พบงูเห่าข้างศาลพระภูมิ ก่อนช่วยกันจับคืนธรรมชาติ

Publish 2019-05-17 23:13:13


ศูนย์กู้ภัยเมตตา สุโขทัย ได้รับแจ้งจาก สภ.เมืองสุโขทัย ให้ไปช่วยจับงูที่บริเวณลานจอดรถด้านหลังธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสุโขทัย เกรงว่าประชาชนอาจได้รับอันตราย หลังได้รับแจ้งเหตุ นายวีรพล อ้นคง หัวหน้าชุด จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่กู้ภัยเมตตา และและเจ้าหน้าที่กู้ภัยบางแก้ว จำนวน 4 คน พร้อมอุปกรณ์จับงู เดินทางไปยังลานจอดรถด้านหลังธนาคารกรุงศรีอยุธยา สาขาสุโขทัย  

 

 

 

 


จับด่วนงูเห่าเจ้าที่

เมื่อเดินทางไปถึงพบงูเห่า สีเทา มีลายสวยงาม นอนขดตัวอยู่ด้านขางศาลพระภูมิ โดยผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า จะมาใช้บริการที่ธนาคาร แต่เห็นมีงูนอนขดตัวอยู่หลังศาลพระภูมิ จึงรีบไปบอกยามให้แจ้งเจ้าหน้าที่มาจับงูตังดังกล่าว เนื่องจากเป็นงูที่มีพิษเกรงว่า อาจเกิดอันตรายกับผู้ที่เดินทางเข้ามาใช้บริการที่ธนาคารได้ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้แจ้งไปยัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองสุโขทัย ให้แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยมาช่วยกันจับงูเห่าตัวดังกล่าว

 

 

 

 

กู้ภัยมาช่วยกันจับงูเห่าปล่อยคืนสู่ธรรมชาติ


ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยต้องใช้เวลานานกว่าครึ่ง ชม.ถึงสามารถจับงูได้ เนื่องจากงูเห่าได้ชูคอขู่อยู่พักใหญ่ หลังจากจับตัวงูได้พบว่างูเห่าตัวดังกล่าวมีความยาวประมาณ 1 เมตร 10 ซม. และจากการสอบผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่าปกติมาใช้บริการที่นี่ประจำไม่เคยพบว่ามีงูอีกทั้งบริเวณโดยรอบก็เป็นพื้นปูน งูตัวนี้อาจเป็นงูเจ้าที่ก็เป็นได้ อย่างไรก็ตามภายหลังที่เจ้าหน้าที่สามารถจับงูได้แล้วก็นำคืนสู่ป่าธรรมชาติต่อไป

 

 

 

 

ศรีสุดา ชัยวงศ์ศรีอรุณ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์  จังหวัดสุโขทัย

ขอบคุณภาพจากกู้ภัยเมตตา สุโขทัย  และกู้ภัยบางแก้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน