ชาวบ้าน อ.ช้างกลาง เมืองคอน นับร้อยลุกฮือขับไล่ ผกก.สภ.ช้างกลาง เหตุไม่พอใจพูดจาดูถูกเหยียดหยาม

Publish 2019-04-05 17:34:34

 

ชาวบ้าน อ.ช้างกลาง เมืองคอน นับร้อยลุกฮือขับไล่ ผกก.สภ.ช้างกลาง เหตุไม่พอใจพูดจาดูถูกเหยียดหยาม อ้างเรียกเก็บเงินชาวบ้านเวลามีงานบุญ งานศพ งานวัด และเงินประกันตัวผู้ต้องหา หากไม่จ่ายไม่เซ็นต์ประกันปล่อยตัว

วันที่ 5 เม.ย. ชาวบ้าน อ.ช้างกลาง จ.นครศรีธรรมราช นับร้อยคนรวมตัวกันในวัดมะนาวหวาน หมู่ 4 ต.ช้างกลาง เพื่อลงชื่อขับไล่ พ.ต.อ.สมคิด ดำเกลี้ยง ผกก.สภ.ช้างกลาง ให้ออกนอกพื้นที่ จากนั้นชาวบ้านร่วมกันเดินทางมุ่งหน้าไปรวมตัวกันที่ลานหน้าเสาธง สภ.ช้างกลาง เมื่อมาพบ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ตัวแทน พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช ที่ติดภารกิจประดับยศนายร้อยตำรวจ 53 ปี ที่ จ.ภูเก็ต มารับเรื่องจากตัวแทนชาวบ้าน พร้อมมอบหนังสือร้องเรียนอ้างเหตุที่ออกมารวมตัวขับไล่ผู้กำกับสถานีตำรวจครั้งนี้

  

โดยข้อเรียกร้องมี 5 ข้อ ประกอบด้วย ผกก.สร้างความขัดแย้งต่อหน่วยงานต่างๆในพื้นที่ เรียกเก็บเงินค่าประกันตัวผู้ต้องหาที่ถูกจับกุมชั้นโรงพัก หากไม่จ่ายก็จะไม่เซ็นต์ประกันการปล่อยตัวให้ เวลามีงานบุญต่างๆไม่ว่าจะในวัด หรืองานบุญตามบ้านเรือนชาวบ้านจะให้ลูกน้องคนสนิทเก็บเงินค่าดำเนินการจัดให้มีงาน โดยเฉพาะตามงานบำเพ็ญกุศลศพ และงานรื่นเริงต่างๆ ที่สำคัญ ผกก.ยังพูดจาดูถูกดูหมิ่นเหยียดหยามประชาชน และข้าราชการชั้นผู้น้อย จนเป็นที่เอือมระอา


 

ขณะที่ พ.ต.อ.เชาวศิลป์ บุญประดิษฐ์ รอง ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช หลังจากรับหนังสือร้องเรียนจากตัวแทนชาวบ้าน และได้เชิญตัวแทนชาวบ้านประมาณ 8 คน เข้าพูดคุยที่ห้อง ศปก.สภ.ช้างกลาง โดยมีตัวแทนเจ้าหน้าที่ตำรวจ ที่เกี่ยวข้องร่วมพูดคุยด้วย เพื่อทำความเข้าใจและจะนำหนังสือร้องเรียนที่ชาวบ้านยื่นมอบให้กับ พล.ต.ต.ฐากูร เนตรพุกกณะ ผบก.ภ.จ.นครศรีธรรมราช รับทราบภายใน 5 - 7 วัน เพื่อให้ผู้บังคับบัญชาดำเนินการต่อในเรื่องนี้ ทำให้เป็นที่พอใจทั้งสองฝ่าย ก่อนจะแยกย้ายพากันกลับบ้าน

ชชาดล เจริญพงศ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดนครศรีธรรมราช 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ชชาดล เจริญพงศ์