สาวทอมบ้านน้ำภูประกาศตามหาแม่ หลังหนีไปบวชชีแล้วหายตัวปริศนา (มีคลิป)

Publish 2019-04-24 12:05:35


เมื่อวันที่ 24 เมษายน  2562  น.ส.สุธาวัลย์  ศรีมาจันทร์ อายุ 30 ปี  อยู่บ้านเลขที่ 216 หมู่ 10 ต.เมือง  อ.เมือง จ.เลย  ได้ร้องเรียนต่อเพจเลยไทม์ออนไลน์ และสื่อมวลชนท้องถิ่น ให้ช่วยตามหาแม่ คือนางพิสมัย ศรีมาจันทร์  อายุ 51 ปี ซึ่งหายตัวไปขณะบวชชีอยู่ที่วัดถ้ำผาปู่  ต.นาอ้อ  อ.เมืองเลย ตั้งแต่วันที่ 18 เมษายน  2562 

น.ส.สุธาวัลย์ เล่าว่า  เมื่อวันที่ 13 เมษายน 2562  แม่ไปแอบบวชที่วัดถ้ำผาปู่ จนกระทั่งวันที่ 15 เมษายน ตนก็ไปสงน้ำพระวันสงกรานต์ แล้วก็เยี่ยมแม่ด้วย  แล้วก็กลับบ้าน  หลังจากนั้น วันเดียวกันแม่ได้ขับรถมอเตอร์ไซค์มาที่บ้านพร้อมกับแม่ชีอีกคนหนึ่ง ทราบชื่อภายหลังคือแม่ชีปทุมธาร  ทาโสด  อายุประมาณ 55-60 ปี  แม่เอาดอกไม้มาบอกกล่าวลากับพ่อว่าจะขอบวช  โดยมีท่าทีแปลกๆ แล้วก็ขับรถออกไปทันที ทั้งๆที่ยังไม่ได้คุยกัน 

 


น.ส.สุธาวัลย์ ให้สัมภาษณ์ (ต่อ)

หลังจากนั้นตน พยายามติดต่อไปทางโทรศัพท์ แต่แม่ก็ไม่รับแต่อย่างใด จนกระทั่งวันที่ 19 เมษายน ตนก็ไปตามหาที่วัด คนในวัดก็บอกว่าแม่กับแม่ชีปทุมธารได้พากันขับรถมอเตอร์ไซค์ ฮอนด้าเวฟ หมายเลขทะเบียน กธล 451 เลย  ออกไปจากวัดตั้งแต่เมื่อบ่ายวันที่ 18 เมษายน  แล้วไปขึ้นรถโดยสารประจำทางสายอุดรฯ-พิษณุโลก ไม่ทราบว่าไปที่ไหน ซึ่งได้รับข้อมูลจากแม่ชีที่อยู่ในวัดว่า แม่ชีปทุมธารมาจากจังหวัดทางภาคเหนือ มาอยู่ที่วัดถ้ำผาปู่ได้ 4 วันแล้ว มีลักษณะนิสัยที่ดี แต่มักจะคุยเรื่องลี้ลับ อภินิหาร บอกว่าตนเองถูกส่งจากเบื้องบนให้มาช่วยดูแลพระพุทธศาสนาที่วัดถ้ำผาปู่ และทำยาสมุนไพรช่วยคน

น.ส.สุธาวัลย์ กล่าวว่า หลังจากนั้น ตนก็พยายามติดต่อหาแม่ แต่ก็ไม่เปิดเครื่องรับโทรศัพท์ รู้สึกร้อนรนใจ เป็นห่วงแม่มาก ไม่รู้เป็นยังไงบ้าง  จนกระทั่งวันที่ 21 เมษายน 2562  แม่ชีปทุมธารก็รับโทรศัพท์ พยายามพูดจาบ่ายเบี่ยง  บอกเพียงแค่ว่า อยู่วัดป่าแดง จังหวัดพิษณุโลก  และแสดงท่าทีรำคาญ ที่ถูกถาม ซึ่งตนก็พยายามบอกว่าคิดถึงแม่ แต่แม่ชีปทุมธารก็กีดกัน แล้วก็ตัดสายไป  หลังจากตนก็เหมารถไปตามหาแม่ที่วัดป่าแดง แต่ก็หาไม่เจอ   จนกระทั่งวันที่ 22 เมษายน ตนจึงตัดสินใจไปแจ้งความกับตำรวจ สภ.เมืองเลย  ให้ช่วยตามหาแม่ และได้ออกประกาศไปตามโซเชี่ยลมีเดีย และสื่อมวลชน 

 

 

บรรยากาศที่วัด


ด้านนายสัมฤทธิ์   ศรีมาจันทร์  สามีของนางพิสมัย ผู้หายตัวลึกลับ กล่าวว่า ตนอยู่บ้านกับลูกสาวเพียง 2 คน  ตอนนี้ตนรู้สึกไม่สบายใจ เป็นห่วงภรรยามาก กลัวว่าคนที่พาไปด้วยจะหลอกไปทำในสิ่งที่ไม่ดี เพราะก่อนหน้านี้ แม่ชีปทุมธารได้ทักท้วงภรรยาของตนว่ากำลังมีเคราะห์ หากไม่บวชชีก็อาจจะตายได้ ภรรยาตนจึงเชื่อตามนั้น ก่อนหน้านี้ภรรยาก็ไม่ได้มีปัญหาอะไรในครอบครัว  อยู่กันอย่างปกติสุข   หวั่นใจว่าภรรยาตนอาจถูกเล่นคุณไสย์ใส่  ซึ่งจากการสืบประวัติแม่ชีปทุมธารทราบว่า เคยมีสามีเป็นทหาร มักถูกตบตีเป็นประจำ  จึงหนีไปบวชชี สนใจเรื่องลี้ลับ ไสยศาสตร์เป็นพิเศษ และชอบทำยาสมุนไพร

ส่วนแม่ชีอมร จันทร์สว่าง 80 ปี  ซึ่งบวชอยู่วัดถ้ำผาปู่ เปิดเผยว่า เคยคุยกับแม่ชีปทุมธารไม่กี่ครั้ง บอกว่าเบื้องบนส่งมาช่วยพระอาจารย์ที่วัดถ้ำผาปู่ เพราะกำลังได้รับความเดือดร้อนหนัก  บอกว่าตัวเองเป็นพระอรหันต์ นั่งทางในรู้หมด ซึ่งตนก็ได้แต่ฟัง ไม่ได้ใส่ใจอะไรมากนัก เท่าที่สัมผัสก็เป็นคนเรียบร้อย พูดจาดี ไม่มีปัญหากับใครในวัด  ตั้งแต่แม่ชีปทุมธารเข้ามาอยู่ในวัด หมาก็เห่าหอนตลอด แทบไม่ได้หลับไม่ได้นอน แม่ชีอมรกล่าว ผู้ใดพบเห็นแม่ชีพิสมัย โปรดติดต่อกลับหรือแจ้งเบาะแสเพิ่มเติมได้ทางเบอร์ 0844533159 หวาน 0857569660  เจียว  และ0951947936.

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.เลย 
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)