พายุถล่มสงกรานต์ พังกว่า 70 หลังคาเรือน พบบาดเจ็บ 1 ราย

Publish 2019-04-15 18:29:34

วันที่15 เมษายน 2562 ผู้สื่อข่าวรายงานจาก จ.อุดรธานี เมื่อคืนที่ผ่านมา ได้เกิดพายุฤดูร้อน พัดถล่มพื้นที่ อ.บ้านผือ และ อ.น้ำโสม โดยลมพายุทำให้บ้านเรือนประชาชนพังเสียหาย โดยที่ อ.บ้านผือ ที่บ้านนาเจริญ หมู่ 13 ต.จำปาโมง อ.บ้านผือ เมื่อวานนี้ตลอดทั้งวันมีสภาพอากาศร้อนจัด ทำให้อากาศแปรปรวน และเกิดพายุฤดูร้อนในช่วงหัวค่ำของวันที่ 14 เมษายน ส่งผลให้หลังคาบ้านของ นายวิจตร  แก้วจันทา อายุ 55 ปี เลขที่ 76 , บ้านของนางสมพร ทิพย์สุวรรณ อายุ 73 ปี เลขที่ 53/1 และหลังคาบ้านของ นางสมพรฯ หลุดปลิวไปตกใส่บ้านของ นายบัญโฮม พรมมา อายุ 58 ปี เลขที่ 42 พังเสียหาย ทำให้นายบุญโฮมฯ ที่หลบฝนอยู่ในบ้าน ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

คุณยายขันที แดงนา อายุ 84 ปี ที่อาศัยอยู่กับ นายวิจิตร แก้วจันทา ลูกเขย บอกว่า ตั้งแต่เกิดมาอายุ 84 ปี เพิ่งเคยเจอเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่มเป้นครั้งแรก ตอนลมพายุพัดน่ากลัวมาก ตนเกือบเอาชีวิตไม่รอด ต้องหาที่หลบภายในบ้าน ลมพายุได้พัดเอาหลังคาบ้านหลุด ลอยไปตกใส่บ้านคนอื่นได้รับความเสียหาย โดยลมพัดหลังคาปลิวไปกว่า 300 เมตร

 

 

 

 

 

 

 


มอบสิ่งอุปโภค บริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น

โดยหลังเกิดเหตุการณ์พายุฤดูร้อนพัดถล่ม นายชัชวาลย์  ปทานนท์ นายอำเภอบ้านผือ พร้อม นางดวงสุรีย์ ปทานนท์ เลขานุการเหล่ากาชาดจังหวัดอุดรธานี ได้ออกเยี่ยมพร้อมมอบสิ่งอุปโภค บริโภค เพื่อบรรเทาความเดือดร้อนเบื้องต้น พร้อมให้องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่นต่าง ๆ เร่งสำรวจความเสียหายว่า มีความเสียหายจากพายุฤดูร้อนเพิ่มเติมจาก ต.จำปาโมง อีกหรือไม่  

 

 

 

 

เร่งสำรวจความเสียหาย

ส่วนที่ อ.น้ำโสม ที่ถูกพายุฤดูร้อนพัดถล่มในช่วงหัวต่ำวานนี้เช่นกัน มีสภาพบ้านเรือนที่ได้รับความเสียหายจากพายุ คือ ที่ บ้านดงต้อง ม.4 , บ้านสันติสุข ม.11 ต.นางัว บ้านท่าโสม บ้านโสมเจริญ ต.ศรีสำราญ หมู่ 2 หมู่ 5 หมู่ 7 ต.สามัคคี และที่บ้านน้ำปู่ ต.บ้านหยวก ที่บ้านเรือนเสียหายจากพายุถล่ม ส่วนใหญ่เป็นหลังคาสังกะสีเปิดเสียหาย เพดาน ผนังบ้าน เสียหาย รวม 75 หลังคาเรือน และพืชผลทางการเกษตรเสียหายบางส่วน โดยทางอำเภอกำลังเร่งสำรวจความเสียหายเพิ่มเติม เพี่อรายงานให้ทาง จ.อุดรธานี พิจารณาประกาศภัยพิบัติต่อไป.

นายกฤษดา  จันทร์ดวง  ผู้สื่อข่าว จ.อุดรธานี ภูมิภาค สำนักข่าว ทีนิวส์ 

 

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายกฤษดา จันทร์ดวง(เอก)