ร้อน แล้ง จนถนนพัง เกือบ 100 เมตร รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท รุดตรวจสอบ

Publish 2019-04-18 20:07:43

เมื่อเวลา 17.00 น.ของวันนี้ที่ 18 เม.ย. 62 นายประศักดิ์ บัณฑุนาค รองอธิบดีกรมทางหลวงชนบท เดินทางมายังถนนสาย อท.4005 แยกทางหลวงหมายเลข3501-บ้านโคกช้าง อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง เพื่อตรวจสอบถนนที่เกิดการทรุดตัวอย่างหนักยานพาหนะไม่สามารถใช้เส้นทางผ่านได้ เมื่อมาถึงก็พบกับเจ้าหน้าที่ของทางหลวงชนบทอ่างทองกำลังนำเครื่องมือวัดสภาพดินเพื่อหาสาเหตุของการเกิดดินทรุดและใช้รถแบ็คโฮเร่งปรับดินเพื่อให้ประชาชนใช้สัญจรไปมาได้

 

 

 ทั้งนี้เหตุการณ์ที่ถนนเกิดการทรุดตัวเกิดขึ้นเมื่อเวลา 23.20 น.ของวันที่ 17 เม.ย 2562 เกิดการทรุดตัวช่วง กม.14+675-14+750 ระยะทาง 75 ม.เนื่องจากระดับน้ำในคลองชลประทานลดระดับลงอย่างรวดเร็ว ทำให้คันทางเกิดการทรุดเป็นร่องยาว ทำให้ทางขาด/รถไม่สามารถสัญจรผ่านไป-มาได้

 

 

 


นายประศักดิ์ กล่าวว่า ถนนดังกล่าวเป็นคันครองชลประทานเดิมแต่มาช่วงนี้น้ำในครองชลประทานเกิดแห้งทำให้น้ำใต้ดินเกิดการลดระดับตัวและภาวะที่อากาศร้อนจัดทำให้เกิดการดึงตัวของมวลดินลงไปซึ่งดูจากหลักนำโค้งที่มีการดึงตัวแบบเอียง ซึ่งถนนเส้นนี้เป็นถนนเชื่อมระหว่างเส้น อยุธยา 33 เข้าอำเภอวิเศษชัยชาญและอำเภอเมืองอ่างทอง ซึ่งตอนนี้ได้ทำการเปิดหน้าถนนเพื่อทำทางให้ประชาชนใช้เส้นทางได้ก่อนและได้ดำเนินการติดตั้งป้าย/แบริเออร์ ปิดเส้นทางชั่วคราวไม่ให้รถทุทุกชนิดผ่านได้ แนะนำให้ใช้ทางเลี่ยง/และจะเร่งเข้าดำเนินการแก้ไขปัญหาให้รถเล็กผ่านโดยเร็ว

 

 

 

ภาพ-ข่าว สุรศักดิ์ หริ่มสืบ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์อ่างทอง

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสุรศักดิ์ หริ่มสืบ