สาวใหญ่ขับรถชนลุงวัย 85 แสดงความบริสุทธิ์ใจ ลั่นเพิ่งรู้ตัวว่าชนคน (มีคลิป)

Publish 2019-08-03 08:16:23

            เมื่อวันที่ 2 ส.ค.2562 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สืบเนื่องกรณีเกิดเหตุรถกระบะโตโยต้าวีโก้แคปสีบรอนซ์เงินบรรทุกผักใส่คอกเตี้ยหมายเลขทะเบียน 8001อุดรธานี  ไม่ทราบหมวดอักษร  ลากร่างผู้เสียชีวิตมาจาก จ.หนองบัวลำภู  ระยะทางเกือบ 40 กม. พอมาถึงมีชายหญิง 2 คน อายุประมาณ 35-40 ปี  มาดึงศพใต้ท้องรถออกแล้วทิ้งไว้ภายในตลาดเมืองทองเจริญศรี อ.เมือง จ.อุดรธานี  ก่อนจะขับรถยนต์หลบหนีออกไป   จนทราบในเวลาต่อมาว่าผู้เสียชีวิตคือ  นายทอง สุขสวาท อายุ 85 ปี อาศัยอยู่บ้านเลขที่ 150 หมู่ 1 ต.โนนทัน อ.เมือง จ.หนองบัวลำภู  ซึ่งโดนรถไม่ทราบชนิดชนเสียชีวิตที่บริเวณถนนหน้าบ้าน ถนนสาย 210 อุดร –เลย  

 โดยในวันนี้ได้มีนางสาวจิราภา  สนิทวงศ์ชัย  อายุ 50 ปี ที่อยู่ 228 หมู่ 12 ตำบลเชียงยืน อำเภอเมืองจังหวัดอุดรธานี ได้เดินทางเข้ามาพบ  พ.ต.ต.วิวิธชัย  ไชยแพทย์  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู   เพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจกรณีที่มีข่าวรถชนนายทอง  สุขสวาท อายุ 85 ปี เสียชีวิตที่บริเวณหน้าบ้านแล้วได้มีรถกระบะบรรทุกผักขับรถลากศพไปที่บริเวณตลาดเมืองทองเจริญศรี อำเภอเมือง จังหวัดอุดรธานี แล้วได้ขับหลบหนีไปโดยนางจิราภา ฯ ได้ให้การว่าในวันเกิดเหตุได้ขับรถกระบะโตโยต้าวีโก้  สีขาว หมายเลขทะเบียน ผธ  5672 อุดรธานี ไปคนเดียวโดยกลับมาจากบ้านน้องชายในตัวเมืองหนองบัวลำภูพอขับมาถึงจุดเกิดเหตุเวลา 02.30 น.ซึ่งในขณะนั้นมีฝนตกหนัก โดยตนเองขับรถมาความเร็วประมาณ 80 กิโลเมตรพอ  มาถึงจุดเกิดเหตุพบวัตถุสิ่งของเป็นเงาตะคุ่มๆ อยู่กลางเลนถนนซึ่งมองลักษณะคล้ายกับคนนั่งก้มหน้า  หรือคล้ายกับสุนัข  โดยเห็นผ่านไฟหน้ารถประมาณ 7-8 เมตร  จึงเบรกห้ามล้อรถไม่ทัน  จึงได้ชนวัตถุสิ่งนั้นไปซึ่งตนเองก็รู้สึกว่าอาจจะเป็นสุนัข  เพราะคงไม่มีผู้ใดมานั่งตากฝนอยู่กลางถนนในเวลา 2:30 น. เป็นแน่  ถ้าจะจอดรถดูก็เกรงอันตรายเพราะตนเองเป็นผู้หญิงคนเดียว และฝนก็ตกหนัก   จากนั้นตนเองจึงได้โทรศัพท์ไปแจ้งสามีให้ทราบ  และโทรไปหาน้องชายและพี่สะใภ้ที่อำเภอเมืองหนองบัวลำภูให้ขับรถขึ้นมันดูจุดเกิดเหตุแต่ก็ไม่พบอะไร  จนเองก็ยังไม่สบายใจจึงได้เดินทางไปที่โรงพยาบาลหนองวัวซอและโรงพยาบาลหนองบัวลำภูซึ่งใกล้จุดเกิดเหตุ  แต่ก็ไม่มีผู้ประสบอุบัติเหตุบาดเจ็บหรือเสียชีวิตมารักษาตัวแต่อย่างใด

 


จนในวันที่ 1 สิงหาคม  เวลาประมาณ 20.30 น. ได้มีพี่สะใภ้ได้ส่งรูปป้ายทะเบียนรถยนต์ของตนเองซึ่งวางอยู่ข้างโลงศพของนายทอง สุขสวาท  โดยพี่สะใภ้ได้แจ้งว่าเห็นป้ายทะเบียนวางอยู่ข้างโลงศพในสื่อออนไลน์   จากนั้นตนเองตกใจได้โทรศัพท์ปรึกษาญาติ  และโทรหาประกันรีบเดินทางเข้ามาพบพนักงานสอบสวนเพื่อแสดงความบริสุทธิ์ใจ  โดยตนเองพร้อมจะรับผิดชอบในสิ่งที่เกิดขึ้นและจะเยียวยาทางญาติผู้เสียชีวิตอย่างเต็มที่ ซึ่งตอนแรกตนเองไม่ทราบเรื่องจริงๆและอยากจะขอร้องให้สังคมโปรดให้อภัยและเห็นใจตนเองด้วย  ซึ่งเหตุการณ์แบบนี้คงไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้น ซึ่งตอนแรกตนเองไม่ทราบจริงๆว่าขับรถชนคนเสียชีวิต  

      โดยทาง  พ.ต.ต.วิวิธชัย  ไชยแพทย์  พนักงานสอบสวน สภ.เมืองหนองบัวลำภู ได้กล่าวว่าในเบื้องต้นหลังจากที่เกิดเหตุได้ลงพื้นที่พร้อมชุดสืบสวนติดตามรถคันที่คาดว่าจะก่อเหตุ   ซึ่งเป็นคดีที่สังคมให้ความสนใจ โดยเบื้องต้นตนเองได้สอบปากคำนางสาวจิราภา สนิทวงศ์ชัย  ในฐานะพยานในคดี  และจะได้รวบรวมคำให้การทั้งหมด  เพื่อไปประกอบสำนวนในท้องที่  ที่พบศพนายทอง  สุขสวาท ในเขต สภ.เมืองอุดรธานี โดยในวันจันทร์ที่ 5 สิงหาคม นี้  นางสาวจิราภา สนิทวงศ์ชัย   จะเดินทางเข้าไปพบพนักงานสอบสวน  ที่ สภ.เมืองอุดรธานี  เพื่อจะได้ดำเนินการต่อไป

 

ภาพ/ข่าว วรรธนะ ทองดี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.หนองบัวลำภู


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน