พระขับเก๋ง ชาวบ้านทนไม่ไหว วอนกำนันตรวจสอบ

Publish 2019-05-20 15:46:05

กรณีเมื่อวันที่19พค.62ที่เวลา15.30น. ผ่านมา (วานนี้) นายประไพร รัตนมงคล กำนันตำบลโนนทอง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีพระภิกษุทราบชื่อต่อมาคือ พระสุขสันต์ กันเย็น อายุประมาณ 35-40ปี พระลูกวัดแห่งหนึ่งในตำบลบ้านยาง ซึ่งมีอาการคล้ายคนเมาพูดจาวกวนโวกฟังไม่ได้ศัพย์ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแอคคอร์ดสีดำ ทะเบียน2ฮ1003 กทม. มาพร้อมกับนายสันติ คำหล่าอายุประมาณ 35-40ปีเช่นกัน ซึ่งนั่งอยู่ฝั่งผู้โดยสาร ขับรถส่ายไปมาเป็นน่าหวาดเสียวผ่านเข้าไปในเขตชุมชนพื้นที่ตำบลโนนทอง ซึ่งมีชาวบ้านและนร.กำลังจะเลิกเรียนเกรงว่าจะเกิดอุบัติเหตุ ซึ่งหลังรับแจ้ง กำนันประไพร พร้อมเจ้าหน้าที่รีบเดินทางไปตรวจสอบทันที

 

 

 

 ซึ่งจากการตรวจสอบก็พบว่าบุคคลทั้ง2อยู่ในอาการมึนเมา แทบจะยืนทรงตัวไม่ได้ ซึ่งเมื่อพระสุขสันต์ กันยม นั่งอยู่ฝั่งคนขับเมื่อเห็น จนท.จึงพยายามขับรถหลบหนีแต่ทางด้านกำนันประไพรจึงได้นิมนต์ขอให้หยุดและพูดคุยกันก่อน จนได้พระสุขสันต์ กันยม เล่าด้วยเสียงอ้อแอ้ ว่าตนเป็นพระลูกวัดบ้านเดื่อ ตำบลบ้านยาง อ.เกษตรสมบูรณ์ จ.ชัยภูมิ ซึ่งทั้งพระสุขสันต์ และนายสันติ ทั้ง2คนยอมรับกับเจ้าหน้าที่ว่าได้พากันไปดื่มเหล้ามาและยอมรับว่าเมาสุราอีกด้วย เมื่อจนท.เชิญตัวนายสันติลงมาจากรถก้ล้มกลิ้งไปบนถนนจน จนท.ต้องช่วยพยุงลุกขึ้นมา จากนั้นจนท. จึงได้นำตัวทั้งสอง ไปสงบสติอารมณ์ที่วัดบริบูรณ์ และเพื่อให้เจ้าคณะตำบลพิจารณาทำการสึก แต่เห็นว่าพระสุขสันต์ยังอยู่ในอาการมึนเมาจึงให้พักผ่อนและจะทำพิธีสึกในช่วงเช้าของวันนี้ (20พ.ค.)

 

 

 

 


ซึ่งถึงช่วงเช้าทางด้าน พระครูชัยอนันต์ เจ้าอาวาสวัดบริบูรณ์และเป็นเจ้าคณะตำบลบ้านยางให้พระลูกวัดไปตามพระสุขสันต์ มาเพื่อทำพิธีลาสิกขา(สึก) แต่กลับไม่พบตัว ซึ่งมีชาวบ้านแจ้งว่าพระสุขสันต์ ได้ขับรถเก๋งหลบหนีไปตั้งแต่ช่วงเช้ามืดซึ่งนายประไพรกำนันตำบลโนนทอง แจ้งว่ามีชาวบ้านเห็นพระสุขสันต์ ขับรถเก๋งยี่ห้อฮอนด้าแอคคอร์ดสีดำ ทะเบียน2ฮ1003 กทม.มุ่งหน้าไปทางอำเภอชุมแพด้วยความเร็วและส่ายไปมาอีกด้วยซึ่งคาดว่าพระสุขสันต์ น่าจะดื่มสุราและหาทางหลบหนีจากวัดเพื่อไม่ให้โดนจับสึก ซึ่ง”ด้ประสานไปยัง ตร.สภ.ชุมแพสกัดจับตามเส้นทางต่างๆแล้วซึ่งล่าสุดก็ยังไม่พบตัวพระสุขสันต์พระเมาซิ่งเก๋งแต่อย่างใด///

 

 

 

 

ภาพข่าว พรอนันต์ พันเชื้อ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน