หนุ่มวัย 22 ขี่ จยย.เสียหลักพุ่งชนท้ายรถบรรทุกพ่วง เสียชีวิตคาที่

Publish 2019-04-12 09:30:38

เมื่อเวลา 21.30 น.วันที่ 11 เม.ย.62  ร.ต.อ.ปราโมทย์ คงนันทะ ร้อยเวร สภ.มะขาม ได้รับแจ้งว่ามีอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ เสียหลักพุ่งชนท้ายรถพ่วง บนถนนสายจันทบุรี-สระแก้ว บริเวณบ้านทุ่งด่าน พื้นที่ ม.10 ต.ปัถวี ( ปัด ถะ หวี ) อ.มะขาม จ.จันทบุรี ซึ่งในที่เกิดเหตุมีผู้เสียชีวิต 1 ราย หลังรับแจ้ง ร.ต.อ.ปราโมทย์ คงนันทะ ร้อยเวรเจ้าของคดี พร้อมด้วยกำลังเจ้าหน้าที่กู้ภัยสมาคมสว่างกตัญญูธรรมสถานจันทบุรี รีบรุดตรวจสอบ เมื่อเจ้าหน้าที่เดินทางมาถึงที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตชาย 1 ราย สภาพนอนตะแคงเสียชีวิตอยู่ท้ายรถบรรทุกพ่วง ฮีโน่ สีขาว หมายเลขทะเบียนป้ายเหลืองตัวลูก 70-0594 ตราด ส่วนหมายเลขทะเบียนป้ายเหลืองตัวแม่ 70-0593 ตราด จอดชิดข้างทาง โดยมีนายสุพิน เกษี อายุ 51 ปี อยู่บ้านเลขที่ 21 ม.1 ต.ไม้รูด อ.คลองใหญ่ จ.ตราด คนขับยืนรอให้ปากคำกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

 

 

 ตรวจสอบบริเวณท้ายรถพ่วงพบมีร่องรองถูกรถจักรยานยนต์ ยามาฮ่า มีโอ สีดำ หมายเลขทะเบียน กวม-780 จันทบุรี ของนายณัฐวุฒิ เกษมวัน อายุ 22 ปี อยู่บ้านเลขที่ 10/2 ม.4 ต.ฉมัน อ.มะขาม จ.จันทบุรี ผู้เสียชีวิต พุ่งชนจนได้รับความเสียหาย จากการสอบสวนของ ร.ต.อ.ปราโมทย์ คงนันทะ ร้อยเวรเจ้าของคดี ได้มีการสอบสวนนายสุพิน เกษี คนขับรถบรรทุกพ่วงเล่าว่า ก่อนเกิดเหตุตนเองได้ขับรถบรรทุกพ่วงคันเกิดเหตุมาจาก จ.ชลบุรี และได้พักจอดรถบริเวณริมข้างทาง ก่อนจะมุ่งหน้าไปบ้านแหลม ซึ่งระหว่างที่กำลังจอดรถและเปิดให้สัญญาณไฟนั้น จู่ๆก็ได้ยินเสียงดังโครมมาจากท้ายรถพ่วง ตนจึงลงมาดูและก็พบว่ามีรถจักรยานยนต์ พุ่งชนท้ายรถของตนเข้าอย่างจังจนทำให้ร่างของนายณัฐวุฒิ เกษมวัน  ศีรษะไปฟาดกับท้ายรถเสียชีวิตดังกล่าว  จากการตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ตำรวจ เบื้องต้นคาดว่าอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นในครั้งนี้ นายณัฐวุฒิ เกษมวัน ผู้ตาย น่าจะขับขี่รถจักรยานยนต์คันเกิดเหตุมาด้วยความเร็ว และไม่ทันระวังว่ามีรถบรรทุกพ่วงที่จอดอยู่ข้างทาง ก่อนพุ่งชนท้ายเข้าอย่างจัง จนทำให้มีผู้เสียชีวิตดังกล่าว

 

 


อย่างไรก็ตามหลังการตรวจสอบ และบันทึกภาพที่เกิดเหตุ ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้มีการสอบปากคำพยานแวดล้อมในที่เกิดเหตุ ก่อนจะเชิญตัวนายสุพิน เกษี คนขับรถบรรทุกพ่วงคันเกิดเหตุมาสอบปากคำเพิ่มเติมที่ สภ.มะขาม เพื่อนำมาประมวลกับพยานหลักฐาน ในการสรุปสำนวนคดี และจะให้ความเป็นธรรมแก่คู่กรณีทั้งสองฝ่ายต่อไป ขณะที่สถิติ 7 วัน อันตรายช่วงเทศกาลสงกรานต์ จันทบุรี สังเวยแล้ว 2 ศพ (มีคลิป)

 

 

ภาพ/ข่าว ปริญญา เกษราธิกุล ผู้สื่อข่าวทีนิวส์ จ.จันทบุรี รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออกสวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายปริญญา เกษราธิกุล (โก๋)