ขนส่งชัยนาทยังไม่ฟันธง เหตุแรงงานเมียนมาหมดสติในรถตู้ยกคัน เบื้องต้นพบท่อไอเสียรถขาด(คลิป)

Publish 2019-04-04 13:40:17

 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า จากกรณีที่ แรงงานชาวเมียนมา จำนวน 11 คน และ เด็กอายุ 2 ขวบ 1 คน  รวมจำนวน 12 คน  โดยสารรถตู้รับจ้างไม่ประจำทาง ทะเบียน 33-5270 กรุงเทพมหานคร  จากจังหวัดสุราษฏร์ธานี มุ่งหน้าไป อ.แม่สอด จ.ตาก  เพื่อเดินทางกลับประเทศในช่วงเทศกาลสงกรานต์  แต่เกิดเหตุไม่คาดฝันขึ้น  เมื่อรถตู้ขับมาถึง จ.ชัยนาท  บนถนนสายเอเชีย  หลักกิโลเมตรที่ 147 ฝั่งขาขึ้น ต.ท่าฉนวน อ.มโนรมย์  จ.ชัยนาท  เมื่อช่วงเที่ยงวันที่ 3 เม.ย.62  ผู้โดยสารทั้งหมด เกิดอาการขาดอากาศหายใจ  บางคนหมดสติ บางคนอาเจียน และบางคนแม้ยังมีสติแต่ร่างกายอ่อนแรง     ทำให้ นายประเคียง ทองพิจิตร อายุ 43 ปี คนขับรถตู้ และภรรยาที่นั่งมาด้วย  ต้องรีบจอดรถข้างทาง แล้วโทรศัพท์แจ้ง 1669 ให้หน่วยกู้ชีพเข้าช่วยเหลือ

 

 

 ความคืบหน้า วันนี้(4 เม.ย.62)  นางสุธีวรรณ ศรีสุข  ขนส่งจังหวัดชัยนาท เปิดเผยว่า  จากการตรวจสอบสภาพรถตู้ที่เกิดเหตุ  เบื้องต้น พบว่ามีท่อไอเสียขาดอยู่ใต้ท้องรถ จึงสันนิษฐานว่า อาจทำให้ระบบไอเสียรั่วไหลเข้าไปในห้องโดยสาร ประกอบกับภายในห้องโดยสารมีสัมภาระจำนวนมาก  อาจทำให้ออกซิเจนภายในรถลดน้อยลง   ส่วนอีกประเด็นเป็นเรื่องของระบบก๊าซเชื้อเพลิงอาจมีปัญหา   จึงยังไม่สามารถสรุปสาเหตุที่แท้จริง  อย่างไรก็ตามได้ให้เจ้าของรถตู้ นำรถกลับไปตรวจสภาพกับสถานติดตั้งก๊าซเชื้อเพลิงโดยตรง  เนื่องจากจังหวัดชัยนาทไม่มีสถานตรวจสภาพการติดตั้งถังก๊าซเชื้อเพลิง   ซึ่งขณะนี้ยังต้องรอผลการตรวจสภาพรถให้แน่ชัดก่อน     

 นางสุธีวรรณ ศรีสุข  ขนส่งจังหวัดชัยนาท  ยังฝากเตือนประชาชนที่จะเดินทางกลับภูมิลำเนาหรือท่องเที่ยวในช่วงเทศกาลสงกรานต์นี้  ขอให้นำรถยนต์ไปตรวจสภาพก่อนออกเดินทาง เพื่อความปลอดภัย  อย่างไรก็ตาม ขนส่งจังหวัดชัยนาทได้กำชับให้ผู้ประกอบการรถโดยสารประจำทางและรถโดยสารรับจ้างไม่ประจำทาง ต้องตรวจความพร้อมของคนขับ  และตรวจความพร้อมของสภาพรถ  ก่อนจะนำรถออกไปให้บริการ เพื่อความปลอดภัยในการเดินทางและป้องกันการเกิดอุบัติเหตุ

 

 

 


สำหรับ อาการของแรงงานชาวเมียนมา ที่เข้ารักษาตัวในโรงพยาบาลมโนรมย์ จำนวน 11 คน ขณะนี้มีอาการปลอดภัยแล้ว  แพทย์ให้กลับบ้านได้  แต่อยู่ระหว่างรอประสานเจ้าหน้าที่หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง นำรถไปส่งที่ อ.แม่สอด จ.ตาก    ส่วนอีก 1 คน เป็นผู้หญิง  ยังรักษาตัวอยู่ในห้อง ICU โรงพยาบาลชัยนาทนเรนทร  ซึ่งมีอาการปลอดภัย ได้สติแล้ว แต่ยังต้องอยู่ในความดูแลของแพทย์

 

 

 

ข่าว/ภาพ  ชฎารัฐ จันทร์พาหิรกิจ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยนาท

 

ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน