ชุมชนโจร หนุ่มอุดรสุดแสบ บุกตระเวนงัดตู้เติมเงิน หวังหาเงินเที่ยววันสงกรานต์

Publish 2019-04-14 18:08:19

วันที่ 14 เมษายน  62เวลา 13.30 น.พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี, พ.ต.อ.สรายุทธ ฉ่ำผิว ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.ชลิต ศรีหานู รอง ผกก.หน.สภ.ย่อยโนนสูง อ.เมืองอุดรธานี และ พ.ต.ท.วรพล มูลบัวภา สว.สส. สภ.ย่อยโนนสูง และเจ้าหน้าที่ตำรวจสืบสวนฯ ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมนายธนวัฒน์ หรือบีท วรสาร อายุ 25 ปี บ้านเลขที่ 68 ม.8 บ้านพรสวรรค์ ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี

พร้อมด้วยของกลางเป็นรถจักรยานยนต์ยี่ห้อ ฮอนด้าเวฟ สีดำ-แดง ทะเบียน 1 กล.4471 อุดรธานี 1 คัน ตู้เติมเงิน จำนวน 3 ตู้ อุปกรณ์ใช้ในการงัดแงะ เสื้อผ้าที่ใช้ในการกระทำผิด ในข้อหาว่า “ลักทรัพย์(ตู้เติมเงินออนไลน์ ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะ เพื่อสะดวกแก่การกระทำผิด หรือเพื่อพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นการจับกุม” โดยเจ้าหน้าที่จับกุมได้ที่กระท่อมนาในสวนป่ายางพารา บ้านพรสวรรค์ ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี

 

 

 

 

 


ตำรวจสอบปากคำผู้ตองหา

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 5 เมษายนที่ผ่านมา ร.ต.อ.นิวัติ แดงกระโทก พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยโนนสูงฯ ได้รับแจ้งความจากผู้เสียหายว่า ตู้เติมเงินยี่ห้อ”กระปุก”ที่ติดตั้งอยู่หน้าบ้านเลขที่ 269 ม.1 บ้านตาด บริเวณสี่แยกโรงเรียนบ้านตาด ต.บ้านตาด อ.เมืองอุดรธานี ถูกคนร้ายงัดและยกตู้เติมเงินดังกล่าวฯหายไป ต่อมาในวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมาเวลา 03.30 น.เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ย่อยโนนสูงฯ ก็ได้รับแจ้งอีกว่า มีเหตุคนร้ายงัดและยกตู้เติมเงิน”บุญเติม” ไป ในลักษณะเดียวกันที่เกิดเหตุ ที่หน้าบ้านเลขที่ 128 ม.8 บ้านอินทร์แปลง ต.บ้านตาด อ.เมือง จ.อุดรธานี ครั้งล่าสุดเมื่อวันที่ 13 เมษายน เวลาประมาณ 00.18 น.เกิดเหตุคนร้ายงัดและยกตู้เติมเงิน”สบาย”จากที่หน้าบ้านเลขที่ 555 ม.1 ที่ติดตั้งเอาไว้ที่ข้างสถานีอนามัยบ้านตาดฯ ซึ่งทุกครั้งที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่ตำรวจได้หลักฐานจากกล้องวงจรปิดที่ติดตั้งเอาไว้ในบริเวณใกล้เคียง ทำให้ทราบตัวคนร้ายเป็นใคร

จากการสอบสวนนายธนวัฒน์ฯ ให้การรับสารภาพว่า ตนเป็นคนลงมือก่อเหตุงัดและยกตู้เติมเงินทั้ง 3 ครั้งจริง พร้อมกับได้นำตำรวจไปตรวจค้นตู้เติมเงินทั้ง 3 ตู้ ที่ นายธนวัฒน์ฯ นำเอาไปทิ้งเอาไว้ในสระน้ำที่อยู่ข้างกระท่อมนา ตนมีอาชีพปลูกมัน แต่ในช่วงนี้มันสำปะหลังที่ปลูกเอาไว้ยังไม่โตพอที่จะขายได้ ซึ่งตนต้องการเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน และ เงินเที่ยวสงกรานต์ ส่วนหนึ่งเพื่อเอาไปซื้อยาเสพติดมาเสพ  จึงลงมือก่อเหตุ และทุกครั้งก็จะยกตู้เติมเงินไปกระท่อมนาของตน  ก่อนใช้อุปกรณ์งัดแงะเพื่อเอาเงินสดที่อยู่ในตู้เติมเงินออกมา

 

 

 

]

 

 

ภาพวงปิดและสระนำ้ที่นำตู้ไปตู้

โดยครั้งแรกได้เงินไปประมาณ 500-600 บาท ครั้งที่ 2 ได้เงินไปจำนวน 2,102 บาท และครั้งที่ 3 ได้เงินไปจำนวน 565 บาท ซึ่งตนก่อเหตุจะใช้การถอดน๊อตที่ติดตั้งตู้ออกแล้วก็ใช้รถจักรยานยนต์ บรรทุกเอาตู้กลับไปที่กระท่อมนาแล้วก็งัดเอาเงินในตู้ออกไป โดยตนก็ได้คิดว่าจะไปก่อเหตุเพิ่มขึ้นอีก แต่ว่าเงินยังเหลืออยู่เลยยังไม่ได้ไปก่อเหตุ ซึ่งมาถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมก่อน

พล.ต.ต.วรณัฏฐ์ ผันผ่อน ผบก.ภ.จว.อุดรธานี กล่าวฝากไปยังเจ้าของบ้านหรือเจ้าของสถานที่ ที่บริษัทเจ้าของตู้เติมเงินไปเช่าติดตั้งตู้เติมเงินว่า ขอให้จัดการหาทางป้องกันการก่อเหตุงัดและยกตู้เติมเงินไปงัดแงะ และทำลาย โดยการติดตั้งให้อยู่ในสถานที่ที่สามารถมองเห็นได้ง่าย หรือในเวลากลางคืนหากสามารถเอาเงินสดออกจากตัวเครื่องก่อนได้ก็จะยิ่งดี เพราะวิธีที่ทำได้ผลแล้วกับตู้เติมน้ำมันอัตโนมัติ ซึ่งคนร้ายก็จะไม่ได้เงินในตู้ไปเลย

นายกฤษดา  จันทร์ดวง ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน