อดีตช่างยนต์โชว์รูมดัง มีเมียหลายคน หาเงินไม่ทัน ตระเวนขโมยรถหาเงินเลี้ยงเมีย ถูกรวบพร้อมรถยนต์ของกลางเพียบ

Publish 2019-04-11 14:26:19

อดีตช่างยนต์โชว์รูมรถยี่ห้อดัง มีเมียหลายคนหาเงินเลี้ยงเมียไม่ทัน ตระเวนขโมยรถยนต์ ถูกรวบพร้อมของกลางเพียบ

           เวลา 10.00 น.วันนี้ (11เม.ย.62) เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธรจังหวัดลำพูนจากการอำนวยการโดย พ.ต.อ. ผล ปนเปี้ย รอง ผบก. พ.ต.อ.พัฒนพงษ์ ขำแก้ว ผกก.สภ.นิคมอุตสาหกรรมภาคเหนือ เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.นิคมอุตสาหกรรม นำโดย พ.ต.ท.ธีรยุทธ กิติธะนะ รอง ผกก.สส. สภ.นิคมอุสาหกรรมและเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดจับกุม นำตัวนายวันชัย พิกุลงาม หรือช่างเบิ้ม อายุ 38 ปี อยู่บ้านเลขที่243/10 หมู่บ้านเอสวีแลนด์ หมู่ที่ 6 ตำบลมะเขือแจ้ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน อดีตช่างโชว์รูมรถยี่ห้อดัง ไปชี้รถของกลางจน 10 คัน หลังก่อเหตุตระเวนขโมยรถยนต์ในท้องที่จังหวัดลำพูนและเชียงใหม่ต่อเนื่องมานาน

 

 

              สืบเนื่องจากในช่วงที่ผ่านมาได้มีรถยนต์ของชาวบ้านทั้งรถเก๋งและรถกระบะทั้งสภาพเก่าและใหม่หายจำนวนหลายคัน เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงติดตามสืบสวนตรวจสอบกล้องวงจรปิด ก่อนจะพบเบาะแสว่านายวันชัยเป็นผู้ก่อเหตุจึงตามไปจับกุมตัวได้ที่อู่ซ่อมรถที่อยู่ในสวนลำไย  จากการสอบสวนเบื้องต้นนายวันชัยให้การรับสารภาพว่าได้ก่อเหตุจริงเนื่องจากเงินไม่พอใช้ หลังออกจากงานที่โชว์รูมรถยี่ห้อดังแห่งหนึ่งก็ไปเปิดอู่ซ่อมรถเอง แต่รายได้ไม่พอใช้ประกอบกับมีภรรยาหลายคนทำให้การเงินขัดสนจึงนำรถยนต์ดัดแปลงเป็นรถยกตระเวนขโมยโดยวิธีการใช้รถกระบะดัดแปลงเป็นรถยก ขโมยยกไปแบบหน้าตาเฉยเสมือนกับช่างมายกไปอู่ปกติ ขโมยดะไม่ว่ารถจะอยู่สภาพไหนเก่าหรือใหม่ เจอรถจอดปอดคนยกทันที

 

 

 

 


หลังจากนั้นจึงนำรถที่ขโมยมาไปขายคันละหมื่นสองหมื่นบาท นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ยังได้ตรวจยึดรถที่อยู่ภายในอู่อีกจำนวนนับ 10 คันไปตรวจสอบว่าเป็นรถที่นำมาซ่อมหรือขโมยมา และหนึ่งในนั้นมีรถเก๋งของเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ด้วย ผู้ต้องหารับสารภาพว่าขโมยเพียง 2 คัน นอกนั้นอ้างว่าเป็นรถที่นำมาซ่อม เท่านั้น นอกจากนั้นเจ้าหน้าที่ตำรวจยังได้จับกุมแฟนสาวของนายวันชัยที่อยู่ในอู่ซ่อมรถนำตัวไปตรวจปัสสาวะปรากฏว่าฉี่เป็นสีม่วง เจ้าหน้าที่ได้จับกุมได้ที่อู่ซ่อมรถของนายวันชัยที่ในสวนลำไย เลขที่ 43 หมู่ที่ 5 ตำบลอุโมงค์ อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน เมื่อสอบสวนเสร็จจึงนำตัวผู้ต้องหาส่ง พนักงานสอบสวนเพื่อดำเนินคดีต่อไป

 

 

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์ ลำพูน

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน