ฝนตกหนักน้ำล้นเขื่อน ท่วมเเล้ว4หมู่บ้าน จมบาดาล

ฝนตกหนักน้ำล้นเขื่อน ท่วมเเล้ว4หมู่บ้าน จมบาดาล

Publish 2021-10-10 18:22:03


  10ต.ค.64 อัพเดตสถานการณ์น้ำที่ จ.ตราด ตั้งแต่ช่วงเวลา 04.00น.-10.00 น. น้ำจาก เขื่อนคีรีธาร อ.ขลุง จ.จันทบุรี ระบายน้ำลงสู่คลองสะตอตอนบน หลังมีฝนตกหนักและปริมาณน้ำล้นเกินความจุ ทำให้ปริมาณน้ำไหลลงมายังคลองสะตอตอนล่าง ทำให้น้ำท่วมเเล้ว 4 หมู่บ้าน ได้แก่ หมู่ 3 บ้านรื่นรมย์สามัคคี หมู่ 4 บ้านวงษ์พัฒนา หมู่ 7 บ้านทุ่งกระบอก และหมู่ 1 บ้านตาพลาย มีบ้านเรือนกว่า 20 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วม ซึ่งมีแนวโน้มว่าระดับน้ำจะเพิ่มสูงขึ้นอีกหากมีฝนตกลงมา

 

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

 
   สำหรับชาวบ้านที่น้ำท่วมหลายหลังคาเรือนต่างเตรียมความพร้อมไว้ล่วงหน้าระดับหนึ่งแล้ว โดยขนทรัพย์สินขึ้นที่สูง  นายตรวจ สนเถ็ง ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 7 ต.สะตอ กล่าวว่า น้ำไหลมาจาก 2 ทางคือ เขื่อนคีรีธารใน อ.ขลุง จ.จันทบุรี และมีน้ำล้นจากอ่างเก็บน้ำคลองโสนต.นนทรีย์ อ.บ่อไร่ ทำให้ระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ หากไม่มีฝนตกลงมาเพิ่มอีก ระดับน้ำจะลดลงภายใน 3-5 วัน 

  

 ทั้งนี้  สถานีวัดระดับน้ำที่คลองสะตอ บ้านหนองบัวต.สะตอ อ.เขาสมิง จ.ตราด มีความสูงถึงระดับ 9 เมตร ทำให้น้ำไหลท่วมบ้านเรือนใน 4 หมู่บ้าน ในหมู่ 3 บ้านรื่นรมย์สามัคคี หมู่ 4 บ้านวงษ์พัฒนา หมู่7 บ้านทุ่งกระบอก และหมู่ 1 บ้านตาพลาย มีบ้านเรือนกว่า 20 หลังคาเรือนถูกน้ำท่วม และมีระดับน้ำสูง 80-150 ซม.ซึ่งมีแนวโน้มสูงขึ้นในหมู่ที่ 7  ส่วนอีก 2 หมู่บ้าน คือ หมู่ 3 และหมู่ 4 ระดับน้ำลดลง แต่หากมีฝนตกลงมาอีกในช่วงบ่ายระดับน้ำจะสูงขึ้นอีก 

ขอบคุณ
nationonline

 

แจกโค้ดส่งฟรีลาซาด้า

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน