หนุ่มหว่านแหลงคลอง ดึงไม่ขึ้น ผงะติดเรือไม้โบราณกลางคลอง แห่ทาแป้งขอเลขเด็ด มั่นใจเป็นเรือไม้ตะเคียนอายุนับ 100 ปี

Publish 2019-05-27 10:11:58


วันที่27 พ.ค2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า หนุ่มหาปลาในลำคลองสายน้ำ มำบัง ในพื้นที่ หมู่ที่ 1 ตำบลบ้านควน อำเภอเมือง จังหวัดสตูล ทราบว่า ชื่อ นาย อาหมาด อาลีมัน อายุ35ปี มีอาชีพที่หาปลาตามลำคลองเป็นจำ ซึ่งในวันนี้ ก็เดินทางมาหาที่เดิม แต่เพียงขยับพื้นที่ เดินตามสายน้ำ มาตรง กลางลำคลอง และใช้แหหว่านเพื่อทำการจับปลา แต่คราวนี้แหดึงไม่ขึ้น ดึงเท่าไหร่ก็ดึงไม่ขึ้น แม้ว่า จุดที่หว่านแห ตรงกลางลำคลองน้ำไม่จะลึกก็ตาม

 

 

 ตนเองจึงลงไปดึงแห และดึงยังไงก็ดึงไม่ออก ด้วยน้ำที่ใสเห็น จึงเห็นตอไม้ ลักษณะคล้ายหัวเรือสภาพเก่า ตนเองจึงตกใจ และเกิดคิดในใจว่าคงเป็นเรือไม้โบราณอะไรซักอย่าง จึงอธิฐานในใจ ขอพรว่า หากเป็นเรือไม้ตะเคียนหรือไม้โบราณ ขอให้ตอไม้ นี้ลอยขึ้นมา ทันทีนั้นเอง !!! ตอไม้ใต้น้ำหลุดลอยออกมาอย่างง่ายได้ นาย อาหมาด อาลีมัน กล่าวอีกว่า จากนั้นก็เรียกคนที่อยู่ในระแวก 3- 4 คน มาช่วยกันดูและยกขึ้นมา และเห็นว่า คลายเรือไม้โบราณ ลักษณ์คล้ายเรืไม้ตะเคียน โดยพูดคุยกับผู้เฒ่าผู้แก่ว่า ลักษณะเป็นเรือไม้ขนาดเล็กสภาพทรุดโทรมไปตามกาลเวลา

 

 เรือลำนี้เป็นเรือสมัยโบราณอายุราวๆร้อยกว่าปี เป็นไม้ตะเคียนทั้งต้นแกะด้วยมือ ทำเป็นเรือ ขนาดความยาวของเรือน่าจะประมาณความยาว 5เมตร แต่อย่างไรก็ต้องส่งไปให้ผู้รู้ดูอีกที ด้านคนในระแวกพื้นที่ (คนแก่ ) เปิดเผยว่า เห็นเรือเป็นเรือไม้โบราณและดูน่ากลัวอย่างมาก ซึ่งก็ขอให้คนที่เจอไปแจ้งหน่วยงานที่เกี่ยวข้องไปเก็บไว้ ต่อไป จากนั้นก็มีชาวบ้านนำแป้งมาทาถูที่หัวเรือไม้ของดูเลขเด็ดตามความเชื่อของคอหวยต่างๆว่า อาจจะมีเลขเด็ดโผล่ขึ้นมาก็เป็นได้

 

 

 

 

นายเอนก  ขันทสิกรรม ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์จังหวัดสตูลรายงาน

นางสาวอุดมลักษณ์  แสงบัว ภาพ 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน