พ่อหมดหนทาง เชื่อลูกชายถูกอุ้ม หันพึ่งหมอดูตามหาตัว ชี้จุดถูกฝังในป่าช้าวัด สุดท้ายคว้าน้ำเหลว

Publish 2019-04-12 13:55:37

สุดอาดูร/พ่อวัย 60 ปีชาวบ้านอำเภอช้างกลางจังหวัดนครศรีฯ นำครอบครัวออกติดตามหาศพลูกชายวัย 29 หลังมีคนแจ้งเบาะแสว่าถูกแก๊งค้ายาเสพติดเครือข่ายตามารยิงทิ้งนำศพไปฝังทำลายหลักฐาน แจ้งความ สภ.ช้างกลางไม่ ต้องพึ่งไสยศาสตร์หมอดูระบุศพถูกฝังในป่าช้าวัดสวนโมกข์เก่าอำเภอไชยาสุราษฎร์ธานีแต่ไม่พบด้านผู้เป็นแม่สุดกั้นร้องขอผ่านสื่อให้แจ้งเบาะแสไม่ติดใจการฆ่าแต่ขอนำศพกลับไปทำพิธีทางศาสนาถึงแม้ลูกไปยุ่งเกี่ยวกับขบวนค้ายาเสพติดล่าสุดต้องร้องสื่อช่วย

 

 


สุดอาดูร!!พ่อวัย 60 ชาวนครศรีหอบครอบครัวตามหาศพลูกชายที่เชื่อว่าถูกเครือข่ายยาเสพติดอุ้มฆ่าล่าสุดรุดขุดดินป่าช้าสวนโมกข์เก่าแต่ไม่พบ

เมื่อเวลา 14.00 น.วันที่ 11 เมษายน 2562 นายสุนทร เดชพิชัย อายุ 60 ปี ชาวอำเภอช้างกลาง จังหวัดนครศรีธรรมราชได้เปิดเผยว่าลูกชาย ชื่อนายณัฐวุฒิ เดชพิชัย  อายุ 29 ปี ชื่อเล่น "หนอน" หายตัวไป ขาดการติดต่อมาเป็นเวลาเดือนเศษแล้วต่อมาเมื่อวันที่ 15 มีนาคม 2562 แฟนเก่าของลูกชายโทรศัพท์มาบอกว่าลูกชายถูกแก๊งยาเสพติดฆ่าตาย พร้อมระบุว่าลูกชายตนไปเอายาเสพติดจากเอเย่นต์มาจำหน่ายแล้วไม่จ่ายเงินหากยากได้ศพลูกคืนอย่าไปแจ้งความและอย่าติดใจการตายของลูก แต่ผู้ที่ติดต่อมาหายเงียบไป 1 วัน โดไม่ติดต่อกลับมาตนจึงได้ไปแจ้งความ ที่ สภ.ช้างกลาง เมื่อ 17 มี.ค.62 ที่ผ่านมาแต่ก็ยังไม่มีความคืบหน้า ตนหมดหนทางจึงต้องไปพึ่งพาไสยศาสตร์ ซึ่งหมอดูบอกว่าศพลูกชายถูกนำมาฝังไว้ที่บริเวณป่าช้าวัดสวนโมกข์เก่า บ้านพุมเรียง อำเภอ    ไชยา จังหวัดสุราษฎร์ธานี  และเมื่อ 2 วันที่ผ่านมาตนได้เดินทางมาดูพื้นที่ เมื่อเดินตรวจสอบภายในป่าช้าที่เป็นป่าค่อนข้างจะทึบพบว่ามีเนินดินมีลักษณะเป็นหลุมใหม่จึงกลับไปปรึกษากับทางครอบครัวและวันนี้จึงเดินทางมาด้วยกัน 7 คน

 

 

สุดอาดูร!!พ่อวัย 60 ชาวนครศรีหอบครอบครัวตามหาศพลูกชายที่เชื่อว่าถูกเครือข่ายยาเสพติดอุ้มฆ่าล่าสุดรุดขุดดินป่าช้าสวนโมกข์เก่าแต่ไม่พบ

พร้อมติดต่อประสานขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิกุศุลศรัทธาอำเภอไชยา และแจ้งขออำนวยความสะดวกกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ไชยา ทางพ.ต.อ.วัยชัย ปะลาวัน ผกก.สภ.ไชยา ได้มอบหมายให้ ดต.นพดล เทียมยม สายตรวจประจำป้อมบริการพุมเรียง  มาคอยดูแลอำนวยความสะดวก ซึ่งทางครอบครอบได้ขุดดินบริเวณที่สงสัยและทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้กระจายกำลังการค้นหาในพื้นที่ป่าช้าเก่าเพื่อจะหาร่องรอยการกลบฝังใหม่ แต่ผลการขุดดินและค้นหาไม่พบหลักฐานใดๆที่จะเชื่อมโยงได้จึงยุติการค้นหาเมื่อเวลาประมาณ 16.00 น.

