พายุฤดูร้อนถล่มเมืองช้าง ฟ้าผ่าวัวตายล้มทั้งยืน อ.ศรีณรงค์ บ้านพัง หลังคา ปลิวว่อน

Publish 2019-04-14 19:53:46

วานนี้ 13 เม.ย.62 เวลา 17.30 น. เกิดพายุฤดูร้อน หมุนแบบงวงช้าง ฝนตกฟ้าคะนอง ลูกเห็บตก ลมพัดบ้านเรือน ต้นไม้หักล้ม ได้รับความเสียหาย เป็นอย่างมาก หลังคาบ้านปลิวว่อนกว่า 20 หลังคาเรือน และเกิดเหตุฟ้าผ่าวัวตาย จำนวน 1 ตัว  ที่บ้านสำโรง ม.6 ต.แจนแวน อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ 

 วันที่ 14 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ ได้ลงพื้นที่ตรวจสอบ ล่าสุด พบเจ้าของวัว ชื่อนายสุนิน อินทร์ตา อายุ 40 ปี บ้านเลขที่ 38 ม.10 บ้านสิม ต.แจนแวน อ.ศรีณรงค์ จ.สุรินทร์ ผู้เสียหาย เล่าว่า ระยะเวลาเพียง 10 นาที พายุพัดถล่มบ้านเรือนพังเสียหายหมดเลย ไม่มีที่นอน คนในครอบครัว 3 คน ต้องไปอาศัยนอนกับบ้านญาติ ขณะเกิดเหตุตนหนีออกไปอยู่บ้านญาติ บ้านตนโดนบ่อย โดนพายุทุกปี  รอบนี้พังเสียหายจำนวน 11 หลังคาเรือน ก่อนฝนตกพายุจะเข้าตนได้นำวัวไปเลี้ยงกลางทุ่งนาทั้งหมด 7 ตัว แต่ลมพายุฝนมาเร็วและแรงทั้งลมทั้งฝน และทันใดนั้นได้เกิดฟ้าผ่าเปรี้ยงลงมา  เห็นวัวล้มลง 1 ตัว แต่ตัวอื่นๆ ไม่เป็นไร เมื่อฝนหยุดตนจึงได้มาดูวัวที่ล้มลงปรากฎว่ าตายแล้ว ก็ยังดีที่ฟ้าผ่าโดนแค่ตัวเดียว 


ขณะเดียวกันได้มีหน่วยงานที่เกี่ยวข้องนำโดย นายคณินทร์ เปรมศรี นายอำเภอศรีณรงค์ ได้เดินทางเข้าตรวจเยี่ยมให้กำลังใจ ช่วยแก้ไขเหตุการณ์ดังกล่าว โดย จ.ส.อ.สุรสิทธิ์ วงษ์เลิศ บก.ควบคุม กกล.รส.จว.ส.ร. ร้อย.รส.ร.23 พัน.3 ได้นำกำลังทหาร จำนวน 10 นาย ร่วมกันซ่อมแซมหลังคาบ้านเรือนประชาชน ที่ได้รับผลกระทบจาก พายุฤดูร้อน โดยได้รับการสนับสนุนอุปกรณ์ที่ซ่อมแซม จาก อบจ.แจนแวน

ภาพ/ข่าว วรพัน สิริดี ผู้สื่อข่าวสุรินทร์นิวส์

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน