ไฟไหม้โรงไม้เก่าวอดทั้งหลัง จนท.เร่งสกัดเพลิงหวิดลามไหม้บ้านอีกหลายสิบหลัง

Publish 2019-04-03 15:48:00

                                                                              

นครปฐม ไฟไหม้โรงไม้เก่า จนท.เร่งสกัดเพลิงหวิดไหม้บ้านอีกหลายสิบหลัง

               พระเพลิงเผาโรงไม้เก่า ชาวบ้านวิ่งเก็บของหนีจ้ะหวั่น โชคดีเจ้าหน้าที่เร่งสกัดเพลิงก่อนลุกลามเข้าบ้านเรือนได้ทัน เบื้องต้นคาดมีแก๊สระเบิดก่อนจะลุกไหม้อย่างรวดเร็วคาดความเสียหายไม่น้อยกว่า 4   แสนบาท

  
วันนี้ 3 เมษายน 2562 เวลา 10.30 น. พ.ต.ท.วิสิทธิ สุวรรณศิลป์ศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม รับแจ้งเหตุเพลิงไหม้โรงไม้ ทางเข้าวัดดอนขนาก อ.เมืองนครปฐม จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลตำบลดอนยายหอม เทศบาลนครนครปฐม เจ้าหน้าที่มูลนิธิสุขศาลานุเคราะห์นครปฐม โดยนำรถน้ำและรถดับเพลิง 5 คันเข้าสกัดเหตุ

               เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุทางเข้าวัดดอนขนาก หลังมหาวิทยาลัยคริสเตียน ต.ดอนยายหอม พบชาวบ้านกำลังมาช่วยเจ้าหน้าที่ดับไฟ อีกส่วนกำลังวิ่งเข้าห้องแถวเช่าเพื่อเอาของหลบเปลวไฟ อย่างโกลาหล โดยจุดเกิดเหตุเป็นโรงไม้เก่า ซึ่งเปลวเพลิงได้เผาจนหมดเหลือแต่ซากและมีเจ้าหน้าที่กำลังเร่งระดมฉีดน้ำเพื่อควบคุมเพลิงไว้ เป็นระยะเพื่อป้องกันการปะทุขึ้นมาอีกครั้ง

 

                สอบถามนางวรรณี พราหมณานัง อายุ 58 ปี เจ้าของบ้านเลข 80 ม.7 ต.ดอนยายหอม อ.เมือง จ.นครปฐม บอกว่าโรงไม้ดังกล่าวเป็นของตนเองซึ่งได้มีการจัดเก็บไม้เก่าเอาไว้ และมีบ้านที่ปลูกด้วยไม้สักที่อยู่ติดกัน ซึ่งปกติตนเองไม่ได้พักอยู่ในพื้นที่ดังกล่าวแต่ได้ให้อามาศัยดูแลไว้ แต่ก็มีคนเร่ร่อนอายุ 70 กว่าปี มาขออาศัย ช่วงเกิดเหตุ ตนเองได้เดินทางมาจากตัวเมืองนครปฐม เพื่อจะมาเก็บกวาดบ้านเพราะมีรางสังหรณ์ แต่เมื่อมากลางทางมีโทรศัพท์มาแจ้งว่าไฟไหม้ที่โกดัง จึงได้รีบโทรไปแจ้ง 191 ให้มาระงับเพลิงแต่ไม่ทันแล้ว โชคดีที่เจ้าหน้าที่ควบคุมเพลิงได้ทันไม่เช่นนั้น ไฟอาจจะลามไปติดบ้านไม้สักที่อยู่ติดกันและห้องเช่าอีก 10 กว่าห้องที่อยู่ด้านหลังไม่เช่นนั้นอาจจะเสียหายมหาศาล เบื้องต้นคาดว่าคาดเสียหายไม่น้อยกว่า 4 แสนบาท

 

               


               ขณะที่ พ.ต.ท.วิสิทธิ สุวรรณศิลป์ศักดิ์ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองนครปฐม ได้เข้าทำการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าก่อนเกิดเพลิงไหม้ได้มีคนระแวกดังกล่าว ได้เสียงดังตูม 1 ก่อนจะมีเปลวเพลิงลุกไหม้ขึ้นอย่างรวดเร็วและที่โรงไม้ดังกล่าว มีทั้งไม้เก่าและไม้ใหม่ โดยคนที่มาอาศัยได้ใช้เป็นที่เก็บของเก่ามากองสุมไว้ทำให้เป็นเชื้อเพลิงอย่าดี  ซึ่งเสียงดังกล่าวคาดว่าน่าจะเป็นเสียงของแก๊สระเบิด โดยจะมีการประสานเจ้าหน้าที่วิทยาการเข้าตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งหนึ่ง

 

 


ปนิทัศน์ มามีสุข นส.ปณิดา มามีสุข  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.นครปฐม 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน