แม่ใจสลาย เดินทางรับร่าง "น้องเอ๋ย" ทั้งน้ำตา ด้านแพทย์แจงผลชันสูตรแล้ว

Publish 2019-04-25 15:44:55

วันที่ 25 เม.ย. 62 นางสาวชนัญญา มงคลทรัพย์ อายุ 44 ปี แม่ของนางสาวปัชญา ปวงสุข อายุ 22 ปี หญิงสาวที่ถูกฆ่าโยนทิ้งลำห้วยพระคือ ต.พระลับ อ.เมืองขอนแก่น ร้องไห้ด้วยความเสียใจ หลังจากได้พบศพของลูกสาวที่ถูกห่อด้วยผ้าขาว เพื่อเตรียมที่จะนำศพของผู้เสียชีวิตกลับไปประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดบ้านเกิด ต.กุดน้ำใส อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น หลังจากที่เจ้าหน้าที่ ได้นำศพมาทำการชันสูตรหาสาเหตุการเสียชีวิต ที่โรงพยาบาลศรีนครินทร์ขอนแก่น ตั้งเมื่อวานที่ผ่านมา ซึ่งจากการตรวจสอบในเบื้องต้น พบว่า ผู้ตายถูกยิงด้วยอาวุธปืน ขนาด .38 เข้าที่ศีรษะ จำนวน 1 นัด โดยกระสุนยังคงฝังอยู่ในกะโหลกศีรษะ เป็นเหตุให้เสียชีวิต

 

      นางปทุม มงคลทรัพย์ อายุ 52 ปี ป้าของน้องเอ๋ย ผู้เสียชีวิต เล่าว่า น้องเอ๋ยเพิ่งจะย้ายมาอาศัยอยู่ที่บ้านของตนเองได้ประมาณ 2 เดือน หลังจากที่ก่อนหน้านี้ได้อาศัยอยู่ที่บ้านของแม่ย่า ซึ่งในช่วงที่มาอาศัยอยู่กับตนเองหลานสาวก็ไม่เคยเล่าให้ฟังว่ามีปัญหาขัดแย้งกับใคร โดยในวันก่อนที่น้องเอ๋ยจะหายตัวไป ก่อนจะขับรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า รุ่นสกู๊ปปี้ไอ ทะเบียน 1 กด 7717 ขอนแก่น ออกจากบ้านไปในช่วงเย็นของวันที่ 21 เม.ย.62 ที่ผ่านมา ก็ไม่ได้บอกว่าจะออกไปไหน เคยบอกไว้เพียงว่าจะเดินทางไปหาแม่ที่กรุงเทพฯ ในเร็วๆนี้ กระทั้งผ่านไป 2 วัน น้องเอ๋ยก็ยังไม่กลับบ้าน ทางครอบครัวพยายามติดต่อทางโทรศัพท์ก็ไม่สามารถติดต่อได้ จึงให้เพื่อนของน้องเอ๋ยช่วยโพสต์เฟซบุ๊คประกาศตามหา พร้อมกับเข้าแจ้งความคนหายที่ สภ.น้ำพอง แต่ก็ยังไร้วี่แวว กระทั้งมีคนไปพบศพของหลานสาวเสียชีวิตในสภาพอนาถริมห้วยพระคือ ของตำบลพระลับ อำเภอเมืองขอนแก่น ซึ่งตนเองมั่นใจว่าหลานสาวได้ถูกฆาตรกรรมอย่างแน่นอน และเชื่อว่าเป็นเพื่อนชายคนสนิทของหลานสาวมีส่วนเกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ 


 


  ขณะที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองขอนแก่น เปิดเผยว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบแล้วว่าผู้ก่อเหตุเป็นใครและมีใครบ้าง โดยจากการสืบสวนทราบว่า ในวันเกิดเหตุผู้ตายและกลุ่มผู้ก่อเหตุได้มาอาศัยอยู่ที่อพาร์ทเม้นแห่งหนึ่ง ริมถนนหน้าเมือง ในเขตเทศบาลนครขอนแก่น ซึ่งระหว่างนั้นคาดว่าผู้ตายจะมีปากเสียงกับ 1 ในกลุ่มผู้ก่อเหตุ ซึ่งหลังจากนั้นพบว่า ผู้ก่อเหตุเป็นชายและหญิง 2 คน ได้อุ้มผู้ตายซึ่งอยู่ในอาการคล้ายคนหมดสติขึ้นรถจักรยานยนต์ออกจากอพาร์ทเม้นซึ่งภาพจากกล้องวงจรปิดที่อยู่ใกล้เคียงสามารถบันทึกเอาไว้ได้ และจากนั้นคาดว่าคนร้ายได้พาผู้ตายไปในจุดลับตาก่อนที่จะใช้อาวุธปืน ขนาด .38 ยิงผู้ตายและอำพรางศพด้วยการโยนลงในลำห้วยพระคือ ก่อนที่ศพจะลอยอืดขึ้นจากน้ำมาติดอยู่ใกล้กับริมห้วยพระคือใกล้กับสวนท้ายหอพัก จุดที่มีชาวบ้านไปพบศพอย่างไรก็ตาม มีรายงานว่า ขณะนี้เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองขอนแก่น เตรียมออกหมายจับคนร้ายที่ก่อเหตุและผู้ที่เกี่ยวข้องแล้ว และคาดว่าจะสามารถติดตามตัวมาสอบสวนดำเนินคดีได้ในเร็วๆ นี้.

 

 

นิติกรณ์ ฝางมาลา ผู้สื่อข่าวภูมิภาคทีนิวส์จังหวัดขอนแก่น

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน