เกิดเหตุทำร้ายร่างกายหนุ่มใหญ่วัย 72 จนเสียชีวิต คาดว่าแค้นแย่งเก็บของเก่า

Publish 2019-04-03 17:23:42

ร.ต.อ.วีระศักดิ์  ญาณวุฒิโฑ  ร้อยเวร สภ.เมืองนครนายก  ได้ รับแจ้งเหตุว่ามีการฆาตกรรมฆ่ากันตายอยู่ใต้ถุนศาลาการเปรียญวัดเอี่ยมประดิษฐ์  ม.3ต.พรหม ณี  อ.เมืองนครนายก  จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบจากนั้นจึงได้รุดไปยังที่เกิดเหตุพร้อมด้วย พล.ต.ต.ธวัชชัย  นาคฤทธิ์  ผบก.ภ.จว.นครนายก,พ.ต.อ.กล้าหาญ  โชคพิพัฒน์ไพบูลย์ ผกก.

สภ.เมืองนครนายก,พ.ต.ท.ปัญญา  เรือนดี รอง ผกก.สืบสวน สภ.เมืองนครนายก,ตร.พิสูจน์หลักฐาน ภ.จว.นครนายก,แพทย์เวร ร.พ.นครนายก   และหน่วยกู้ภัยสว่างอริยะธรรมสถาน  

 

 ในที่เกิดเหตุพบผู้ที่เสียชีวิตนอนหงายอยู่ในเปลใต้ถุนศาลาการเปรียญของวัดฯทราบชื่อโสดา  ผ่องสง่า  อายุ72ปีอยู่บ้านเลขที่88ม.3ต.พรหมณี  อ.เมืองนครนายก  สภาพศพถูกของแข็งตีเข้าที่แสกหน้าเป็นแผลฉกรรจ์ยาวกว่า4นิ้วถึง3แผลโดยมีเลือดแห้งเกรอะกรังเต็มใบหน้า  และเมื่อตรวจดูในที่เกิดเหตุแล้วไม่พบร่องรอยของการต่อสู้  ซึ่งเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า6ชั่วโมง.

 

 


จากการสอบสวนทราบจากนางรัตนา  ยินดียม  ผญบ.ม.3ต.พรหมณี อ.เมืองนครนายกได้ บอกว่านายโสดา    ผู้ตายนั้นเคยบวชอยู่ที่วัดแห่งนี้และได้สึกออกมาประมาณปีเศษก็ได้ขออาศัยอยู่ที่วัดแห่งนี้เรื่อยมาโดยอาศัยเก็บของเก่าขายเลี้ยงชีพ    ส่วนสาเหตุการตายนั้นตนไม่ทราบแต่ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบมาจากชาวบ้านว่ามีผู้ต้องสงสัยคนหนึ่งชื่อนายสังเวียน(ขอสงวนนาม สกุล)ซึ่งมีอาชีพเก็บของเก่าขายและก็อาศัยอยู่ที่วัดด้วยเหมือนกันและมักจะทะเลาะกันบ่อยมากเรื่องแย่งกันเก็บของเก่าขาย   ซึ่งตอนที่พบศพนายสังเวียนก็ได้หายตัวไปจนกระทั่งในตอนสายก็ได้กลับมาที่วัดฯทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ควบคุมตัวนำมาสอบสวนที่โรงพัก  แต่นายสังเวียนยังคงให้การปฏิเสธบอกว่าไม่รู้เรื่องและให้การวกวนไปมาและที่เสื้อยังมีรอยคราบเลือดแห้งติดอยู่จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวเพื่อเค้นเอาความจริงเพื่อดำเนินคดีต่อไป.

 

 

 

สมบัติ  เนินใหม่  ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ภาคตะวันออก  จ.นครนายก

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน