“จา พนม” ชี้แจงข่าวปลอม พร้อมฝากขอบคุณพี่น้องชาวไทยทุกคนที่เป็นห่วง

Publish 2019-05-27 14:34:15


วันนี้(27 พ.ค.62)ผู้สื่อข่าวประจำ จ.สุรินทร์ รายงานว่า จา พนม ยีรัมย์ นักแสดงชื่อดัง ลูกหลานชาวอำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ ได้ออกมาออกมาถ่ายคลิปวีดีโอ เพื่อยืนยัน ตัวตัว หลังมีกระแสดังทางโซเซียลมีเดีย ระบุว่า สิ้นตำนานนักบู๊ไทย โทนี่ จา ทัชชกร ยีรัมย์ เคลื่อนย้ายกลับสุรินทร์ทำพิธี ผู้กำกับ Fast9 แถลงเย็นนี้ล่าสุด …ตรวจสอบแล้วเป็นเนื้อหาโกหกคำโต

 

จา พนม ยีรัมย์ กล่าวว่า สวัสดีครับ จา พนม ยีรัมย์ ตอนนี้ก็กำลังฝึกซ้อม ก็ได้ทราบข่าวในอินเตอร์เน็ท ว่ามีความการตายของ จาพนม สิ้นแล้ว แต่ตอนนี้ เจ้าตัว ขอยืนยันว่า ยังมีชีวิตอยู่ ยังอยากทำหนังให้กับประชาชนและแฟนๆดูอีกหลายเรื่อง ซึ่งในขณะนี้ ตนและทีมงานอยู่ในระหว่างการฝึกซ้อมคิวบู๊ โดยมี เดียว ซีฟง, ชวลิต ทีมการนักแสดงแอ๊คชั่น มาทำแอ๊คชั่นเพื่อหนังไทย ก้าวไกลไปสู่โลก ตนก็ขอขอบคุณ ชาวสุรินทร์ และพี่น้องคนไทยทั้งประเทศที่คอยเป็นกำลังใจด้วยดีเสมอมา อยากให้ทุกๆคน ดูคลิปวีดีการฝึกสอบกันนะครับ

 

จา พนม เสียชีวิต

 


จาพนม ยังไม่ตาย

จา พนม ยีรัมย์  มีชื่อจริงว่า นายทัชชกร ยีรัมย์ มีชื่อจริงโดยกำเนิดว่า วรวิทย์ ต่อมาเปลี่ยนชื่อเป็น พนม เกิดวันที่ 5 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2519 ที่อำเภอพนมดงรัก จังหวัดสุรินทร์ (ขณะนั้นยังเป็นส่วนหนึ่งของอำเภอกาบเชิง) เป็นอดีตนักกีฬาซึ่งเริ่มเข้าสู่วงการแสดง พ.ศ. 2535 โดยเซ็นสัญญาเป็นนักแสดงภาพยนตร์สังกัดค่ายสหมงคลฟิล์มเมื่อ พ.ศ. 2546 แต่ปัจจุบันได้ยกเลิกสัญญาแล้วเนื่องจากปัญหาความขัดแย้งทางธุรกิจ โดยใช้และเป็นต้นแบบคติในการแสดง คือ แสดงจริง, ไม่ใช้สตันท์แมน และไม่ใช้เทคนิคพิเศษในการแสดงคิวต่อสู้ เขาใช้ชื่อในการแสดงเฉพาะในประเทศไทยว่า "จา พนม" และใช้ชื่อในการแสดงระดับสากลว่า โทนี่ จา (Tony Jaa) เขาเป็นนักแสดงภาพยนตร์แอ็คชัน ผู้ศึกษาศิลปะการต่อสู้ทั้งศาสตร์ตะวันตกและตะวันออก ชำนาญในศิลปะการต่อสู้, การใช้อาวุธ, กีฬา และการออกกำลังกายหลากหลายศาสตร์

 

โทนี่จา

 

เมื่อวันที่ 31 กรกฎาคม พ.ศ. 2541 วรวิทย์ ยีรัมย์ ได้เปลี่ยนชื่อเป็น "พนม" ด้วยเหตุผลทางการแสดง ต่อมาได้เปลี่ยนชื่อเป็น "ทัชชกร"ด้วยความเชื่อพื้นบ้าน เมื่อวันที่ 17 กุมภาพันธ์ พ.ศ. 2552 ภาพยนตร์เรื่องสำคัญเรื่องแรกที่เขาแสดงนำคือ องค์บาก ซึ่งได้รับการชื่นชมและสนใจจากหลายฝ่ายที่เกี่ยวข้องกับวงการศิลปะการต่อสู้และภาพยนตร์ด้านต่าง ๆ ในประเทศไทยและระดับโลกอย่างมาก นับเป็นภาพยนตร์เรื่องแรกในชีวิตของเขาที่ประสบความสำเร็จในวงการภาพยนตร์แอ๊กชันระดับโลก ซึ่งต่อมาภาพยนตร์ ต้มยำกุ้ง ก็ได้ประสบความสำเร็จในระดับโลกสูง และได้รับการตอบรับจากทั่วโลกเช่นเดียวกับองค์บาก ทำให้เขาได้รับรางวัลจากภาพยนตร์และศาสตร์ที่เกี่ยวข้องกับการต่อสู้มากมาย ต่อมาได้เป็นผู้ก่อตั้งบริษัทไอยราฟิล์ม บริษัทผลิตและจัดจำหน่ายภาพยนตร์และได้เป็นผู้กำกับภาพยนตร์แนวหลายเรื่อง และปัจจุบันทัชชกรสมรสกับ ปิยรัตน์ โชติวัฒนานนท์ ซึ่งเป็นบุตรสาวเจ้าของธุรกิจโรงแรมที่จังหวัดระยอง เมื่อ พ.ศ. 2555 และมีลูกด้วยกัน 2 คน

 

จา พนม องค์บา่ก

 ทีมข่าวสุรินทร์นิวส์ ขอเป็นตัวแทนชาวจังหวัดสุรินทร์ ส่งพลังกำลังใจให้ “จา พนม ยีรัมย์” ลูกหลานชาวสุรินทร์ ที่สู้ชีวิต และได้ทำชื่อเสียงให้กับจังหวัดสุรินทร์บ้านเกิดเมืองนอน และประเทศไทย มา ณ โอกาสนี้

 

โทนี่จาเสียชีวิต

 

จา พนม

 

CR: “จา พนม ยีรัมย์”

เรียบเรียง ธนินท์ทัศน์ ภูแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาคสำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุรินทร์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน