ตำรวจ สภ.ทุ่งใหญ่เมืองคอนฟิตรวบ “ลิง คลองเพรียง”สิงห์ขี้คุกเอเยนต์ค้า พกปืนเถื่อนขนยาบ้า 2,200 เม็ดจอด จยย.เข้าเซเว่นส่อพิรุธโดนรวบเข้าซังเต

Publish 2019-04-06 12:26:41

ตำรวจชุดสายตรวจรถยนต์ 191 โรงพักทุ่งใหญ่ เมืองคอน เพิ่งเปลี่ยนเวรรอบดึกออกปฏิบัติหน้าที่ ขับรถสายตรวจผ่านมาถึงร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น สังเกตเห็นชายต้องสงสัยขี่รถ จยย.สะพายกระเป๋าผ้าพาดติดกับลำตัวกำลังเดินเข้าไปภายในร้าน เฝ้าติดตามดูพฤติกรรมก่อนบุกค้นตัวพบปืนลูกซองเหน็บที่เอว ค้นในกระเป๋าสะพายพบห่อยาบ้า ควบคุมตัวตัวนำมาสอบสวนดำเนินคดี

                เมื่อเวลา 00.40 น.วันที่ 6 เม.ย. 2562 พ.ต.อ.โชคดี รักษ์วัฒนพงษ์ ผกก.สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช จัดกำลังสายตรวจรถยนต์ 191 ให้ ร.ต.อ.ธีรโชติ ณ พัทลุง รอง สวป.ทำหน้าที่หัวหน้าชุด พร้อมด้วย ด.ต.อภินันต์ บัญฑิตกุล ด.ต.สมคิด ชูผุด ด.ต.นรังสรรค์ ต่อม ออกตระเวณตรวจเขตพื้นที่รับผิดชอบเพื่อป้องกันอาชญากรรม  เมื่ออผ่านมาถึงหน้าร้านสะดวกซื้อเซเว่นอีเลฟเว่น ในเขตเทศบาลตำบลท่ายาง สังเกตเห็นชายต้องสงสัยขับรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟ สีดำ ทะเบียน 1กณ 7887 นครศรีธรรมราช สะพายกระเป๋าสะพายผ้ายีนส์ มาจอดหน้าร้านก่อนเดินลงจากรถเข้าไปภายในร้าน

 

 จึงเฝ้าติดตามดูพฤติกรรม เห็นท่าทางมีพิรุธเดินตามเข้าไปขอตรวจค้นที่ตัว พบปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ไม่มีทะเบียนเหน็บอยู่ที่เอวขวา ภายในรังเพลิงมีกระสุนปืนลูกซองบรรจุอยู่ 1 นัดอยู่ในสภาพพร้อมทำงาน ก่อนเข้าจับตัวตรวจค้นในกระเป๋าสะพายผ้ายีนส์ ที่คาดติดกับลำตัว พบยาบ้าจำนวน 1 มัด 2,000 เม็ดและยาบ้าซุกในกล่องเหล็กสี่เหลี่ยมขนาดเล็กอีก 1 ถุง จำนวน 200 เม็ด รวมยาบ้าที่พบ 2,200 เม็ด นอกจากนี้ในกระเป๋าสะพายยังพบอุปกรณ์การเสพยา มีดพกสั้น 1 เล่ม โทรศัพท์มือถือ 1 เครื่องสำหรับใช้ติดต่อลูกค้าในการซื้อขายส่งยาบ้า

                จึงควบคุมตัวมาสอบสวนทราบชื่อนายวีระยุทธิ์ หรือลิง เกื้อกูล อายุ 32 ปี เจ้าของฉายา “ลิง คลองเพรียง” เ เอเย่นต์ยาบ้ารายใหญ่ในพื้นที่ อยู่บ้านเลขที่ 92/1 หมู่ 5 บ้านพร้อมเพรียง ต.บางรูป อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ในเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า ตนเพิ่งขับรถจักรยานยนต์กลับจากไปรับยาบ้าจากเอเย่นต์รายหนึ่งบ้านอยู่แถวบ่อปลา ต.กรุงหยัน อ.ทุ่งใหญ่ เพื่อจะนำไปส่งขายต่อให้กับวัยรุ่นในพื้นที่บ้านคลองเพียง หรือหมู่บ้านพร้อมเพรียง ต.บางรูป โดยยาบ้าทั้งหมดรับมาในราคาราคา 70,000 บาท นำไปขายก่อนแล้วค่อนนำเงินค่ายามาจ่ายเงินให้เอเยนต์ภายในหลัง ส่วนอาวุธปืนรับว่าซื้อมาจากนายช่วง บ้านอยู่ ต.กุแหระ ในราคา 3,500 บาท เพื่อพกพาติดตัวป้องกันเหตุและทวงหนี้ค่ายาบ้า

 

 


“ผมยอมรับว่าต้องการหาเงินเลี้ยงครอบครัวที่มีลูก 3 คนยังเล็กอยู่ และเคยถูกจับในคดีรับของโจรมาแล้วเมื่อหลายปีก่อน หลังออกมาจากเรือนจำก็ไม่มีงานทำเป็นหลักแหล่ง  จึงได้ผันตัวเองไปเป็นพ่อค้าขายยาบ้าหาเงินเลี้ยงครอบครัวจนมาถูกจับกุมดังกล่าว เจ้าหน้าที่นำตัวตรวจปัสสาวะพบว่ามีสีม่วง นายวีระยุทธิ์ หรือ “ลิง คลองเพรียง” ให้การรับสารภาพว่าเพิ่งเสพยาบ้ามาได้ไม่นาน จึงแจ้งข้อกล่าวหามียาเสพติดให้โทษปะเภทที่ 1 (ยาบ้า) ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยผิดกฎหมาย แล พร.บ.อาวุธปืน ฯ นำตัวพร้อมของกลางส่ง ร.ต.อ.สัมภาษย์ ผลถาวร รอง สว.(สอบสวน) สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ดำเนินคดีตามกฏหมายต่อไป”

                ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะที่เจ้าหน้าที่กำลังสอบสวนและตรวจนับยาบ้าอยู่นั้น ได้มีลูกค้าของ นายวีระยุทธิ์ หรือ “ลิง คลองเพรียง” หลายรายโทรศัพท์เข้ามาหาผู้ต้องหารายนี้ เพื่อจะสั่งซื้อยาบ้าไปเสพและขายต่ออีกทอกดหนึ่ง เจ้าหน้าที่ชุดจับกุมตัวได้รวบรวมข้อมูลทั้งหมดไว้เพื่อส่งให้กับตำรวจชุดสืบสวนทำการสอบสวนสบสวนขยายผลไปจับกุมผู้ร่วมขบวนการและเครือข่ายมาดำเนินคดีต่อไป.

 

ภาพ/ข่าว  ยุทธนะ  เตมะศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ยุทธนะ เตมะศิริ