พายุฤดูร้อนถล่มไม่หยุด ล่าสุดถล่มยุ้งข้าวหลังคาชาวบ้าน วัด สังกะสีสันไทยปลิวว่อน เสียหายหมด 3 ตำบล(คลิป)

Publish 2019-04-16 11:21:30

พายุฤดูร้อนกล่มไม่หยุด ล่าสุดถล่มยุ้งข้าวหลังคาชาวบ้าน วัด สังกะสีสันไทยปลิวว่อน เสียหายทั้งหมด 3 ตำบล ต.คาละแมะ, ต.หนองบัว, และ ต.ตรึม ในขณะที่ชาวบ้านวิ่งลงมากอดต้นกล้วยเนื่องจากว่ากลัวพายุพัด

วันนี้(16 เม.ย.2562) ทีมข่าวรายงานว่า พายุฤดูร้อนยังเฮี้ยนไม่หยุด เมื่อเวลา14.00น.และ16.00น.ที่ผ่านมาของวานนี้ ใช้เวลา 2 ช่วง พัดหลังคาชาวบ้านปลิวว่อนลงไปกลางทุ่งนาประกอบกับยุ้งฉางข้าวที่มีข้าวเปลือกไว้ทำพันธ์เสียหายจำนวนมาก ทำให้ชาวบ้านเดือดร้อนในขณะที่ นายกอบต.หนองบัว ได้เข้าไปสำรวจเสียหายทั้งหมด 3 ตำบล คือ ต.คาละแมะ, ต.หนองบัว, และ ต.ตรึม พร้อมกับหาทางช่วยเหลือออย่างเร่งด่วนแล้ว

 

 

 

 


ยุ้งฉางข้าวและหลังคาบ้านเรือนชาวบ้านปลิวว่อน

ชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ เผยว่าในระหว่างเกิดเหตุตนเองได้ไปช่วยงานพอกลับมาถึงบ้านมีลมกรรโชกอย่างแรงประกอบกับสังกะสีบ้านเรือนสั่นคลอน ตนเองจึงได้รีบวิ่งลงไปกอดต้นกล้วยเอาไว้ เพราะกลัวบ้านจะปลิว หลังจากที่ผ่านไปได้ประมาณ 5นาที ลมและฝนหยุดตก ตนเองก็ไปสำรวจดูยุ้งฉางข้าวเปลือกที่เก็บไว้ทำพันธ์เสียหายไปหมดหลังคาสันไทยปลิ่วว่อนลงไปกลางทุ่งนา

 

 

 

 

ชาวบ้านเผยช่วงพายุฤดูร้อนพัดบ้านเรือน

ส่วนที่ตำบลคาละแมะ ชาวบ้าน เผยว่า ในเวลา 14.00 น.ได้เกิดพายุหมุนมาใช้เวลาไม่ถึง 10 นาที ทำเอาหลังคาบ้านปลิวว่อนออกไปทั้งหมดตนเองจึงได้ประสานไปยังนายกอบต.คาละแมะ และผู้ที่เกี่ยวข้องลงมาสำรวจและหน่วยงานพร้อมที่จะมาช่วยเหลืออย่างเร่งด่วนแล้ว อย่างไรก็ตามสำหรับพายุฤดูร้อนที่เกิดขึ้นในพื้นที่ระยะสั้นเวลาเดียวกันแต่ก็ทำให้บ้านเรือนของพี่น้องประชาชนเสียหายจำนวนนับ 10 หลังคาเรือน ทางฝ่ายปกครองและท้องถิ่นได้เข้ามาทำการประเมินพร้อมกับหาทางช่วยเหลือเยียวยากับประชาชนที่ประสบภัยพิบัติทั้งหมด 3 ตำบลคือ ต.คาละแมะ, ต.หนองบัว, และ ต.ตรึม ในครั้งนี้แล้ว

 

 

 

 

ภาพ/ คำกอง กันนุฬา และ เขมชาติ ชุณหกิจขจร

ข่าว/ รมิตา สิงหเสรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดสุรินทร์

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน