พายุพัดถล่มชัยนาท บ้านพังกว่า 60 หลัง คู่สามีภรรยา รีบอุ้มหลานตัวน้อย 2 คน หนีออกจากบ้าน หลังพายุถล่มทำหลังคาปลิวว่อน (คลิป)

Publish 2019-04-03 18:06:07


วันนี้(3 เม.ย.62) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า  นายพยนต์ อ่อนแก้ว อายุ 56 ปี และ นางจันติ๊บ อินเหลา อายุ 50 ปี สองสามีภรรยา  เล่าเหตุการณ์ขณะที่ กลางดึกเมื่อคืนนี้ พายุฤดูร้อนได้พัดกระหน่ำเข้าบ้านของตนเองที่ ม.10 ต.บางขุด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท  ว่าทั้งคู่นอนหลับอยู่ในบ้านกับหลานสาววัย 3 ขวบ และหลานชายวัย 6 ขวบ  ลมพายุได้พัดมาอย่างแรงทำให้หลังคาบ้านปลิวหายไปครึ่งหลัง จากนั้นก็มีฝนตกลงมา  แรงพายุได้พัดใส่บ้านเหมือนกับว่าบ้านจะพังถล่มมาทั้งหลัง  ทั้งคู่จึงต้องรีบอุ้มหลานทั้ง 2 คน ออกจากบ้าน ไปหลบพายุที่บ้านลูกสาวที่อยู่ข้างเคียง  รอนานกว่า 1 ชั่วโมง พายุจึงสงบลง  เมื่อกลับเข้ามาดูบ้านก็พบว่าข้าวของในบ้านทั้งหมด เปียกฝนได้รับความเสียหาย  ส่วนหลังคาบ้านปลิวหายไปครึ่งหลัง เหลืออีกครึ่งก็อยู่ในสภาพตัวหลังคาหลุดออกจากคาน เสี่ยงที่จะพังถล่มลงมาได้ทุกเวลา  จึงแจ้งให้หน่วยราชการเข้ามาช่วยเหลือ   

 

 

 
 ขณะที่ เจ้าหน้าที่องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น และเจ้าหน้าที่ ปภ.ชัยนาท  ได้ออกสำรวจความเสียหายสิ่งปลูกสร้าง ป้ายโฆษณา และแปลงเกษตร  ในพื้นที่ อ.สรรคบุรี  อ.วัดสิงห์  อ.หนองมะโมง  อ.สรรพยา  อ.มโนรมย์ และ อ.เมืองชัยนาท   ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดกระหน่ำ  เป็นเวลานานกว่า 1 ชั่วโมง  ซึ่งทำให้กระแสไฟฟ้าดับ ต้นไม้หักโค่นหลายพื้นที่  แต่เจ้าหน้าที่ได้เข้าทำการซ่อมแซมไฟฟ้าให้กลับมาใช้งานได้ตามปกติแล้ว และนำต้นไม้ที่หักโค่นออกจากถนนตามหมู่บ้านแล้ว 

 

 

 

 ส่วนบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากพายุฤดูร้อนครั้งนี้ เบื้องต้นพบว่า มีทั้งสิ้น  6 อำเภอ 11 ตำบล 20 หมู่บ้าน รวม 66 หลังคาเรือน   โดยทางจังหวัดได้สั่งการให้เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง เร่งสำรวจความเสียหาย เพื่อจะได้ให้ความช่วยเหลือประชาชนต่อไป  

 

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท

 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ

;