คืบหน้า ไฟไหม้โรงงานแปรรูปอาหารทะเลส่งออกรายใหญ่ในจ.สงขลา

Publish 2019-04-12 14:00:48


         จากกรณีเกิดเหตุไฟไหม้ภายใน บริษัทแปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ จำกัด ซึ่งเป็นโรงงานแปรรูปสัตว์น้ำส่งออกอาหารทะเล รายใหญ่แห่งหนึ่งของจ.สงขลา ตั้งอยู่ในเขตเทศบาลเมืองเขารูปช้าง อ.เมือง จ.สงขลา โดยไฟได้ลุกไหม้ภายในอาคารผลิตอาหารประเภททอดคนงานนับร้อยคนต้องพากันวิ่งออกมารวมตัวกันอยู่หน้าโรงงาน โดยมีคนงาน6 คนสำลักควันไฟได้รับบาดเจ็บต้องนำตัวส่งโรงพยาบาลสงขลา และระดมรถดับเพลิงจากเทศบาลเมืองเขารูปช้าง และเทศบาลที่อยู่ใกล้เคียงทั้งเทศบาลตำบลพะวงและเทศบาลตำบลเกาะแต้วเข้ามาเสริมเพื่อช่วยกันดับไฟที่ลุกไหม้อย่างหนักอยู่ภายในตัวอาคาร

                                                                                                                             

 

        และจากความร้อนทำให้โครงสร้างหลังคาพังลงมา และไฟได้ลุกไหม้อยู่นานกว่า2 ชั่วโมง เจ้าหน้าที่จึงสามารถควบคุมให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเลี้ยงตลอดเวลา เนื่องจากยังมีกลุ่มควันและความร้อนสะสมอยู่ เหตุเกิดเมื่อช่วงเที่ยงคืนที่ผ่านมา

        เมื่อเช้าวันนี้ (ที่ 12 เม.ย.62)  ทางโรงงานแปซิฟิคแปรรูปสัตว์น้ำ จำกัด ปิดประตูโรงงานห้ามไม่ให้ผู้ที่ไม่เกี่ยวข้องเข้าภายในโรงงาน และปิดเส้นทางด้านข้างโรงงานที่ติดกับรั้วโรงงานห้ามรถทุกชนิดผ่าน  ขณะเดียวกันยังคงมีรถดับเพลิงเข้าไปคอยฉีดน้ำภายในตัวอาคารเพื่อป้องกันไม่ให้ไฟที่มอดดับไปแล้ว แต่ยังมีความร้อนอยู่ในตัวอาคารลุกไหม้ขึ้นมาอีก ทางด้านตำรวจ สภ.เมืองสงขลา

                                                                                                                                        

 

        ได้เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุในเมื่อช่วงเช้าของวันนี้และสอบสวนผู้ที่เกี่ยวข้องเพื่อทราบถึงสาเหตุที่เกิดไฟไหม้ในครั้งนี้ ในส่วนคนงานที่จะต้องมาเข้ากะทำงานเวรเช้าวันนี้ และไม่ทราบเรื่องไฟไหม้โรงงานก็เดินทางมาเพื่อเข้ากระทำงานตามปรกติ ไม่สามารถเข้าโรงงานได้ เพราะโรงงานปิดยังไม่มีกำหนดว่าจะเคลียร์พื้นที่และซ่อมแซมอาคารที่ถูกไฟไหม้เสียหายเสร็จเมื่อใด จึงต้องนั่งรอฟังข่าว  ซึ่งทางโรงงานจะแจ้งให้ในภายหลังว่าจะสามารถเปิดให้มาทำงานได้เมื่อใด คนงานทุกคนต่างยืนยันเป็นเสียงเดียวกันว่า ที่นี่เจ้าของโรงงานใจดี คนงานรักทุกคน ยินดีรอเพื่อกลับเข้าทำงานกันต่อไป ส่วนความเสียหายไม่สามารถระบุได้เพราะต้องตรวจสอบอีกครั้ง

                                                                                                                                           

 

 

 

      นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี