รอดเพราะหลวงพ่อ หนุ่มไทใหญ่ รอดชีวิตจากกระบะชนต้นไม้ เผยแขวนพระเครื่องมากว่า 5 ปี คนขับรับวูบหลับใน

Publish 2019-04-14 18:01:57

         เมื่อเวลาประมาณ 12.25 น.วันนี้( 14 เมษายน 62 ) เจ้าหน้าที่กู้ภัย อปพร.ศรีบัวบาน รับแจ้งว่า มีรถยนต์กระบะชนต้นไม้ มีคนได้รับบาดเจ็บ 1 ราย บริเวณถนนซุปเปอร์ไฮเวย์สายเชียงใหม่-ลำปาง ช่วงบ้านจำขี้มด หมู่ที่  2 ตำบลศรีบัวบาน อำเภอเมือง จังหวัดลำพูน

 

 

 

                จึงดินทางไปที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวงลำพูน และเจ้าหน้าที่ส่วนที่เกี่ยวข้อง ที่เกิดเหตุเป็นทางโค้ง พบรถยนต์กระบะสีดำ ยี่ห้อโตโยต้า รุ่นไฮลักษณ์วีโก้ หมายเลขทะเบียน  ผผ 1292 เชียงใหม่ สภาพด้านหน้าชนกับต้นสักขนาด 1 คนโอบ สูงประมาณ 20 เมตร ด้านหน้ารถเสียหายไม่สามารถขับเคลื่อนได้ จึงแจ้งให้รถยกดำเนินการซักลากออกจากที่เกิดเหตุ  มีผู้บาดเจ็บเป็นชาย 1 ราย ที่นั่งมาด้านหน้ากับคนขับชื่อนายสุนทร ชาวไทใหญ่ อายุประมาณ 45 ปี ถูกนำตัวส่งโรงพยาบาลลำพูน นอกจากนั้นยังมีชายชาวไทใหญ่อีก 2 คนนั่งหลังกระบะมาด้วย หนึ่งในนั้นชื่อนาย จาย (ไม่มีนามสกุล) อายุ 23 ปี ระหว่างเกิดเหตุได้กระเด็นตกรถแต่ได้คว้าราวกั้นของรถไว้ได้ทำให้ไม่ได้รับบาดเจ็บ โดยนายจายกล่าวว่า ตนเองแขวนเหรียญทองแดง ของพระเกจิ ชื่อหลวงพ่อมี วัดมารวิชัย  เป็นเหรียญที่ระลึกครบรอบ 10 ปี 2540 มีชื่อท้ายเหรียญว่าไพศาล ธวัชชัยนนท์ แขวนคอห้อยติดตัวมากว่า 5 ปีแล้ว ตนเชื่อว่าเพราะบารมีของหลวงพ่อมีทำให้ตนรอดตายในครั้งนี้

 

 

 


              จากการสอบถามนายอ่อง ไม่มีนามสกุล สัญชาติไทใหญ่ อายุ 48 ปี อยู่บ้านเลขที่ 39 หมู่ที่ 7 ตำบลปางหมู อำเภอเมือง  จังหวัดแม่ฮ่องสอน ผู้ขับขี่รถยนต์คันดังกล่าว ทราบว่า ทำงานรับเหมาก่อสร้างอยู่ที่ จังหวัดลำปาง กำลังขับรถยนต์จะกลับบ้านที่แม่ฮ่องสอนในช่วงเทศกาลสงกรานต์  โดยได้ซักชวนเพื่อนบ้านกลับด้วย พร้อมกับคนรู้จักกันเป็นชาวไทใหญ่ด้วยกันที่ทำงานอยู่โรงงานลูกชิ้นในตัวเมืองลำปาง ขณะขับจากจังหวัดลำปางมา ตนเองเกิดอาการง่วงนอนมาก จึงจอดรถพักหลับในรถมา 3 ครั้งแล้ว แต่ก็เกรงใจเพื่อนที่มาด้วย จึงขับต่อไป  แต่มาถึงที่เกิดเหตุตนเองได้เกิดอาการวูบหลับใน ทำให้รถชนต้นไม้ดังกล่าว

 

 

 

 

ชัชวาลย์ คำไท้ ศูนย์ข่าวภาคเหนือ สำนักข่าวทีนิวส์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายชัชวาลย์ คำไท้ (ชัช)