หนุ่มทาสยาบ้าคลั่ง ทำร้ายร่างกายพ่อ-แม่ ทำลายข้าวของ สุดทน บุกศาลากลางขอ จนท.ช่วยเหลือ

Publish 2019-04-06 11:15:54

เมื่อเวลา  08.00 น.วันที่ 6 เมษายน2562 ศูนย์รับแจ้งเหตุฉุกเฉินตำรวจภูธรจังหวัดลำปางรับแจ้งจากเจ้าหน้าที่อส.ปฏิบัติหน้าที่ประจำศาลากลางจังหวัดลำปาง พ.พระบาท อ.เมือง จ.ลำปางว่าขอกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจสนับสนุนบริเวณด้านหน้าศาลากลาง หลังมีคนคลุ้มคลั่งเข้ามาภายในศูนย์ราชการ หลังจากนั้นจึงแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจผาลาด สภ.เมืองเขลางค์นครเดินทางตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่ไปถึงพบ กำลังเจ้าหน้าที่อส.ฯกำลังเจรจาชายกับวัยรุ่นอายุประมาณ 19 ปี กับพ่อและแม่ที่พากันมาที่ด้านหน้าศาลากลาง จากการสอบถามเบื้องต้นทราบว่า พ่อกับแม่ได้พาลูกชายวัยมาขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องช่วยเหลือ พาลูกชายไปรักษาตัว หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งแล้วทำร้ายร่างกายและทำลายข้าวของภายในบ้านจนได้รับความเสียหาย

 

 

 


คลั่งยาบ้า

นายพร มือคม อายุ  47 ปี ชาวตำวังแก้ว อ.วังเหนือ จ.ลำปาง บอกกับเจ้าหน้าที่ว่าสาเหตุที่พานายเอก (นามสมมุติ) อายุ 19 ปี  ลูกชาย มาที่ศาลากลางจังหวัดลำปางเนื่องจากทนพฤติกรรมนายเอกลูกชายไม่ไหว หลังเกิดอาการคลุ้มคลั่งเนื่องจากติดยาเสพติดถ้าไม่ได้เสพยาเสพติดก็จะเกิดอาการคลุ้มคลั่งเป็นประจำ ตนยอมรับว่านายเอก ลูกชาย นั้นติดยาเสพติด(ยาบ้า) มานานหลายปี เคยพาไปบำบัดเลิกยาเสพติดที่วัดถ้ำกระบอกมาแล้วแต่ก็กลับมาเสพอีกโดยมักจะขู่ขอเงินจากตนและภรรยาเป็นประจำครั้งละ100-200 บาทเพื่อไปซื้อยามาเสพ ถ้าได้เสพยาก็จะเหมือนคนทั่วไปปกติ แต่ขอเงินไม่ได้และไม่ได้เสพก็จะเกิดอาการคลุ้มคลั่งทำร้ายร่างกายพ่อแม่และทำลายข้าวของในบ้านเป็นประจำ ที่ผ่านมาตนกับภรรยาก็ได้แต่อดทน เพราะยังๆไงก็เป็นลูก

 

 

 

ทำร้ายร่างกายพ่อแม่

ล่าสุดเมื่อกลางดึกวันที่6 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา นายเอก ลูกชายเกิดอาการคลุ้มคลั่งเพราะว่าไม่ได้เสพยา ตนกับภรรยาไม่ได้หลับได้นอนเนื่องจากเอะอะโวยวายทำลายข้าวของในบ้านนอกจากนี้ตนกับภรรยายังถูกลูกชายทำร้ายร่างกายโดยตนถูกชกหน้าหลายครั้งส่วนภรรยาถูกถีบหน้าอก จึงพากันออกจากบ้านไปอาศัยอยู่บ้านเพื่อนบ้านชั่วคราวจนกระทั่งช่วงเช้าที่ผ่านมาจึงกลับเข้าบ้านพบนายเอกลูกชายอยู่ในอาการสงบนิ่งไม่คลุ้มคลั่งจึงเข้าไปพูดคุย และพาขึ้นรถกระบะเดินทางมาที่ศาลากลางจังหวัดลำปางเพื่อขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่เพื่อช่วยหาทางออกเพราะว่าตนไม่รู้จะอย่างไรไม่มีทางออก จากนั้นเจ้าหน้าที่ได้พยามเข้าไปพูดคุยกับนายเอกซึ่งก็พูดจาปกติก่อนจะเกลี้ยกล่อมและหาทางออกให้พ่อกับแม่โดยการนำนายเอกไปที่โรงพยาบาลศูนย์ลำปางเพื่อตรวจรักษาอาการคลุ้มคลั่งซึ่งพ่อกับแม่ก็เข้าใจและยอมพาลูกชายไปที่โรงพยาบาลโดยมีกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังเจ้าหน้าที่อส.ฯ นั่งรถไปด้วยจนถึงโรงพยาบาล ซึ่งเหตุการณ์ทั่วไปปกติ                

 

 

 

ประทีป นันทะผาบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดลำปาง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน