เกิดเหตุไฟไหม้บ้าน อดีตข้าราชการระดับสูง วอดวายทั้งหลัง มูลค่าร่วมครึ่งล้านบาท

Publish 2019-04-11 23:05:19

ที่ สุพรรณบุรี ร.ต.ท. (หญิง) ปิยาอร คำหวาน รอง สารวัตรสอบสวน สภ. อู่ทอง จ.สุพรรณบุรี รับแจ้งเหตุไฟไหม้บ้านเรือนประชาชนอยู่ภายในสวน บ้านสวนโพธิ์ทอง เลขที่ 78 หมู่ 14 ต.พลับพลาไชย จึงไปตรวจสอบพร้อม พ.ต.ท.นิธิศ ศรีพรหมคำ รอง ผกก.ป.พ.ต.ท.วิโรจน์ หอมเย็น สว.สส.กำลังฝ่ายสืบสวน นายพีระศักดิ์ มาตรศรี นายก อบต.พลับพลาไชย และรถดับเพลิงจากเทศบาล ต.บ้านโข้ง  เทศบาลอู่ทอง อบต.ดอนคา อบต.พลับพลาไชย และ อบต.หนองโอ่ง รวม 5 คัน พร้อมทั้งเจ้าหน้าที่สมาคมจิตอาสาดอกแก้ว

 

 

 

 

 

 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวโครงสร้างเป็นเหล็กส่วนตัวบ้านใช้ไม้ฝาเชอร์ร่าตีปิดไว้ พบเพลิงกำลังลุกไหม้อย่างรุนแรง เจ้าหน้าที่รีบระดมฉีดน้ำเพื่อสกัดเพลิงใช้เวลากว่า 20 นาที จึงควบคุมเพลิงเอาไว้ได้ หลังเพลิงสงบเจ้าหน้าที่ได้เข้าตรวจสอบพบบ้านเสียหายวอดหมดทั้งหลัง นอกจากนี้ยังมีรถกระบะยี่ห้อ ฟอร์ดเรนเจอร์ สีน้ำเงิน ทะเบียน กน-8283 กรุงเทพมหานคร ที่จอดไว้ในโรงรถหน้าบ้านและจักรยานสองล้ออีกหลายคันที่จอดอยู่หน้าบ้านถูกไฟไหม้ได้รับความเสียหาย

 

 

 

 

 

 


สอบถามนายประสาร อยู่สำราญ อายุ 62 ปี อยู่บ้านเลขที่ 124-137/8 ต.ตลาดขวัญ อ.เมืองนนทบุรี จ.นนทบุรี (เจ้าของบ้านซึ่งเป็นอดีตข้าราชการระดับสูงกรมโรงงานอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม) ให้การว่าขณะที่เกิดเหตุเพลิงไหม้ไม่มีใครอยู่ในบ้าน ส่วนตนกำลังตัดกล้วยน้ำว้าอยู่ในสวนหลังบ้าน ซึ่งห่างจากตัวบ้านประมาณ 20 เมตร สังเกตเห็นควันไฟลอยออกจากในบ้าน จึงได้รีบวิ่งไปดูพบไฟกำลังโหมลุกไหม้ออกมาจากในบ้านอย่างแรงจึงพยายามใช้สายยางฉีดเพื่อจะดับไฟแต่ไม่สามารถดับได้ จึงได้โทรศัพท์แจ้งให้เจ้าหน้าที่ดับเพลิงและเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยดับเพลิงแต่ไม่ทันเพลิงได้ไหม้บ้านวอดเสียหายหมดทั้งหลัง มูลค่าค่าความเสียหายทั้งหมดประมาณ 300,000 บาท ส่วนสาเหตุเบื้องต้นสันนิษฐานเกิดจากไฟฟ้าลัดวงจรอย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐานมาตรวจสอบหาสาเหตุที่แท้จริงอย่างละเอียดอีกครั้งเพื่อสรุปหาสาเหตุที่แท้จริงต่อไป

 

 

 

 

 

 

เครดิตภาพจาก สมาคมจิตอาสาดอกแก้ว ข่าว มงคล สว่างศรี  ภัทรพล  พรมพัก ธีรพร ชูก้าน นพดล แก้วเรือง ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุพรรณบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายมงคล สว่างศร