ไอเดียกระฉูด แม่ค้าสาวสวย สวมแต่งชุดแม่นาค พระโขนงเดินขาย หมูปิ้ง ไส้กรอก กลางสี่แยกถนนโรจนะ เมืองกรุงเก่า

Publish 2019-04-07 20:08:28


เมื่อเวลา 17.00 น.วันที่ 7 เมษายน ในโลกโซเชียล ได้มีการแชร์ แม่ค้า ขายหมูปิ้ง ไส้กรอก แต่งชุดแม่นาค พระโขนง ยืนอุ้มลูก เดินขายของ อยู่บนถนนโรจนะ สี่แยก สัญญาณ ไฟจราจร วัดพระญาติ ต. ไผ่ลิง อ. พระนครศรีอยุธยา สร้างสีสัน และมีการถ่ายรูป แม่นาค ขณะจอดรถติดสัญญาณไฟจราจร กันเป็นจำนวนมาก


ภาพแม่ค้า

ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไป ตรวจสอบ พบ   นาวสาว  นันท์นภัสร   ชาลาชัยนันท์ภา  อายุ 23 ปี อยู่บ้านเลขที่ 99/12 หมู่ 5 ต.หันตรา อ. พระนครศรีอยุธยา แม่ค้า ที่แต่งชุดแม่นาค เดินขาย หมูปิ้งและไส้กรอก ขณะ รถยนต์ติด สัญญาณไฟจราจร  จากการสอบถามนันท์นภัสร แต่งตัวเป็น แม่นาค  เจ้าตัวเผยว่า ตนประกอบอาชีพ เป็นนักแสดง อยู่ที่ สำนักดาบ ศ.พุทไธศวรรย์ และจะแต่งตัวเล่น การแสดงอยู่ตลาด น้ำ อโยธยา จากนั้นเห็นว่า ช่วงเย็น ตนว่าง และอยากมีรายได้เสริม จึงคิด มาขายหมูปิ้ง ไส้กรอก

ภาพแม่ค้า


และคิดอีกว่า ควร แต่งหน้า แต่ง ตัวเป็นแม่นาค พระโขนง ยืนอุ้มลูก ซึ่งชุดดังกล่าวตนก็มีอยู่แล้ว นำมาแต่งตัว เพื่อ สร้างสีสันและหาจุดเด่น ในการขายของ ให้กับ ผู้ ที่ขับรถยนต์สัญจรไปมา ขณะติดไฟแดง และนึกไม่ถึง ว่า จะมี ผลตอบรับ ที่ดีมีประชาชน ถ่ายรูป นำไปลงในโซเชียล ในกลุ่มต่างๆ กันเป็นจำนวนมาก และยังทำให้ได้ขาย หมูปิ้งไส้กรอก ซึ่งตนขายในราคาถุงล่ะ 25 บาท มีผู้อุดหนุนซื้อไป รับประทาน กันในรถ จึงอยากฝากขอบคุณ ทุกคน ที่ได้ร่วมแชร์เรื่องราวของตน ลงโซเชียล ทำให้ตน มีกำลังใจ และ มีความสุข ที่ทำให้ ทุกคน ได้มีรอยยิ้มที่เห็นตน แต่งแม่นาค ในครั้งนี้ หากใครผ่านไปมา แถวสี่แยกสัญญาณไฟจราจรวัดพระญาติ ช่วงเวลา 17.30 นถึง 21.00 นของทุกวัน ก็อย่าลืมอุดหนุน ซื้อหมูปิ้งและไส้กรอกของตนด้วย

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ  ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.พระนครศรีอยุธยา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรัตน์ ชัยกุลเทวินทร(ป๋อง)