พายุฝนถล่มพัทยาอีกละลอก ทำน้ำท่วมสูงการจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร

Publish 2019-04-03 17:38:12


พายุฝนถล่มพัทยาอีกละลอก ทำน้ำท่วมสูงการจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร จากกรณี กรมอุตุฯได้ประกาศเตือนพายุฝนโดยได้ระบุว่า ช่วง วันที่ 31 มีนาคม - 3เมษายน 2562 ประเทศไทยตอนบนจะมีพายุฤดูร้อนเกิดขึ้น โดยมีลักษณะของพายุฝนฟ้าคะนองลมกระโชกแรง และมีลูกเห็บตกบางพื้นที่ รวมถึงมีฟ้าผ่าโดยจะเริ่มจากภาคตะวันออกเฉียงเหนือ และภาคตะวันออก ซึ่งเมื่อช่วงบ่ายวานนี้ (2 เม.ย.62 ) เกิดพายุฝนตกถล่มเมืองพัทยา จนเกิดน้ำท่วมขังในหลายพื้นที่จนทำให้ชาวบ้าน ประชาชน นักท่องเที่ยวได้รับความเดือดร้อนไปตามๆกัน ล่าสุดเมื่อเวลา 14.30น. ของวันที่ 3 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ในวันนี้เกิดพายุฝนลมกรรโชกแรงตกลงมาอย่างหนักต่อเนื่องกว่า 2 ชม. ในเมืองพัทยา อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ส่งผลให้ถนนหลายสายเกิดภาวะน้ำท่วมขังอีกเช่นกัน

 

 
จากการตรวจสอบบริเวณถนนเลียบทางรถไฟเขาตาโล พบว่ามีปริมานน้ำท่วมขังสูงระดับ 1 เมตร การจราจรถูกตัดขาดไม่สามารถผ่านได้ ผู้ใช้รถใช้ถนนจะต้องวนรถกลับเพื่อหลีกเลี่ยงเส้นทางน้ำท่วม ด้านบริเวณถนนสุขุมวิทพัทยาใต้ ซึ่งเป็นเส้นทางหลักในการสัญจร พบว่ามีน้ำท่วมสูงระดับ 50 ซม. ถึง 1 เมตร การจราจรติดขัดรถยนต์ที่มีความสูงสามารถสัญจรผ่านได้ทางช่องจราจรขวาสุดเพียง 1 ช่องทาง ส่วนจักรยานยนต์ไม่สามารถสัญจรผ่านได้ การจราจรติดยาวหลายกิโลเมตร โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง และเทศกิจเมืองพัทยา ได้เข้ามาปิดกั้นเส้นทาง พร้อมอำนวยและให้ความช่วยเหลือประชาชน

 

 ทั้งนี้ หลังฝนหยุดตกประมาน 1 ชม. ปริมานน้ำท่วมขังจะค่อยๆลดระดับลงจนเข้าสู่สภาวะปกติต่อไป

 

 

ภาพข่าว อนันต์ สุขวัฒนะ/เอกชัย สุขวัฒนะ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชลบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อนันต์ สุขวัฒนะ

;