมน้ำ ตาจึงรีบลงจากรถยนต์และลงน้ำเพื่อช่วยเหลือหลานชายทั้ง 2 คน แต่ก็หาไม่เจอจึงได้เรียกเรียกชาวบ้านและแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อมาช่วยค้นหา จนกระทั่งพบร่างที่ไร้วิญญาณของเด็กน้อยทั้งสองคนดังกล่าว…

/////////////

พิเชษฐ  ยากรี ผู้สื่อข่าวทีนิวส์มหาสารคาม

 

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพิเชษฐ ยากรี(เชษฐ)