ฝนตกลมกระหน่ำพัดต้นไม้ใหญ่หักโค่น ล้มขวางถนน ก่อนจนท.ระดมกำลังเข้าเคลียร์พื้นที่หลายชั่วโมง

Publish 2019-04-10 23:01:36

วันนี้(10เมษายน 2562) เมื่อเวลา 16.00 น. ได้เกิดมีฝนตกหนัก และลมกระโชกแรงที่เขต อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ส่งผลให้ต้นไม้ใหญ่ล้มขวางทางหลวงหมายเลข214 เส้นทางจากอ.ท่าตูม จ.สุรินทร์ ออกไป อ.ชุมพลบุรี และ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด ห่างจากตัวอำเภอท่าตูมประมาณ1กม.ใกล้ๆกับสะพานข้ามแม่น้ำมูล และห่างจากจุดต้นไม้ใหญ่โค่นล้มขวางถนนทางหลวงหมายเลขดังกล่าว ช่องทาง รถยนต์ต้องเคลื่อนตัวไปอย่างช้าๆ เพราะสามารถใช้เส้นทางจราจรช่องทางขวาได้ช่องทางเดียว ส่งผลให้การจราจรบริเวณดังกล่าว เคลื่อนตัวอย่าง ระมัดระวัง เจ้าหน้าที่แขวงทางหลวง ต้องนำเลื่อยยนต์ และอุปกรณ์ตัดไม้ออกไปดำเนินการตัดต้นไม้ที่ล้มขวางถนน โดยใช้เวลานานนับชั่วโมง จึงสามารถเปิดช่องทางจราจรได้ตามปกติ

 

 

 


จนท.ตร. เข้าช่วยด้านจราจร

ห่างจากต้นไม้ใหญ่ล้มไปประมาณ 200 เมตร พบป้ายบอกทางขนาดใหญ่ล้มอยู่ข้าง ๆทางด้วย และขณะนี้ได้มีเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ท่าตูม มาอำนวยความสะดวกเรื่องจราจร และเจ้าหน้าที่จากกรมทางหลวงมาถอดป้ายที่ล้มข้างทางออกจากการกีดขวางการจราจรพร้อมกับนำเลื่อยยนต์มาตัดต้นไม้ขนย้ายออกให้พ้นจากขอบทางเป็นที่เรียบร้อยแล้ว การจราจรก็กลับสู่ภาวะปกติ

 

 

 

จนท.นำเลื่อยยนต์ตัดต้นไม้ใหญ่ออก

เจ้าหน้าที่ได้ฝากเตือนผู้ใช้รถใช้ถนนด้วยให้ระมัดระวัง เดชะบุญเกิดเหตุตอนกลางวัน ไม่มีรถประสบอุบัติเหตุ ถ้าต้นไม้หรือป้ายล้มขวางถนนตอนกลางคืนอาจส่งผลให้ผู้ใช้รถใช้ถนนประสบอุบัติเหตุได้

 

 

 

ภาพ/ มนตรี เจริญศิริ และ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน