พ่อค้าขายอาหารสุดช้ำ โจรร่างผอมย่องขโมยนกตัวโปรด หนีหาย

Publish 2019-04-16 15:42:41

พ่อค้าขายอาหาร วัย 60 ปี สุดช้ำใจ ถูกโจรร่างผอม ย่องขโมยนกปรอทหัวจุกตัวโปรดหายพร้อมกรง มูลค่ากว่า 7,000 บาท แขวนอยู่หลังบ้าน หนีหาย ทิ้งไว้เพียงตะขอแขวนไว้ดูต่างหน้า

วันที่ 16 เม.ย.62 ผู้สื่อข่าวเข้าตรวจสอบบ้านนายนริศ แข็งแรง อายุ 60 ปี เลขที่ 107 ม.3 ต.ไสไทย อ.เมือง จ.กระบี่ หลังรับแจ้งว่ามีคนร้ายเข้ามาขโมยนกปรอทหัวจุกตัวโปรดพร้อมกรง มูลค่ากว่า 6500 บาท ที่แขวนไว้ภายในโรงจอดรถหลังบ้านหายไป โดยที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ภายในซอยหมู่บ้านมิตรภาพไทยจีน ต่อมานายนริศนำคลิปภาพจากกล้องวงจรปิด นาทีคนร้ายเข้ามาขโมยนก ให้ผู้สื่อข่าวดู โดยเหตุเกิดขึ้นช่วงเวลาประมาณ 03:50 น. เช้าวันที่ 15 เม.ย.

 

 

 

 



จากภาพเผยให้เห็นคนร้ายเป็นชาย ใช้ผ้าคลุมปิดหน้ามิดชิด รูปร่างผอม สูงประมาณ 175 ซม. นุ่งกางเกงสามส่วนสีดำ สวมเสื้อเชิตออกสีชมพูแขนสั้น เดินเข้ามาภายในโรงจอดรถ แล้วตรงไปยังกรงนก ก่อนปลดออก แล้วเดินออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

นายนริศ แข็งแรง เล่าว่า ช่วงเช้าวันเกิดเหตุเวลาประมาณ 06:00 น. หลังจากตนกลับจากทำธุระที่เกาะลันตา เมื่อมาถึงบ้านก็ได้นำรถเข้าจอดในโรงรถหลังบ้าน จากนั้นได้นั่งพักตรงม้าหินอ่อนใกล้จุดที่นกหายไป ก็ได้ชำเลืองตาไปดูกรงนก ต้องตกใจเพราะไม่มีแล้ว หลังจากนั้นได้โทรสอบถามญาติๆ ว่ามีใครเอานกไปบ้าง

 

 

 

 

 

 

 


ทุกคนตอบเป็นเสียงเดียวว่าไม่มีใครเอาไป จึงเข้าดูภาพจากกล้องวงจรปิดพบว่า ตามเวลาดังกล่าวได้มีคนร้ายเข้ามาขโมยไป ซึ่งคืนเกิดเหตุตนได้แขวนไว้สองตัว ห่างกันเล็กน้อย คนร้ายเอาไปแค่ตัวเดียว ซึ่งเป็นตัวโปรดเลี้ยงมาได้แค่หนึ่งปี ที่ผ่านมาเคยมีคนมาขอซื้อในราคา 5000 บาทแต่ตนไม่ยอมขาย สุดท้ายก็มาถูกขโมยดังกล่าว เบื้องต้นไม่ได้แจ้งความแต่อย่างใด ได้แต่นำคลิปขึ้นโพสต์ในเฟสบุ๊คส่วนตัว เพื่อให้ชาวโซเชียลฯช่วยแจ้งเบาะแสตัวคนร้าย

 

 

 

 

 

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ กระบี่

 



ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายประดิษฐ รอดเกิด