บุกจับเอเย่นต์ค้าใบพืชกระท่อมและยาแก้ไอรายใหญ่ในจังหวัดสงขลา แอบอ้างรู้จักนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่

Publish 2019-04-21 11:54:11

  วันนี้ 21  เม.ย. 62  ร.อ.สาธิต สุวรรณราช ผบ.ชป.รส.(สห.) บก.ควบคุม มทบ.42 ร.ต.ท.สนธยา ผ่องใส หน.ชปข.กก.ตชด.43    พ.ต.อ. ภคยศ ทนงค์ศักดิ์ ผกก.สส .บก.ตม.6 ได้นำกำลังเจ้าหน้าที่ทหาร ตชด. และ ตำรวจท่องเที่ยว ตม.6 บุกค้นบ้านเลขที่ 63/3 และ 62 ม.2 ต.บ่อแดง อ.สทิงพระ จ.สงขลา หลังจากที่ได้สืบทราบมาว่า บ้านหลังนี้เป็นของผู้ค้าใบพืชกระท่อมรายใหญ่ที่สุดในจังหวัดสงขลา เมื่อเข้าตรวจค้น ภายในบ้านหลังดังกล่าว ก็มีนาย ณัฐกานต์ เกษตรสุนทร หรือ กุ๊ก อายุ 33 ปี รับเป็นเจ้าของบ้าน

 

 

       ในขณะที่เจ้าหน้าที่ขอเข้าตรวจค้น โดยใช้ ม.44 ของเจ้าหน้าที่ทหาร นาย ณัฐกานต์ หรือ กุ๊ก ก็ได้แอบอ้างว่า ตนเองรู้จักกับนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ในพื้นที่ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ปล่อยตัว แต่เจ้าหน้าที่ก็บอก ต้องทำตามกฏหมาย จึงได้ทำการค้นต่อ จนไปพบกับ ใบพืชกระท่อมจำนวนมากซุกซ่อนอยู่ในกระสอบภายในรถเก๋งฮอนด้า ซีวิค สีดำ เลขทะเบียน กต 5448 กระบี่ จำนวนหลายกระสอบ ที่จอดอยู่ข้างบ้านหลังดังกล่าว นาย ณัฐกานต์ สารภาพว่า ได้ไปรับใบพืชกระท่อมมาจาก ปาดังเบซาร์ ในกิโลกรัมละ 300 บาท และ ได้นำมาขายให้วัยรุ่นในพื้นที่กิโลกรัมละ350-400บาท

 

 

 


      ทางเจ้าหน้าที่จึงได้สอบเค้นว่ามีอะไรซุกซ่อนอยู่อีก และ นาย ณัฐกานต์ จึงได้พาเจ้าหน้าที่ไปยังห้องครัวบ้านเลขที่ 62 ที่ซุกซ่อนยาแก้ไอไว้จำนวนหลายลัง และ นับจำนวนได้ 750ขวด ชนิดน้ำเชื่อม ขวดพลาสติกใสขนาดบรรจุ 2,000ขวด และ ใบพืชกระท่อม จำนวน 28กระสอบ 105 กิโลกรัม ซึ่งมีมูลค่าของกลางกว่า 3แสนบาท เจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัว นาย ณัฐกานต์ ส่ง พนง.สอบสวน สภ.สทิงพระ เพื่อแจ้งข้อหา มียาเสพติดประเภท5ไว้ในครอบครองและจำหน่ายโดยผิดกฏหมาย และ จะทำการสอบสวนและขยายผลเพื่อติดตามจับกุมผู้ค้าและผู้จำหน่ายรายอื่นๆต่อไป

 

ภาพ/ข่าว นภาลัย   ชูศรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สงขลา


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางนภาลัย ชูศรี