โจรโซเชียลแฮคเฟสบุ๊คแม่ค้าออนไลน์ หลอกโอนเงินนับหมื่น เดือดร้อนหนัก โดนด่าเสียเครดิต

Publish 2019-04-09 14:36:55

         กลุ่มมิจฉาชีพที่แฝงตัวมากับสังคมโซเชียลยังคงเกิดขึ้นอย่างต่อเนื่องโดยเฉพาะในธุรกิจขายของออนไลน์ซึ่งมีการเข้าไปแฮคเฟสบุ๊คของคนอื่นหลอกขายสินค้าและยืมเงินคนรู้จัก  

    ล่าสุดแม่ค้าขายของออนไลน์ที่อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา โดนอีก1 ราย โดยผู้เสียหายรายนี้ คือ น.ส.ลัดดาวัลย์ ขวัญจุ้ย อายุ 23 ปี หรือน้องนา ซึ่งขายของออนไลน์ประเภทเครื่องนึ่งขวดนม ที่ปั้มนมและของใช้เด็กทุกอย่างซึ่งเป็นสินค้ามือสองที่บ้านพักในซอยควนสันติ4 หมู่1 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ จ.สงขลา  และยอมออกมาเปิดเผยเรื่องนี้กับผู้สื่อข่าวเพื่อเป็นอุทาหรณ์เพราะเดือดร้อนมากส่งผลกระทบกับอาชีพ

                                                                                                                                      

 

 

           โดยโจรออนไลน์แฮคเฟสบุ๊คซึ่งใช้ขายของออนไลน์ซึ่งชื่อเฟสบุ๊คว่า น.ส.ลัดดาวัลย์ ขวัญจุ้ย ทำให้ได้รับความเดือดร้อนอย่างมากทั้งโดนลูกค้าโทรมาด่าหาว่าโกงเพราะเพราะไม่ได้สินค้าตามที่สั่งและทำให้เสียเครดิตในการขายสินค้าออนไลน์โดยเฉพาะลูกค้าหน้าใหม่

รวมทั้งยังถูกนำไปหลอกยืมเงินญาติและคนที่สนิทจนเดือดร้อนไปตามๆกัน มีคนเชื่อโอนเงินไปแล้วกว่า1 หมื่นบาท โดยใช้บัญชีหลอมชื่อ น.ส.เพชรรัตน์ดา เหลืองอร่าม ธนาคารกสิกรไทย หมายเลขบัญชี 0538088765 ในการโอนเงินซึ่งไม่ใช่บัญชีของตน

                                                                                                                                          

 

 

 


      น.ส.ลัดดาวัลย์ เล่าว่า เริ่มรู้ว่าเฟสบุ๊คขายของออนไลน์ผิดปกติเมื่อมีคนโทรมาต่อว่าหาว่าโกงรวมทั้งมีคนรู้จักโทรมาสอบถามเรื่องขอยืมเงินตอนดึกว่าเดือดร้อนอะไร ที่ชัดเจนคือทักเฟสบุ๊คไปขอเลขบัญชีพี่ชายตนเพื่อใช้ในการโอนเงิน ซึ่งพี่ชายก็ให้ไปเพราะคิดว่าเป็นตนยืมบัญชีไปใช้ แล้วก็ให้พี่ชายโอนเงินต่อเข้าไปในบัญชี น.ส.เพชรรัตน์ดา เหลืองอร่าม ซึ่งพี่ชายก็โอนให้เพราะคิดว่าเป็นการโอนเงินเกี่ยวกับการขายของออนไลน์ เบ็ดเสดมีการโอนเงิน3 ครั้ง จำนวน 400 บาท 22,000 บาท และ 7,800 บาท

น.ส.ลัดดาวัลย์ เปิดเผยว่า เรื่องนี้ตนได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ ไว้แล้วเพื่อให้สืบสวนและตรวจสอบผู้ที่แฮคเฟสบุ๊คของตนเองและพยายามโทรไปบอกและใช้เฟสสำรองแจ้งไปยังลูกค้าและคนรู้จักว่าหากมีเฟสบุ๊คช่อ”น.ส.ลัดดาวัลย์ ขวัญจุ้ย”ติดต่อไปก็อย่างหลงเชื่อหรือโอนเงินไปให้เพราะเป็นเฟสที่ถูกกลุ่มมิจฉาชีพแฮค ส่วนเฟสจริงที่ใช้ขายของออนไลน์หรือติดต่อกับลูกค้าคือ Laddawan  Kwanjui

                                                                                                                                                       

 

 

      นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน