เปิดตัวอดีตผู้ใหญ่บ้านฮีโร่ หลังพังประตูบ้าน ลุยกองเพลิงเข้าไปอุ้มยาย วัย 87ปี ออกมาจากกองเพลิง

Publish 2019-04-04 19:38:34


เมื่อเวลา 14.00น. วันที่ 4 เมษายน 2562  ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่บ้านกาญจนา ม.8 ต.แม่ลาว อ.เชียงคำ จ.พะเยา เพื่อเข้าดูความเป็นอยู่ของยายปุ๋ม วัย87 ปี ที่ถูกไฟไหม้บ้านไปตั้งแต่เมื่อคืนที่ผ่านมา และ เพื่อตามหาอดีตผู้ใหญ่บ้าน ที่บุกพังประตูไปอุ้มยายปุ๋ม ที่กำลังนอนหลับภายในบ้าน ที่ไฟกำลังลุกไหม้ จนทำให้เป็นฮีโร่ของประชาชนชาวอำเภอเชียงคำ ไปอย่างไม่ได้ตั้งตัว 

 

 


เปิดตัวคนที่พังประตูบ้านไปอุ้มยายวัย 87ปี ที่แท้เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน

ภายหลังจากกำลังพูดคุยกับคุณยายปุ๋ม และ นายเพชร์ อดีตผู้ใหญ่บ้านฮีโร่ อยู่นั้น นายจรัญ กาญจนปัญญานนท์ นายอำเภอเชียงคำ  , นางกฤตยา  กาญจนปัญญานนท์  นายกกิ่งกาชาดอำเภอเชียงคำ พร้อมด้วย พ.ต.อ. ไพโรจน์ ทองขาว ผกก.สภ.เชียงคำ จ.พะเยา ก็ได้นำสิ่งของพร้อมเงินช่วยเหลือ ให้กับครอบครัวของ นางคำมี ไกลถิ่น  ( ยายปุ๋ม ) อายุ 87 ปี  , นางเสาร์แก้ว ใจกล้า  อายุ 64 ปี  และ นางคำกอง เกนทา อายุ 53 ปี ซึ่งทั้ง3คน เป็นเจ้าของบ้านทั้ง3หลังที่ได้ถูกไฟไหม้จนไม่เหลืออะไรติดตัวออกมา  ด้านนายอำเภอเชียงคำ กล่าวว่าการมาช่วยเหลือในครั้งนี้ เป็นการช่วยเหลือ ในเบื้องต้นก่อนเท่านั้น เพื่อนอให้ทางเจ้าหน้าที่จากกองพิสูจน์หลักฐาน ดำเนินการตรวจสอบเพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

 

ยายวัย 87 ปี รอดหวุดหวิด หลังนอนหลับในกองเพลิง หลังจากนั้น ก็ได้มาพูดคุยกับฮีโร่ผู้ที่ช่วยเหลือคุณยายปุ๋ม ทราบว่าชื่อ นายเพชร์ ก้อนสีลา อายุ 62ปี เป็นอดีตผู้ใหญ่บ้าน ม.8  ผู้ที่บุกไปพังประตู แล้วลุยไฟเข้าไปช่วยเหลือนำร่างของคุณยายปุ๋ม ออกมาจากบ้าน นายเพชร์  เล่าว่า คืนวันที่3 เมษายน ตนเห็นแสงเพลิงลุกไหม้ เปลวไฟพุ่งสูง ออกมาจากบ้านของนายปุ๋ม ในเวลาประมาณ 22.00น. ซึ่งอยู่ตรงกันข้ามของบ้านตน ตนจึงนึกขึ้นได้ว่าในบ้านมีนายปุ๋ย พักอาศัยอยู่ ตนจึงรีบวิ่วเข้าไปดู และใช้เท้าถีบประตูเพื่อจะเข้าไปในบ้าน ซึ่งภายในบ้านมีกลุ่มควันพุ่งอยู่เต็มบ้าน และสังเกตดูเห็นเพียงเท้าของยายปุ๋ม ตนจึงรีบเข้าไปอุ้มยายปุ๋ม ออกมาจากตัวบ้าน และรีบวิ่งเข้าไปเอารถจักรยานยนต์ อีกคันที่จอดอยู่ภายในตัวบ้าน หลังจากนั้นไฟก็ลุกลามไปยังบ้านอีก2หลัง อย่างรวดเร็วจนทำให้เสียหายหมดทั้ง3หลัง แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิง จากหลายๆที่ นำรถน้ำมาช่วยฉีดสะกัด จึงทำให้ไม่ลุกลามไปบ้านหลังอื่นได้ ซึ่งตนรู้สึกดีใจที่ได้เข้าไปช่วยยายปุ๋มไว้ทัน

     ปัญญา เพชรแก้ว / ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.พะเยา  รายงาน

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ปัญญา เพชรแก้ว