อากาศร้อนระอุทะลุ 42 องศา หนุ่มเร่ร่อนร้อนจัด นอนเสียชีวิตอยู่ท่ามกลางฝูงลิง

อากาศร้อนระอุทะลุ 42 องศา หนุ่มเร่ร่อนร้อนจัด นอนเสียชีวิตอยู่ท่ามกลางฝูงลิง

Publish 2019-04-24 19:25:32

เมื่อเวลา10.45 น.วันที่ 25 เม.ย.62 ร.ต.อ.ชีวานนท์ รัตนะ รอง สว.(สอบสวน) สภ.ท่าหิน ต.ท่าหิน อ.เมือง จ.ลพบุรี ได้รับแจ้งจากประชาชนว่ามีคนตายที่บ้านไม่มีเลขที่ ที่ถนน.พระปรางค์สามยอด จึงได้เดินทางไปตรวจสอบพร้อมด้วยแพทย์เวรฉุกเฉิน รพ.พระนารายณ์มหาราช อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ๊งลพบุรี


 ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้นสภาพเก่า ซึ่งเป็นบ้านร้าง ภายนอกบ้าน และในบ้านพบว่ามีลิงน้อยใหญ่นับร้อยตัวส่งเสี่ยงร้องดังลั่น เจ้าหน้าที่ต้องใช้บันไดไม้พาดขึ้นไปจึงพบว่ามีศพของนายแผน ไม่ทราบนามสกุล และอายุ เป็นชายเร่ร่อนนอนหงายกลางบ้าน สภาพศพไม่สวมเสื้อ สวมเพียงกางเกงขายาวสีดำเพียงตัวเดียว ค้นในตัวพบเงินสดอยู่จำนวนหนึ่ง ศพเริ่มขึ้นอืดส่งกลิ่นเน่าเหม็นคละคลุ้ง จากการตรวจสอบ ที่เกิดเหตุไม่พบร่องรอยกากรถูกทำร้าย และการต่อสู้จากการชันสูตรพลิกศพในเบื้องต้น คาดว่าน่าเสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 2 วัน

 

 


จากการสอบสวนผู้ที่พบศพผู้ที่ดูแล ให้อาหารลิง และเก็บกวาดทำความสะอาดบริเวณพื้นที่รับผิดชอบกล่าวว่า เมื่อช่วงเช้ามาให้อาหารลิงได้ยินเสียงลิงร้องดังลั่นคล้ายทะเลาะกันที่บ้านหลังดังกล่าว แต่ไม่ได้เอะใจ จนสายมาเก็บกวาดก็ยังได้ยินเสียงร้องของลิงอยู่เป็นระยะ จึงได้เดินเข้าไปดู กลับได้กลิ่นเน่าเหม็นโชยเข้าจมูก จึงได้ปีนขึ้นไปดูบนบ้าน พบว่ามีคนนอนตายอยู่บนบ้าน จึงได้ไปแจ้งกับมูลนิธิลพบุรีประชาสงเคราะห์ที่หน้าศาลพระกาฬ ร้อยเวรเจ้าของคดีได้ทำการสอบสวนพยานผู้ที่พบศพ ตรวจสอบสถานที่เกิดเหตุ ในเบื้องต้นสันนิฐานว่าผู้ตายคงจะเกิดอาการช็อกจากความร้อนจัด และสภาพขาดน้ำเป็นเวลานานจนเสียชีวิตอย่างสลด ทั้งนี้ได้สังการให้มูลนิธิฯ นำร่างผู้ตายส่งพิสูจน์อีกครั้งที่ รพ.ก่อนที่จะประสานมูลนิธิลพบุรีประชาสงเคราะห์ลพบุรี นำร่างไปฝากฝังไว้ที่สุสานของมูลนิธิฯ เพื่อรอญาติทำการประกอบพิธีทางศาสนาเพื่ออุทิศส่วนกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 

ภาพ-ข่าว  กฤษณ์    สนใจ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์  จ.ลพบุรี

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน