พายุร้อนถล่ม ทุ่งกุลา รับวันสงกรานต์ บ้านพัง หลังปลิวว่อน โชคดีไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ

Publish 2019-04-14 18:03:48

ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า ได้เกิดพายุฤดูร้อนพัดถล่มในพื้นที่ อ.ท่าตูม จ.สุรินทร์  หลังสภาพอากาศร้อนจัด ตั้งแต่เช้า ทำให้อากาศแปรปรวน เกิดพายุฤดูร้อน นานนับชั่วโมง บวกกับมีพายุลูกเห็บตกบางจุด ส่งผลกระทบให้ บ้านเรือนของ นายทวน ปรากฎรัตน์ อายุ 59 ปี บ้านเลขที่ 164 บ้านโนนระเวียง ม. 6 ต.ทุ่งกุลา. อ. ท่าตูม. จ.สุรินทร์ และ นางเกียรติ  พิศเพ็ง  อายุ 59 ปี บ้านตานบ ม. 4  ต.ทุ่งกุลา อ.ท่าตูม จ.  สุรินทร์  ได้รับความเสียหาย ต้องวิ่งหนีเอาชีวิตรอด โชคดีไม่มีคนได้รับบาดเจ็บ อีกทั้งยังมี ยุ้งฉางข้าว คอกวัว-ควาย และโรงเก็บรถเกี่ยวข้าว ของชาวบ้านได้รับความเสียหาย

นายทวน ปรากฎรัตน์ อายุ 59 ปี เล่าวว่า เหตุเกิดประมาณ 20.00 น.ลมพายุมาแรงมาก มารอบเดียวหอบเอาหลังคาบ้าน และโรงเก็บรถเกี่ยวข้าว  ทำเอาหลังคาสักสะสีลอยไปตกที่บริเวณทุ่งนาไกลกว่า  10 เมตร

 นางเกียรติ  พิศเพ็ง  อายุ 59 ปี  เล่าว่า ขณะเกิดเหตุเวลาประมาณ 20.00 น.ตนอยู่ กับหลานๆ 4 คน. พายุฤดูร้อน มีลมหมุน กรรโชกแรงพัดมาอย่างกะทันหัน 2-3 ครั้ง  พัดถล่มบ้านจนหลังคาบ้านลอยกระจัดกระจาย ไปไกลแล้วกว่า 10 เมตร ตนกับหลานๆพากันตกใจมาก ต่างพากันวิ่งหนี  หอบเอาหลานแล้ว  วิ่งไปหลบอยู่ที่ปลอดภัย   ตนรู้สึกตกใจมาก  เพราะไม่เคยเจอเหตุการณ์ แบบนี้มาก่อน ตนอยากวิงวอนผ่านสื่อถึงหน่วยงานของรัฐได้เร่งให้ความช่วยเหลือและช่วยซ่อมแซมในส่วนที่เสียหาย


ขณะเดียวกันทางด้าน เจ้าหน้าที่ป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยจังหวัดสุรินทร์ ได้ออกมาแจ้งเตือนประชาชน ระมัดระวัง เนื่องจากช่วงนี้อากาศแปรปรวน และเกิดพายุฤดูร้อนรายวัน

ภาพ/ข่าว ยอด แข่งขัน ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว(โจ้)