วินาทีตำรวจลำปางบุกจับ”ไอ้นะ” ผู้ต้องหาขโมยรถเก๋งเซลล์ขายรถ อ้างหายตัวได้เข้าไปลักทรัพย์ ก่อนถูกรวบตัวคาบ้าน

Publish 2019-04-02 16:23:27

เมื่อเวลา 11.00 น.วันที่ 2 เมษายน เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวนสภ.เมืองลำปาง พร้อมชุดสืบสวนสภ.ทุ่งฝายลำปาง นำโดย พ.ต.ท.จิรัฐญ์ จิรพัชรสิราพร​  รองผกก.สส.สภ.เมืองลำปาง​ พ.ต.ต.อนุรักษ์ ​นิลเขต สว.สส.ฯ พ.ต.ท.สันติ แก้วอินต๊ะ รองผกก.สภ.ทุ่งฝายลำปาง นำกำลังเข้าตรวจสอบบ้านเลขที่65/1 ม.6 บ้านแม่ทรายคำ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง หลังพบรถเก๋งต้องสงสัยยี่ห้อโตโยต้ายาริสสีขาว ทะเบียน กพ 2409 ลำปาง ซึ่งเป็นรถที่ถูกคนร้ายขโมยมาจากบ้านเลขที่ 128/64 ม.12 หมู่บ้านเจบีปาร์ควิวล์ ต.พิชัย อ.เมือง จ.ลำปาง มาจอดไว้ในบริเวณบ้านดังกล่าว จากการตรวจเบื้องต้นพบเจ้าของบ้านอยู่ในบ้านเมื่อแสดงตัวว่าเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ เจ้าของบ้านยินยอมและนำตรวจสอบคันดังกล่าวเบื้องต้นเป็นรถที่คนร้ายขโมยมาจากบ้านเลขที่ 128/64 ม.12 หมู่บ้านเจบีปาร์ควิวล์จริง และเจ้าของได้แจ้งความไว้ที่สภ.เมืองลำปางเมื่อวันที่ 1 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา จึงประสานเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน5ลำปางเดินทางมาตรวจสอบหลักฐานรอยนิ้วมือแผงที่รถคันดังกล่าว

 

 

 


ตำรวจบุกจับผู้องหา

จากการสืบสวนสอบสวน ทราบว่าเจ้าของบ้านหลังดังกล่าวได้มาพบรถเก๋งโตโยต้ายาริสสีขาว ทะเบียน กพ 2409 ลำปาง มาจอดในบ้านและเป็นรถคันเดียวกับรถเก๋งที่ถูกคนร้ายขโมยมา และเฟสบุคร์โลกโชเชี่ยวกำลังแชร์กันจึงไปหากำนันมาเป็นพยานว่ารถที่ถูกขโมยมาจอดไว้เจ้าของบ้านไม่มีส่วนเกี่ยวข้องจึงแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบส่วนผู้ต้องสงสัยและคนที่ก่อเหตุเจ้าหน้าที่คาดว่าน่าจะเป็นญาติของเจ้าของบ้านเป็นผู้ชายชื่อ”นะ”  ซึ่งขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบทราบว่านายนะ หลบหนีอยู่ในห้องนอนชั้นบนบ้านที่พบรถเก๋ง  เจ้าหน้าที่จึงนำกำลังเข้าตรวจ โดยมีเจ้าของบ้านนำขึ้นไปจากนั้นได้เคาระประตูเรียก แต่ปรากฏว่าประตูล๊อคกลอนเจ้าหน้าที่จึงตัดสินใจพังประตูเข้าไปและควบคุมตัวนายนะ ซึ่งหลบหนีอยู่ในห้องและนำตัวมาสอบสวนแ  จากการตรวจทราบว่านายนะ ชื่อจริงคือ นายกฤษณะ ศรีวงค์ อายุ 35 ปี  อยู่บ้านเลขที่  80 ม.6แม่ทรายคำ ต.ต้นธงชัย อ.เมือง จ.ลำปาง จากนั้นได้นำตัวนายนะไปสอบสวนที่สภ.เมืองลำปาง เบื้องต้นนายนะให้การวกวนบอกเพียงว่า ตัวเองหายตัวได้แล้วไปงัดบ้านผู้เสียหาย เข้าไปรื้อค้นทรัพย์สินในบ้านก่อนจะไปเจอกุญแจรถเก๋งในลิ้นชักจึงเอากุญแจมาปลดล๊อครถเก๋งแล้วขับออกจากบ้านเกิดเหตุแล้วนำมาจอดที่บ้านญาติก่อนจะถูกเจ้าหน้าที่จับกุมตัวดังกล่าว แต่อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้นำตัวไปสอบสวนและตรวจหาสารเสพติด และแจ้งข้อกล่าวหาต่อไป

 

 

 

ขโมยรถเก๋ง

นายปิยะ สุรนันท์ อายุ41 ปี  เปิดเผยว่า ขณะเกิดเหตุได้พาครอบครัวไปเที่ยวต่างจังหวัดส่วนรถเก๋งคันที่ถูกคนร้ายขโมยจอดคลุมผ้าไว้ ที่จอดกับจักรยานยนต์อีก1คัน เมื่อคืนที่ผ่านมาเพื่อนบ้านสงสัยจึงโทรมาสอบถามว่าเอารถไปเที่ยวกี่คันตนบอกว่าคันเดียวส่วนรถเก๋งจตอดไว้ที่บ้านแต่ปรากฏว่ารถเก๋งไม่มีและมาทราบว่ารถเก๋งถูกขโมยจึงรีบกลับมาบ้านเบื้อวต้นพลร่องรอยงัดแงะและร่องรอยรื้อค้นในบ้านกระจัดกระจายเต็มบ้านจาการตรวจสอบไม่มีทรัพย์สินของมีค่าสูญหายแต่รถเก๋งหายไปจึงเดินทางไปแจ้งความ พอช่วงสายที่ผ่านมาก็พบผู้ชายต้องสงสัยขับรถรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้านพอตนสอบถามก็รีบขับรถหลบหนีไปและมาเจอรถของตัวเองที่บ้านหลังดังกล่าวตนต้องขอขอบคุณเจ้าหน้าที่ตำรวจและผู้ที่เกียวข้องที่สามารถยึดรถเก๋งของตนคืนมาได้และจับกุมผู้ก่อเหตุได้ในที่สุด

 

 

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปางติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ประทีป นันทะผาบ