อับจนหนทาง หนุ่มใหญ่เครียดจัดกระโดดสะพาน แต่ดวงไม่ถึงฆาต

Publish 2019-04-19 10:18:57

วันที่ 18เมษายน 2562 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองชลบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่า ได้มีคนกระโดดสะพานใหม่เลียบชายทะเล ตอนที่ 1 ตำบลบางปลาสร้อย อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี จึงแจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยไตรคุณธรรม ชลบุรีเข้าช่วยเหลือ เมื่อเจ้าหน้าที่ตำรวจไปถึง พบผู้ชาย ทราบชื่อคือนายประโยชน์ สุขสว่างอายุ 46 ปี เป็นชาวจังหวัดระยอง

 เบื้องต้นในที่เกิดเหตุ เจัาหน้าที่พบนายประโยชน์ ยืนอยู่ตอหม้อ ใต้สะพาน ทางดาบตำรวจสุรชัย ด้านชัยภูมิ เจ้าหน้าที่ตำรวจด้านงานจราจร สภ.เมืองชลบุรี และประชาชนที่มามุงดู พยายามเกลี้ยกล่อม ที่ใช้เวลานานกว่า 40 นาทีเลยยอมให้ทางกู้ภัยช่วยเหลือโดยการโยนเชือกไต่ขึ้นมาอย่างปลอดภัย

สอบถามนายประโยชน์ เล่าด้วยสีหน้าอย่างหวั่นวิตก เผยว่า มาทำงานเป็น รปภ.อยู่ อำเภอพานทอง จังหวัดชลบุรี แต่ช่วงหลังได้ตกงานไม่ได้ทำงานกว่า 7 เดือน จนถูกแฟนสาวมาทิ้งไป จึงเกิดอาการเครียด ไม่รู้ว่าจะทำอย่างไร เลยตัดสินใจโดดน้ำฆ่าตัวตาย แต่เป็นช่วงน้ำลง เลยรอด จนมีผู้มาพบเห็นและเปลี่ยนใจดังกล่าว


ด้าน นางสาวจุติพรจันทรา อายุ 26 ปี เล่าว่า มานั่งเล่นบริเวณสะพานและได้เห็นนายประโยชน์เป็นคนแรก และมั่นว่าคิดสั้นฆ่าตัวตายอย่างแน่นอน จึงร้องขอความช่วยเหลือ และขับรถไปแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจจราจรที่ใกล้ จนมาช่วยให้ปลอดภัยในที่สุด

ภาพ/ข่าว วรรณี เกลากมล ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ 

รายงานจากศูนย์ข่าวภาคตะวันออก สวนนงนุชพัทยา จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายมานพ กานต์ขจรเดช(เอ๋)