แฉด้วยคลิป กระบะ-เก๋ง ไร้จิตสามัญสำนึก ไม่หลบทางให้รถกู้ภัย ขณะกำลังเร่งส่งคนเจ็บให้ถึงมือหมอโดยเร็ว

Publish 2019-04-14 16:59:49

เผยคลิป คนขับกระบะ-รถเก๋ง ไร้สำนึก ไม่หลบทางให้รถกู้ภัย กำลังเร่งนำคนเจ็บส่ง รพ.

ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.กระบี่ เมื่อวันที่ 14 เม.ย. ในกลุ่มสังคมออนไลน์ของ จ.กระบี่ มีการแชร์คลิปผู้ขับขี่รถบนท้องถนน ไม่สนใจรถกู้ภัย กำลังนำคนเจ็บจากอุบัติเหตุส่ง รพ. โดยคลิปดังกล่าว เป็นช่วงที่ จนท.กู้ภัยลูกพระธรรม อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ กำลังเร่งรีบนำร่างคนเจ็บจากอุบัติเหตุรถ จยย.ล้มศีรษะกระแทก ได้รับบาดเจ็บสาหัส

 

 บริเวณ ต.คลองหิน อ.อ่าวลึก นำส่ง รพ.อ่าวลึก โดยใช้เส้นทางถนนเพชรเกษม ในพื้นที่ อ.อ่าวลึก แต่ปรากฏว่าผู้ขับขี่รถกระบะยี่ห้อฟอร์ด สีดำ พร้อมด้วยรถเก๋งฮอนด้าซีวิค สีขาว ยังคงขับแช่อยู่บนช่องจราจรเลนขวาด้านหน้า ไม่ยอมหลบให้กับรถของ จนท.กู้ภัย จนท.ต้องบีบแตรไล่หลายครั้ง รถทั้ง 2 คัน จึงยอมหลบลงข้างทางให้

 

 


ผู้สื่อข่าวสอบถามจาก จนท.กู้ภัย ทราบว่า สาเหตุที่รถกู้ภัย ไม่วิ่งหลบรถทั้ง 2 คัน ไปทางช่องจราจรทางซ้ายเอง ก็เพราะเลนซ้าย จะมีรถ จยย.และรถที่แล่นช้าอยู่จำนวนมาก หากรถกู้ภัยวิ่งไปทางเลนซ้าย ก็ไม่สามารถทำเวลาได้ และอาจจะเสี่ยงเกิดอุบัติเหตุกับรถ จยย.ที่วิ่งอยู่ข้างทางได้ จึงจำเป็นต้องวิ่งทางช่องจราจรทางขวา เพราะต้องเร่งนำคนเจ็บส่งให้ถึง รพ.โดยเร็ว เพื่อช่วยชีวิต ซึ่งในช่วงเทศกาลสงกรานต์ มีอุบัติเหตุเกิดเยอะมาก จึงอยากวิงวอนให้ผู้ใช้รถใช้ถนน ใช้เส้นทางอย่างมีจิตสำนึก หากพบเห็นรถกู้ภัย หรือรถของ รพ.กำลังวิ่งขอทาง ให้ช่วยหลบให้ด้วย เพราะรถกู้ภัย และรถ รพ.ทุกคัน ไม่ได้มาวิ่งกันสนุก แต่มีชีวิตของคนเจ็บในรถเป็นเดิมพัน ทุกนาทีมีค่า เพราะช้าแค่เสี้ยววินาทีเดียว คนเจ็บก็อาจจะเสียชีวิตได้.

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด