พระนักเทศน์ถูกมือดีทำทีขอความช่วยเหลือ สบโอกาสมัดมือเท้าก่อนขังในตู้

Publish 2019-08-01 18:20:48


เมื่อเวลา 08.00 น. วันนี้ ( 1 สิงหาคม 2562 ) พ.ต.ท.ธนายุทธ ดวงทองมา สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองหนองคาย จ.หนองคาย ได้รับแจ้งว่ามีเหตุคนร้ายเข้าไปจับพระมัดมือมัดเท้า ขังในตู้เสื้อผ้าในกุฏิ ก่อนจะลักทรัพย์สินไป เสียหายหลายหมื่นบาท ที่วัดโชคอำนวยพร ต.ค่ายบก หวาน อ.เมือง จ.หนองคาย จึงรายงานไปยังผู้บังคับบัญชาทราบ ก่อนออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ

 

 

 

 

 

 


พระนักเทศน์ชื่อดังหนองคาย กำลังเล่าเหตุการณ์ให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจฟัง

โดย พ.ต.อ.เกษม มุทาพร ผกก.สภ.เมืองหนองคาย พร้อมด้วย เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสืบสวน สภ.เมืองหนองคาย เจ้าหน้าที่ตำรวจจุดตรวจหนองสองห้อง ต.ค่ายบกหวาน อ.เมือง จ.หนองคาย ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุฯ พบพระวีระชัย ห้วยไทยสงค์ อายุ 28 ปี ผู้เสียหายยืนรอให้การอยู่ภายในกุฏิที่เกิดเหตุ โดยให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจว่า เหตุเกิดช่วงเวลาประมาณเกือบ 5 ทุ่ม เมื่อคืนนี้ (31ก.ค.62) ได้มีคนร้ายลักษณะตัวใหญ่ สูงประมาณ 170 เซนติเมตร เข้ามายืนที่ประตูหน้ากุฏิ และตะโกนเรียกพระวีระชัย โดยบอกว่ามาขอความช่วยเหลือจะเอาพระเครื่องมาจำนำ 1,000 บาท จึงได้เปิดประตูกุฏิออกมาคุยด้วย จากนั้นไม่นานก็เริ่มไม่ค่อยรู้สึกตัว พอมารู้สึกตัวอีกครั้งก็เช้าแล้ว และต้องตกใจเมื่อตนถูกมัดมือและถูกขังอยู่ในตู้เสื้อผ้าภายในกุฏิโดยไม่รู้ว่าเหตุการณ์เป็นยังไงบ้าง จากนั้นจึงตะโกนให้เณรลม ที่อยู่กุฏิใกล้เคียงมาช่วยออกจากตู้ จากนั้นได้ตรวจสอบทรัพย์สิน พบว่าเงินสดจำนวน 16,0000 บาท โทรศัพท์  และสร้อยข้อมือทองคำ น้ำหนักประมาณสองสลึงหายไป จึงแจ้งตำรวจเข้ามาตรวจสอบเพื่อติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี

 

 

 

 

 

 

เจ้าหน้าที่ตำรวจกำลังตรวจสอบที่เกิดเหตุพร้อมดูกล้องวงจรปิด


ทางด้านเณรลม ได้เผยว่า เมื่อเช้าหลังจากไปตีกลอง ที่ศาลาในวัด และกำลังเดินกลับมาที่กุฏิ   ก็ได้ยินเสียงพระวีระชัยเรียกให้ช่วยเหลือ จึงได้เดินไปที่กุฏิพระวีระชัย ซึ่งประตูกุฏิก็ไม่ได้ล็อกและก็ได้ยินเสียงเรียกให้ช่วยออกมาจากตู้เสื้อผ้า จึงรีบไปหามีดมาตัดเชือกฟางที่ผูกมัดประตูไว้   ด้านนอก และเอากุญแจตู้มาไขเปิดให้พระวีระชัยออกมาด้วยความทุลักทุเล พอออกมาได้พระวี   ระชัยได้ตรวจสอบภายในกุฏิ และพบว่ามีทรัพย์สินเสียหายไปดังกล่าว จึงแจ้งเจ้าหน้าที่เข้ามาตรวจสอบ   

ซึ่งภายหลังจากที่เจ้าหน้าที่ตรวจสอบและเก็บหลักฐานเป็นที่เรียบร้อย ทางเจ้าหน้าที่จะได้ออก   ตรวจสอบกล้องวงจรปิดในพื้นที่ใกล้เคียง และจะเร่งติดตา สืบหาคนร้าย มาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็วต่อไป  

 

 

 

 

 

ภาพ/ข่าว ชาญวิทย์ ปุณยานันต์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค 123คนดีมีน้ำใจ จ.หนองคายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน