กองปราบเจ๋ง!! ตำรวจกองปราบร่วมกับทหารและตำรวจน้ำจับยาไอซ์มูลค่า 9 ล้าน

Publish 2019-04-25 17:23:03

ตำรวจกองปราบฝังตัวในพื้นที่สะกดรอยตามกลิ่นแก๊งค้ายาเสพติดชาวลาวพร้อมสนธิกำลังทหาร ตำรวจน้ำ ตำรวจในพื้นที่และเจ้าหน้าที่หลายฝ่ายรวบสมุนคนไทยที่รับส่งยาไอซ์ 3 กิโลกรัมมูลคากว่า 9 ล้านบาท

เมื่อเวลา 10.30 น.วันที่ 25 เม.ย.ที่สถานีตำรวจน้ำจังหวัดบึงกาฬ นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดบึงกาฬ แถลงข่าวการจับกุม นายณัฐพลหรือเหน่ง พรมผาย อายุ 34 ปีอยู่บ้านเลขที่ 90 หมู่ที่ 5 บ้านห้วยเล็บมือ ต.หนองเดิ่น อ.บุ่งคล้า จ.บึงกาฬ พร้อมของกลางยาไอซ์จำนวน 3 กิโลกรัมมูลค่าประมาณ 9 ล้านบาท รถยนต์ 1 คันและจักรยานยนต์ 1 คัน ข้อหา“ร่วมกับพวกที่หลบหนีมียาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) ไว้ในครอบครองเพื่อจำหน่ายโดยไม่ได้รับอนุญาตและร่วมกับพวกที่หลบหนีพยายามจำหน่ายยาเสพติดให้โทษประเภท 1 (ยาไอซ์) โดยผิดกฎหมาย”

 

 

 

 


นายวรทัศน์ ธุลีจันทร์ รอง ผวจ.แถลงตำรวจกองปราบร่วมกับ จนท.หลายฝ่ายจับกุมนายณัฐพลหรือเหน่ง พรมผาย อายุ 34 ปียาไอ์ 3 กิโลมูลค่า 9 ล้าน

ทั้งนี้สืบเนื่องจากกลางดึกคืนผ่านมา พล.ต.ต.จิรภพ ภูริเดช ผบก.ป.สืบทราบว่ามีการเคลื่อนไหวของแก๊งค้ายาเสพติดชาวไทยและชาวลาวในเขตพื้นที่จังหวัดบึงกาฬ จึงได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ประทีป ชูศรี สว.กก.3 บก.ป.ร.ต.อ.โกญจนารถ ชาวยามกา รอง สว.ลงพื้นที่สืบสวนหาข่าวจนมีความชัดเจนว่าแก๊งค้ายาเสพติดชาวลาวเครือข่ายของท้าวบอนหรือแดง (ไม่ทราบนามสกุล) ราษฎรเมืองปากซัน แขวงบอลิคำไซ สปป.ลาว จะมีการส่งมอบยาไอซ์จำนวนมากบริเวณถนนหมายเลข 212 พื้นที่บ้านโคกก่อง ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จึงได้สนธิกำลังกับ น.ต.นเรศ ฉิมขันธ์ ทหารชุด ศรภ.บก.ทท.น.ต.นเรศ บุญปัญญา กอ.รมน.บึงกาฬ พ.ต.ต.ศิรโรดม สนุ่นดี สว.ตำรวจน้ำบึงกาฬ ร.ต.แดง พฤกษชาติ ผบ.ร้อย ทพ.2109 ร.ท.กิตติศักดิ์ อัยแก้ว ผบ.ร้อย กกล.รส.1332 บึงกาฬ น.ท.ชำนาญ บัวจูม หัวหน้าสถานีเรือบึงกาฬ พ.ต.ท.บดินทร์ ร้อยพรหมมา รอง ผกก.ตม.บึงกาฬ  พร้อมเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองบึงกาฬ วางแผนจับกุม

 

 

 

 

จนท.ยึดยาไอซ์ 3 กก.รถยนต์และรถ จยย.ขณะที่นายณัฐพลหรือเหน่ง พรมผาย ขี่ไปส่งยาไอซ์บนถนนสาย 212 อ้างรับจ้างเครือข่ายนายบอนหรือแดงชาวลาวส่งยา

กระทั่งพบชายต้องสงสัยขี่จักรยานยนต์ ยี่ห้อฮอนด้า สกุ๊ปปี้ไอ สีแดงทะเบียน 1 กก.-241 บึงกาฬ วิ่งผ่านสามแยกไป อ.ศรีวิไล จึงแสดงตัวเป็นเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจค้น แต่คนขี่พยายามขับหลบหนี จึงถูกสกัดจับตัวได้ทราบชื่อนายณัฐพลหรือเหน่ง พรมผาย อายุ 34 ปี ในถุงพลาสติกสีชมพูที่ถือมาพบเป็นวัตถุก้อนใหญ่แกะออกดูเป็นยาไอซ์ 3 ก้อนน้ำหนักก้อนละ 1 กิโลกรัม รวมเป็น 3 กิโลกรัมมูลค่าซื้อขายในท้องตลาดผู้เสพประมาณ 9 ล้านบาท จึงยึดไว้เป็นของกลาง

                จากการสอบสวนนายณัฐพล ผู้ต้องหารับสารภาพว่าได้รับการว่าจ้างจากชายชาวลาวไม่ทราบชื่อให้นำยาไอซ์ไปส่งให้ลูกค้าที่ร้านคาราโอเกะแห่งหนึ่งโดยไม่บอกว่าจะได้ให้ค่าจ้างเป็นเงินกี่บาท ขอให้ส่งถึงมือผู้รับแล้วจึงจะโอนเงินค่าจ้างให้เป็นเงินหลายหมื่น จากนั้นตนจึงขับรถยนต์อีซูซุ แคปสีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บก.433 บึงกาฬ ออกจากบ้านไปรับยาไอซ์เพื่อไปส่งลูกค้า แต่เมื่อไปถึงมีการนัดแนะเปลี่ยนให้ไปส่งอีกที่หนึ่ง จึงได้ยืมรถจักรยนต์เจ้าของร้านคาราโอเกะ เพื่อขี่ไปส่งยาไอซ์ตามนัดหมาย แต่มาถูกสกัดจับกุมได้เสียก่อน จึงถูกคุมตัวพร้อมของกลางส่งพนักงานสอบสวน สภ.เมืองบึงกาฬ ดำเนินคดีต่อไป.

                นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.บึงกาฬ

 

 

 

 

 

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายนิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี(หมอน)