โจรยาจก งัดบ้านหนุ่มใหญ่ ดอดลักกระปุกออมสิน มูลค่าหลายหมื่นบาท

Publish 2019-04-14 15:25:49

วันที่ 14 เมษายน  62 เวลา 08.00 น. ร.ต.ท. ทวี ไชยสีดา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รับแจ้งคนร้าย เข้าไปงัดบ้านพัก เลขที่ 393/59 ม.2 ต.บ้านจั่น อ.เมือง จ.อุดรธานี จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองอุดรธานี รุดไปตรวจสอบ

ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว พบนายไหว โพตะพัน อายุ 51 ปี พาเจ้าหน้าที่ตำรวจชี้จุดที่คนร้ายงัดมุ้งลวดประตูข้างบ้าน แล้วทำการถอดแม่กุญแจที่คล้องประตูเหล็กออก  ก่อนที่จะเข้ามาในบ้าน ขโมยกระปุกออมสินรูปสุนัขสีดำสูงประมาณ 50 เซนติเมตร และกระปุกรูปหมูสีทอง สูง30 เซนติเมตร ทั้ง2 กระปุก  มีธนบัตรและเหรียญชนิดต่างๆเกือบ20 ,000 บาท ที่วางไว้ข้างโต๊ะโทรทัศน์

 

 

 

 


จุดที่คนร้ายงัด

นายไหว  ให้การว่า ตนทำงานเป็นช่างโรงงานก๊าชออกซิเจน แห่งหนึ่งในตัวเมืองอุดรธานี บ้านหลังนี้ตนอยู่กับภรรยาและหลานสาว  อยู่ด้วยกัน รวม3คน  เมื่อวานนี้อากาศร้อน ตนจึงได้โทรศัพท์ไปติดต่อให้ช่างแอร์ที่เคยมาทำความสะอาดแอร์ที่โรงงาน เพื่อมาติดตั้งแอร์ที่บ้าน เมื่อช่างมาติดตั้งแอร์ให้เสร็จช่างเวลา 14.00 น. ตนก็ออกไปวัดเพื่อไปทำบุญและฉลองสงกรานต์   แล้วกลับที่บ้าน

จากนั้นเวลา 20.00น.ตนกลับมาบ้าน แล้วอาบน้ำเข้านอน  โดยมารู้สึกตัวช่วงเวลา เที่ยงคืนตนได้ยินเสียงเหมือนมีใครทำอะไรหน้าบ้าน แต่ด้วยตนเมาและ เหนื่อย จึงไม่ได้ออกมาดู จนมาตอนเช้าหลานสาวตื่นขึ้นมาจะเอาเงินไปหยอดกระปุกออมสิน แต่ไม่พบกระปุกออมสิน วางอยู่ที่เดิม ตนก็เลยลุกขึ้นมา ถึงมารู้ว่าโจรเข้าบ้าน จึงโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจมาตรวจสอบ

 

 

 

 

 

 

เสียงเจ้าของบ้าน

นายไหว ให้การเพิ่มเติมว่า ปกติตนกับหลานสาวจะต้องหยอดกระปุกสินกันทุกเช้าเพื่อสอนให้หลานรู้จักการออมเงิน  โดยตนจะหยอดกระปุกออมสิน รูปสุนัขมาได้5ปีแล้วจนเต็ม แล้วก็ซื้อกระปุกหมูสีทองมาหยอด ได้ปีกว่า ส่วนใหญ่เงินที่หยอดจะเป็นธนบัตร ฉบับละ 100, 50, 20และส่วนมากจะเป็นเหรียญ 10 บาท ซึ่งภายในคาดว่าจะมีเงินประมาณ 20,000 บาท ตนเสียดายเพราะเป็นเงินออมของหลานสาวเพื่อเอาไว้ฝากเป็นทุนการศึกษา

ร.ต.ท. ทวี ไชยสีดา จากการตรวจสอบเบื้องตน พบว่าหน้าบ้านมีการงัดมุ้งลวด แล้วเข้าไปเอาแม่กุญแจที่คล้อง อยู่ออกแล้วเข้าไปขโมยกระปุกออมสิน ทั้ง2 กระปุก และทราบว่าเมื่อวานมีการให้ช่างมาติดตั้งแอร์ จากนั้นเช้ามากระปุกก็หายไป  คาดว่าคนร้ายอาจจะมี1-2คน ซึ่งจากการสอบถามเจ้าของบ้าน บอกว่า ผู้ต้องสงสัย อาจเป็นว่าลูกน้องช่างแอร์  ได้ย้อนกลับมา แล้วทำการขโมยกรปุกออมสิน ดังกล่าวไป เนื่องจากแถวนี้ มีเพียงบ้านของผู้เสียหายเหลังเดียว ที่คนร้ายมางัด 

ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้เรียกช่างแอร์พร้อมกับ ลูกน้องมาสอบปากคำอย่างละเอียด  โดยจะให้เจ้าหน้าตำรวจชุดสืบสวน ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด  ตามเส้นทางเพื่อหาเบาะแสคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

นายกฤษดา  จันทร์ดวงผู้สื่อข่าว จ.อุดรธาน ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน