บีบหัวใจคนรักแมว กู้ภัยเร่งช่วยน้องแมวโชคร้าย หลังโดดลงมาขาเสียบกับเหล็ก (คลิป)

Publish 2019-04-11 15:05:25

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อเวลา 22.00 น. กลางดึกของคืนวันที่ 10 เมษายน 2562 ที่ผ่านมา ศูนย์วิทยุของหน่วยกู้ภัยอโสกจังหวัดร้อยเอ็ด ได้รับแจ้งขอความช่วยเหลือจากประชาชนว่า พบแมวจรจัดถูกเหล็กรั้วบ้านเสียบคาที่ขาแล้วออกไม่ได้ ส่งเสียงร้องอยู่ตลอดเวลา อยู่ที่ริมรั้วบ้านบ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 9 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ภายหลังรับแจ้งเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอโสกพร้อมด้วยอุปกรณ์ตัดถ่างจึงรีบรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ

 

 

 

 เมื่อถึงที่เกิดเหตุบริเวณริมรั้วบ้าน บ้านเลขที่ 98 หมู่ที่ 9 ต.รอบเมือง อ.เมือง จ.ร้อยเอ็ด ซึ่งเป็นบ้านของนาย บวร  ค้อชากุล อายุ 64 ปี โดยที่บริเวณกำแพงบ้านซึ่งเป็นเหล็กแหลมเรียงกันยาวพบแมวเพศเมียสีลายขาวถูกเหล็กเสียบเข้าที่ขาหลังด้านขวาทะลุติดคาอยู่ที่เหล็กไปไหนไม่ได้ ส่งเสียงร้องอยู่ตลอดเวลา เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้เครื่องตัดขนาดใหญ่ตัดเหล็กออกโดยใช้เวลากว่า 20 นาทีจึงตัดเหล็กออกมาได้  จากนั้นจึงได้นำตัวแมวส่งโรงพยาบาลสัตว์เพื่อทำการรักษาบาดแผล ส่วนค่าใช้จ่ายในการรักษาทางเพื่อนบ้านและเจ้าของบ้านใจดีจะช่วยกันออกค่ารักษาเอง

 

 

 

 


ส่วนสาเหตุที่แมวตัวนี้ไปติดที่เหล็กรั่วข้างบ้านน่าจะมาจากที่แมวตัวดังกล่าวกระโดดลงมาจากหลังคาบ้านอีกหลัง เพื่อจะข้ามไปอีกหลังแต่พลาดท่าตกลงมาเจอเหล็กแหลมที่รั้วจนถูกเสียบเข้าที่ขา แต่ยังโชคดีที่มีคนเห็นและแจ้งหน่วยกู้ภัยเข้าช่วยเหหลือจนรอดชีวิตมาได้ดังกล่าว

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว น.ส.โชติกา ทวนชัยภูมิ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ร้อยเอ็ด

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชูชัย ดำรงสันติสุข(ชัย)