หนุ่มฟาร์มแพะเข็นรถเข็นเก็บขยะริมถนน โดยเดินเท้าตามโครงการ 6 ล้านก้าวเพื่อไทยใสสะอาด ถึงสุราษฎร์ฯแล้ว

Publish 2019-04-14 18:35:40

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้พบเห็นผู้ชายวัยกลางคน เข็นรถเข็นเก็บขยะบริเวณถนนสายตัดใหม่ สุราษฎร์-สนามบิน ต.ศรีวิชัย อ.พุนพิน จ.สุราษฎร์ธานี จึงเข้าสอบถาม ทราบชื่อคือนายคิดดี คนธรรมดี อายุ 36 ปี เกษตรกรเจ้าของฟาร์มแพะ ใน ต.หนองหิน อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร และวิทยากรอิสระ บรรยายให้ภาครัฐและเอกชนทั่วประเทศ

 

 
โดยนายคิดดี มีเป้าหมาย เดินเท้าเก็บขยะ 1,500 กิโลเมตรหรือ 6 ล้านก้าว จาก‘ยโสธร-นครศรีธรรมราช’ตามโครงการ “6 ล้านก้าว เพื่อไทยใสสะอาด”  โดยได้ออกเดินทางจาก อ.เมืองยโสธร จ.ยโสธร ในวันที่ 1 มี.ค.62 มุ่งหน้าเข้าสู่ อ.ปากพนัก จ.นครศรีธรรมราช คาดว่าจะถึงเป้าหม้าย บ้านโก้งโค้ง อำเภอปากพนัง ซึ่งเป็นบ้านเกิดของแม่ ในวันที่ 22 เม.ย.นี้

 

 


นายคิดดี  กล่าวว่า ก่อนที่จะตัดเดินทางออกมาจากบ้านที่ จ.ยโสธร ตนมีโอกาสร่วมงานกับกรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง และได้รับทราบข้อมูลว่าประเทศไทยมีขยะจำนวนมากติดอันดับ 6 ของโลก ซึ่งมันเป็นเรื่องที่ฝังในใจมาตลอดกับเหตุการณ์นี้ จึงตัดสินใจเดินออกมาเดินเก็บขยะข้างถนน ขยะที่เก็บได้เฉลี่ยได้วันละ 50-60 กิโลกรัม ซึ่งบางวันก็ไม่เท่ากัน ซึ่งตนไม่ได้มาเพื่อรณรงค์ แต่มาเพื่อลดขยะ การที่จะลดขยะไม่ใช้การที่จะมาโฆษณามาประกาศ แต่การลดขยะ คือ การที่เก็บขยะขึ้นมา และอย่าทิ้งมันเพิ่มลงไปอีก

 

 

เจนจิรา ศรีวิรักษ์ ผสข.ทีนิวสุราษฎร์ธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

เจนจิรา ศรีวิรักษ์