สละรถเพื่อรักษาชีวิต โจ๋วัย 14 หัวใส ถูกกระบะตัดหน้า จยย.มุดใต้ท้องก่อนตัวเองกลิ้งรอดหวุดหวิด

Publish 2019-04-11 20:24:22

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 11 เม.ย. 2562 นายสุทธิพร คำทอง เจ้าหน้าที่อาสาสมัครมูลนิธิใต้เต็กตึ๊ง อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช ได้รับแจ้งมีเหตุรถกระบะ ชนกับรถ จยย.มีคนได้รับบาดเจ็บ จึงไปตรวจสอบพร้อมกำลังเจ้าหน้าที่อาสาสมัครในพื้นที่

                ในที่เกิดเหตุบนถนนสายทุ่งใหญ่-หนองดี บริเวณ 3 แยกทางเข้าวัดควนอุโบสถ หมู่ 3 บ้านหัวควน ต.ปริก อ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช  พบรถกระบะ อิซูซุ ตอนครึ่ง  สีดำ ทะเบียน บษ 7744 นครศรีธรรมราช  ชนกับรถ จยย.ยามาฮ่า มีโอ สีดำ ทะเบียน ขยล 618 นครศรีธรรมราช สภาพรถ จยย.เข้าไปติดอยู่ใต้ท้องรถกระบะ จนพังยับทั้งคัน ส่วนคนขับรถ จยย.ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อยมีแผลถลอกตามร่างกาย จึงปฐมพยาบาลในที่เกิดเหตุ ทราบชื่อ ด.ช.ชประไณย  แซ่จู อายุ 14 ปี บ้านเลขที่ 71 หมู่ 8 ต.แก้วแสน อ.นาบอน จ.นครศรีธรรมราช

 

 

 ด.ช.ชประไณย  แซ่จู  ผู้ได้รับบาดเจ็บ ให้เจ้าหน้าที่โดยเล่าถึงนาทีระทึกว่า ก่อนเกิดเหตุตนขับรถ จยย.มาทางตรง  จนเมื่อมาถึงบริเวณที่เกิดเกิดเหตุ ได้รถกระบะที่วิ่งสวนทางมาและเลี้ยวตัดหน้าเพื่อเข้าซอยทางไปวัดควนอุโบสถในระยะกระชันชิด  จนตนเหยียบเบรกรถ จยย.ไม่ทัน จึงตัดสินใจสไลท์ตัวลงนอนบนถนน และปล่อยให้รถ จยย.พุ่งไปชนรถกระบะและถูกรถกระบะเหยียบจนมุดเข้าไปใต้รถยนต์กระบะทั้งคัน  

                “ผมพยายามกลิ้งออกข้างทางเพื่อไม่ให้ตัวไหลตามไปกับรถ จยย. จนรถ จยย.ของตนถูกชนเข้าไปติดอยู่ใต้ท้องของรถกระบะจนสภาพพังยับทั้งคัน ถือว่าผมยังโชคดีที่มีสติและตัดสินใจสไลด์ตัวเองออกข้างทางรอดตายหวุดหวิด  หากปล่อยให้รถ จยย.พุ่งชนรถยนต์กระบะตนอาจจะได้รับบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตก็ได้ และในขณะที่ตัดสินใจสไลด์กับพื้นถนนหากไม่กลิ้งออกข้างถนน ปล่อยให้ร่างสไลด์พุ่งตามรถ จยย. ตนก็อาจจะถูกรถกระบะเหยียบบาดเจ็บสาหัสหรือเสียชีวิตได้เช่นกัน”ด.ช.ชประไณย   กล่าวอย่างตื่นเต้นในที่สุด

 

 

 


ผู้สื่อข่าวรายงานว่าผู้คนที่เห็นเหตุการณ์ต่างชื่นชม ด.ช.ชประไณย  ที่มีสติทำให้รอดตายในครั้งนี้ แต่ก็ตำหนิที่ขับรถเร็วเกินไป  ซึ่งต่อมาพนักงานสอบสวน สภ.ทุ่งใหญ่ จ.นครศรีธรรมราช เดินทางมาตรวจสอบและทำแผนที่ในที่เกิดเหตุ ก่อนจะเชิญคู่กรณีไปสอบปากคำอย่างละเอียดที่โรงพัก เพื่อดำเนินการตามขั้นตอนของกฎหมายต่อไป.

 

 

 

ขอบคุณภาพ/คลิป  กู้ภัยไต้เต็กตึ้ง เขต อ.ทุ่งใหญ่จ.นครศรีธรรมราข

ข่าว  ยุทธนะ  เตมะฺศิริ สำนักข่าวทีนิวส์นครศรีธรรมราช

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน