ชาวบ้านผงะ พบศพสาวมีรอยสัก ลอยอืดติดริมห้วย

Publish 2019-04-24 20:37:18

   เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 24 เม.ย.62 พนักงานสอบสวน สภ.ย่อยพระลับ อ.เมืองขอนแก่น พร้อมเจ้าหน้าที่ศูนย์พิสูจน์หลักฐาน 4 เข้าตรวจสอบเหตุผู้เสียชีวิตลอยอืดอยู่ริมห้วยพระคือ ท้ายสวนของชาวบ้านในพื้นที่ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น ท่ามกลางชาวบ้านที่ทราบข่าวต่างเดินทางมามุงดูกันเป็นจำนวนมาก จากการตรวจสอบพบว่า ผู้เสียชีวิตเป็นผู้หญิง อายุประมาณ 20 ปี ผมยาวประบ่า สวมกางเกงขาสั้นโทนทึบ เสื้อยืดสีขาวด้านในและเกาะอกเอวลอย สีดำด้านนอก ลอยติดอยู่กับผักตบชวา สภาพศพขึ้นอืด ส่งกลิ่นคละคลุ้งไปทั่วบริเวณ คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วไม่น้อยกว่า 2 วัน ตรวจสอบร่างกายพบว่า มีรอยสักภาพใบหน้าผู้หญิงและนาฬิกาคู่ดอกไม้บนแขนทั้ง 2 ข้าง

 

   นางเอมอร ชนะโยภา อายุ 43 ปี ชาวบ้านที่พบศพ เล่าว่า ตนเองได้มาเช่าหอพักอาศัยอยู่ที่ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น มาหลายปีแล้ว โดยทุกๆวันจะออกมาเก็บผักสวนครัวที่สวนของเจ้าของหอพักที่อยู่ติดกับลำห้วยพระคือใกล้กับหอพักเป็นประจำ โดยวันนี้ขณะที่ตนกำลังเดินเก็บผักภายในสวน จู่ๆได้เกิดขนลุกไปทั้งตัวโดยไม่ทราบสาเหตุ และมีเงาสีดำพุ่งขึ้นจากแม่น้ำไปบนยอดต้นไม้ ตนจึงเหลือบตามองตามขึ้นไปก็ไม่พบอะไร แต่หลังจากที่มองลงมาที่พื้นกลับพบวัตถุบางอย่างลอยอยู่ริมลำห้วย จึงเดินเข้าไปดูก็ต้องผงะและตกใจอย่างมาก เมื่อพบว่า วัตถุที่ลอยอยู่เป็นศพผู้เสียชีวิต และส่งกลิ่นเหม็น ตนจึงรีบวิ่งไปที่หอพักแล้วแจ้งให้เจ้าของหอพักทราบ ก่อนจะแจ้งไปยังเจ้าหน้าที่ตำรวจให้เข้ามาตรวจสอบ

 

 


ต่อมา หลังจากที่เจ้าหน้าที่เข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุ ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งว่า เมื่อวันที่ 22 เม.ย.62 ที่ผ่านมา ได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊ครายหนึ่งได้โพสต์ภาพของหญิงสาวพร้อมกับข้อความประกาศตามหาหญิงสาวคนดังกล่าว ซึ่งได้หายตัวไปหลังจากที่ไปเดินทางมาเที่ยวสถานบันเทิงในตัวเมืองขอนแก่น แต่หลังจากนั้นก็ไม่มีใครสามารถติดต่อได้ จนกระทั้งมีชาวบ้านมาพบศพ และมั่นใจว่าผู้ที่เสียชีวิตเป็นหญิงสาวที่ประกาศตามหา เนื่องจากญาติและคนใกล้ชิดจดจำรอยสักบนร่างของผู้เสียชีวิตได้ ซึ่งขณะนี้ทางครอบครัวได้เดินทางมาตรวจสอบศพผู้เสียชีวิตที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่นแล้ว ส่วนสาเหตุของการเสียชีวิต เจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ระหว่างการสอบสวน โดยยังไม่สามารถสรุปได้ว่าการเสียชีวิตในครั้งนี้มาจากการฆาตรกรรม อุบัติเหตุ หรือเหตุอื่นใดกันแน่

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์จังหวัดขอนแก่น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิติกรณ์ ฝางมาลา(นิค)