 

 

   นายสุนทรได้กล่าวว่า ลูกชายตนออกจากบ้านไป 3 เดือนเศษแล้วต่อมาเมื่อวันที่ 15 มีนาคมที่ผ่านมาแฟนเก่าของลูกชายโทรมาบอกว่าลูกชายตนถูกอุ้มไปฆ่า ทีแรกก็ไม่เชื่อแต่ก็พยายามติดต่อลูกชายก็ติดต่อไม่ได้ เพียงแต่ได้ข่าวมาว่าลูกมาอยู่กับแฟนใหม่ในพื้นที่อำเภอไชยา  ต่อมาเมื่อวันที่ 17 มีนาคมตนจึงไปแจ้งความคนหายที่ สภ.ช้างกลางและรวบรวมพยานหลักฐานต่างๆที่เชื่อมโยงในคดีของลูกชายตนมอบให้ทางพนักงานสอบสวน สภ.ช้างกลางแต่ไม่มีความคืบหน้าแถมทางตำรวจยังให้ตนเดินทางไปประสานงานกับตำรวจท้องที่ต่างๆเองอีกด้วย จึงไปร้องขอความเป็นธรรมต่อศูนย์ดำรงธรรมอำเภอช้างกลาง ก็ได้รับความช่วยเหลือเป็นอย่างดีโดยประสานพูดคุยกับ ผกก.สภ.ช้างกลาง แต่ทางพนักงานสอบสวนได้ให้ตนไปติดต่อกับพื้นที่อำเภอพระแสงและอำเภอพนมเพื่อสืบค้นหาหลักฐานเชื่อมโยงซึ่งตนเองก็ไม่สามารถดำเนินการได้เนื่องจากเป็นชาวบ้านธรรมดาไม่อำนาจอะไรที่จะทำได้ และเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมาชาวบ้านชุมนุมขับไล่ผู้กำกับ สภ.ช้างกลาง เรื่องของตนจึงเงียบไป    ปกติคนบ้านๆจะเชื่อหมอดู ตนจึงไปดูหมอระบุว่าลูกชายตนเสียชีวิตแล้วและศพถูกฝังอยู่ในป่าช้าที่มีป่ามากๆประกอบกับแหล่งข่าวคนสุดท้ายแฟนเค้าเป็นคนไชยาและน่าจะรู้เรื่องราวที่เกิดขึ้นกับลูกชายแต่ไม่ยอมบอกความจริง  ซึ่งการค้นหาไม่ยังเจอสิ่งผิดปกติที่จะเชื่อมโยงไปหาศพลูก ตอนนี้รู้สึกไม่สบายใจ ถึงแม้ว่าลูกจะเสียไปแล้วจะหลงเหลือแต่กระดูกก็จะขอนำไปบ้านเพื่อทำพิธีทางศาสนาต่อไป และไม่ติดใจเอาเรื่องเอาราวกับใครปล่อยให้เป็นไปตามกฎหมายสิ่งที่อยากได้ก็คือศพของลูกชาย หากไม่มีใครแจ้งเบาะก็จะค้นหาต่อไปตามวิธีบ้านๆเพื่อจะได้เบาะแสต่อไป หรือหากใครทราบเบาะแสขอให้แจ้งมาที่ 080-8638587

 

 

ด้านนางวานิศรีผู้เป็นแม่บอกด้วยเศร้าสลดว่าก่อนหน้านี้ไม่ลางบอกเหตุ แต่ตนรับรู้ได้ว่าทุกครั้งที่ตนออกไปตัดกรีดยางในเวลากลางคืนจะมีคนเดินตามและมีเสียงไอ บางคืนก็มีกลิ่นควันธูปลอยมา ซึ่งตนเชื่อว่าลูกชายไม่มีชีวิตแล้วแต่อยากที่ตามหาศพไปทำตามประเพณีทางศาสนา แต่ตอนนี้ก็จนใจจริงๆหาไม่พบ

 

 

ญาติคนหนึ่งได้เปิดเผยว่า นายณัฐวุฒิ เดชพิชัย มีฉายาในกลุ่มเพื่อนๆว่า นอนลายพลาง เป็นคนนิสัยค่อนข้างเกเร และมีพฤติกรรมเสพยาเสพติด ล่าสุดเมื่อช่วง 3 เดือนก่อน นายหนอน แจ้งกับที่บ้านว่าจะไปทำงานที่จังหวัดกระบี่ แต่หลังจากนั้น ก็เกิดปัญหากับเพื่อนคนงาน จึงออกจากงานที่กระบี่ และเดินทางกลับมาที่จังหวัดนครศรีธรรมราช แต่ไม่ได้กลับมาอยู่บ้าน ต่อมาช่วงเดือนกุมภาพันธ์ นายหนอน ได้โทรศัพท์ มาบอกกับที่บ้านว่าจะไปทำงานกับเพื่อนที่ชือ "หนุ่ม" อยู่ที่จังหวัดสุราษฎร์ธานี จากนั้น ก็หายไป ติดต่อไม่ได้อีกเลย ต่อมาเมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคม ทางบ้านได้ข่าวว่า นายหนอน ถูกยิงเสียชีวิตที่จังหวัดกระบี่ แต่เมื่อญาติๆตรวจสอบแล้วปรากฎว่าไม่ใช่  ต่อมาวันที่ 16 มีนาคม ที่ผ่านมา แฟนเก่าของนายหนอน ชื่อ "เจนนี่" ได้ติดต่อมาทางแมสเซนเจอร์ ของเฟซบุ๊กว่า นายหนอน ถูกยิงเสียชีวิตจริงที่ ตำบลพรุเตียว จังหวัดกระบี่  โดยถูกยิงช่วงก่อนที่จะแจ้งให้ที่บ้านนายหนอนทราบประมาณช่วงต้นเดือนมีนาคม แต่เมื่อทราบถามรายละเอียด "เจนนี่" จึงบอกว่า ทราบข่าวว่า นายหนอน ถูกยิงมาจากเพื่อนอีกคนชื่อ อมรรัตน์ หรือ "ปอนด์" ญาติจึงติดต่อไปที่ "ปอนด์" บอกว่ารู้ข่าวมาแค่นั้น พูดอะไรมากไม่ได้ รู้แต่ว่า หนอนทำเกี่ยวกับเรื่องยาเสพติด อาจจะเป็นเรื่องเกี่ยวกับการตัดตอน ซึ่ง"ปอนด์" ยังอ้างว่าเรื่องทั้งหมดรู้จากแฟนของตนเอง

 

 

   เมื่อวันที่ 20 มีนาคม 2562 คุณสุนิสา ได้พบกับผู้หญิง ชื่อวิภารัตน์ เพ็งสกุล  หรือ ดาว อยู่ที่อำเภอพระแสง จังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โทรมาหาและแจ้งว่าให้รอรับรับโทรศัพท์ จากนายหนอน ซึ่งถูกกักตัวไว้ เนื่องจาก นายหนอน ได้ตัดตอนงาน (ยาเสพติด) ไป จึงถูกกักตัวไว้ ต้องให้นำเงินไปไถ่ตัว จากนั้น  2 วัน "ดาว" ติดต่อมาทางแมสเซนเจอร์ อีกครั้งว่าเพื่อนที่ จังหวัดสุราษฎร์ธานี ส่งข่าวมาว่า นายหนอน ได้เสียชีวิตแล้ว แต่ไม่ให้ถามว่าเสียชีวิตเพราะอะไร แต่จะนำศพนายหนอนมาให้เอง เพื่อไม่ให้ปัญหามาถึงตัว  ผ่านไป 6 ชั่วโมง คุณสุนิสา ติดต่อ "ดาว"กลับไป "ดาว" ตอบกลับมาว่า ไม่รู้เรื่องอะไรทั้งสิ้น จากนั้นก็พยายามติดต่อ "ดาว"ได้อีก  โดยสอบถามไปว่าได้ข่าวอะไรอีกหรือไม่ หากไม่ได้ข่าวของหนอนอีก พ่อจะเดินทางไป ที่ภาค 8 แล้ว " แต่"ดาว" ก็ไม่ได้ติดต่ออะไรกลับมาอีกเลย  ซึ่งล่าสุดทางญาติเปิดเผยว่าเหตุที่ นอนลายพลาง ถูกฆ่ามาจากเหตุที่นายหนอนไปรับยาเสพติดจากเอเย่นต์มาจำหน่ายหลายครั้งแต่ไม่ได้ส่งเงินคืนจึงทำให้เอเย่นต์ที่มีเครือข่ายเชื่อมโยงกับแก๊งตามารที่เป็นเครือข่ายยาเสพติดชื่อดังของภาคใต้โกธแค้นจึงโดนสั่งฆ่า

 

 

 

 

 

ภาพข่าว   ณัฐธิดา  เริ่มฤกษ์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน