อันตรายช่วงเทศกาล! รถทัวร์กรุงเทพ-อุบลพลิกคว่ำที่โพธิ์ศรีสุวรรณเจ็บระนาว สาเหตุเกิดจากคนขับหลับใน

อันตรายช่วงเทศกาล! รถทัวร์กรุงเทพ-อุบลพลิกคว่ำที่โพธิ์ศรีสุวรรณเจ็บระนาว สาเหตุเกิดจากคนขับหลับใน

Publish 2019-04-11 15:44:03

เมื่อวันที่ 11 เม.ย. 62   พ.ต.ท.วีระพันธ์   กิ่งบัว สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ ได้รับแจ้งว่า เกิดเหตุรถทัวร์พลิกคว่ำ  ที่บริเวณใกล้สะพานคลองเสียว ระหว่างบ้านโศกหิน กับบ้านโพธิ์ศรี ถ.รัตนบุรี- ศรีสะเกษ  ต.โดด อ.โพธิ์ศรีสะเกษ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบและรุดไปตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุพบรถทัวร์ของบริษัท รุ่งประเสริฐทัวร์ สีฟ้า ขาว หมายเลขทะเบียน 15 – 5215 กรุงเทพฯ  เป็นรถร่วม บขส. วิ่งรับส่งผู้โดยสารสายกรุงเทพ – อุบลราชธานี  พลิกตะแคงคว่ำอยู่ข้างถนน   ใกล้กันพบว่ามีผู้โดยสารที่เดินทางมากับรถทัวร์ จำนวนประมาณ 7 คน ยืนตัวสั่นด้วยความตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยทุกคนได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย  ซี่งไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บคนใดมีความประสงค์จะไปโรงพยาบาลแต่อย่างใด   และพบพนักงานประจำรถกำลังยืนโทรศัพท์รายงานเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นให้บริษัทเจ้าของรถได้รับทราบ

 

 

 จากการสอบสวนเบื้องต้น นายศิริโชค   อยู่พิทักษ์  อายุ  35 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 107 ม.4 ต.โนนยอ  อ.ชุมพวง                     จ.นครราชสีมา  ซึ่งเป็นพนักงานขับรถทัวร์คันที่เกิดเหตุ ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุตนได้รับผู้โดยสารออกมาจากกรุงเทพฯ  เพื่อมุ่งหน้าไปส่งผู้โดยสารปลายทางที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ตนรู้สึกง่วงนอนมาก  และได้มีอาการวูบหลับใน  ทำให้รถทัวร์ที่ตนขับขี่มาแฉลบลงไปข้างถนนและพลิกคว่ำ  ทำให้ผู้โดยสารได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย  ผลการตรวจสารเสพติดและแอลกอฮอล์ในร่างกายของคนขับไม่พบสารเสพติดแต่อย่างใด ส่วนผู้โดยสารที่มากับรถทัวร์ ได้มีการนำรถรับส่งไปถึงปลายทางเรียบร้อยแล้ว 

 

 


พ.ต.ท.วีระพันธ์   กิ่งบัว สารวัตรสอบสวน สภ.โพธิ์ศรีสุวรรณ จ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า  จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนี้ ตนจึงได้ตั้งข้อกล่าวหากับนายศิริโชค   อยู่พิทักษ์  อายุ  35 ปี  พนักงานขับรถทัวร์ว่า ประมาททำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บ ดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

ชยงค์   มณีพันธุ์เจริญ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ศรีสะเกษ


 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายศิริเกษ หมายสุข