หนูน้อยวัย 8 ขวบ พลาดกลืนแม่เหล็กลงคอ โชคดีพบแพทย์ทัน หวิดชะตาขาดแต่เล็ก

Publish 2019-04-02 20:29:24


ที่นครนายก ผู้สื่อข่าวได้เห็นเฟสบุ๊กส์ ชื่อ ปูเล็ก โพสลงกระแสโซเชี่ยลว่ามีลูกชายของตนเองกลืนแม่เหล็กที่มีลักษณะเป็นรูปวงรี เป็นของเล่นของเด็กๆ แล้วลื่นไหลลงคอ แล้วนำส่งโรงพยาบาลแต่อาการของเด็กปลอดภัยแพทย์ให้กลับบ้านได้ ต่อมาผู้สื่อข่าวจึงได้ติดต่อเจ้าของเฟสบุ๊กส์และลงพื้นที่เพื่อถามอาการของเด็กบริเวณ บ้านเลขที่ 94/34 หมู่8 ต.สาริกา  อ.เมือง จ.นครนายก ก็ได้พบกับนางสาวภัทราพร โพธิ์ไชยโย อายุ 36 ปี แม่ของเด็กชายทิกเกอร์ อายุ 8ขวบ (ขอสงวนชื่อจริง) ที่กลืนแม่เหล็กที่มีลักษณะยาววงรี ยาวประมาณ 1.5 นิ้วลงคอ ได้เล่าว่าลูกของตนเองอาจจะไปซื้อแม่เหล็กที่วางขายปะปนอยู่กับขนมที่หน้าโรงเรียนกับมาที่บ้านระหว่างลูกของตนกำลังนั่งดูทีวีและอมแม่เหล็กเล่นในปากเกิดลื่นไหลลงคอ ลูกของตนก็ได้บอกกับตนว่าแม่ แม่เหล็กมันลงไปในท้องด้วยความตกใจ กลัวลูกตนเองจะเกิดอันตรายและหายใจไม่ออก จึงรีบนำส่ง โรงพยาบาลนครนายก 

 

 ต่อมาแพทย์เอกซเรย์พบแม่เหล็กเคลื่อนจากกระเพาะอาหารไปอยู่ในลำไส้ใหญ่ รอกระบวนการขับถ่าย แพทย์ระบุถ้าไหลลงหลอดลมอาจถึงตายได้ และให้กลับบ้านได้พร้อมกับให้ตนคอยดูเวลาเด็กถ่ายถ้าไม่ยังไม่มีแม่เหล็กออกมาให้มาพบแพทย์อีกครั้งในวันที่ 11เมษายน 2562เพื่อดูอาการ จึงอยากจะฝากเป็นอุทาหรณ์ของผู้ปกครองหลายๆท่านให้คอยเฝ้าระวังเพราะว่าถ้าแม่เหล็กเกิดไหลลงไปขวางหลอดลมอาจจะทำให้เด็กเสียชีวิตได้

 

 ต่อมาผู้สื่อข่าวได้ถามอาการของเด็กชายทิกเกอร์ ที่อมแม่เหล็กแล้วลื่นลงคอเจ้าตัวเล่าว่าก่อนเกิดเหตุหนูได้นั่งดูโทรทัศน์และมือทั้งสองได้ถือแม่เหล็กไว้ จากนั้นก็เอาแม่เหล็กมาอมเล่นแต่แม่เหล็กมันดันลื่นไหลลงคอ แต่ตอนนั้นหนูก็ไม่รู้สึกอะไรและเดินไปบอกกับแม่ว่าแม่เหล็กนั้นไหลลงคอ แม่จึงรีบพาหนูมาโรงพยาบาล ..

 

 

สัมภาษณ์นางสาวภัทราพร โพธิ์ไชยโย แม่ของเด็ก

 

สมบัติ  เนินใหม่  ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก  จ.นครนายก 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสมบัติ เนินใหม่ (บัติ)